UEH tăng 307 bậc trên BXH Webometrics thế giới, thuộc Tốp 7 Đại học/trường đại học tốt nhất tại Việt Nam

Ngày 01/02/2023, Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha đã công bố bảng xếp hạng Webometrics lần thứ nhất năm 2023. Trong đó, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tăng 307 bậc trên Bảng xếp hạng thế giới, giữ vị trí thứ 60 khu vực Đông Nam Á và thuộc Tốp 7 các Đại học/trường đại học tốt nhất tại Việt Nam. Đây là sự mở đầu đầy quyết tâm cho năm 2023 hứa hẹn nhiều thành tựu trên hành trình trở thành Đại học Đa ngành và Bền vững của UEH.

Nghiên cứu khoa học - Nỗ lực gia tăng uy tín học thuật, lan tỏa và chuyển giao tri thức cộng đồng

Trong năm 2022, hoạt động nghiên cứu khoa học của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã đạt được những kết quả rất quan trọng, tiếp tục đóng góp vào bảng vàng thành tích trong hành trình hơn 47 năm hình thành và phát triển của UEH. Đồng thời đây cũng là minh chứng cho những nỗ lực của đội ngũ UEH trong việc gia tăng uy tín học thuật, lan tỏa và chuyển giao tri thức cộng đồng, góp phần thực hiện mục tiêu chiến lược trở thành Đại học Đa ngành và Bền vững.

Nhìn lại thành tựu đã đạt được của JABES trong năm 2022

Qua hơn 30 năm hoạt động và không ngừng nâng cao chất lượng, Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á (Journal of Asian Business and Economic Studies – JABES) đã từng bước chuẩn hóa về hoạt động và chất lượng bài viết theo chuẩn quốc tế cùng nhiều thành tựu nổi bật. Trong năm 2022, JABES tiếp tục khẳng định vị thế của một tạp chí khoa học kinh tế có uy tín lớn ở Việt Nam, có sức lan tỏa và ảnh hưởng rộng trong giới nghiên cứu học thuật, các nhà quản lý và hoạch định chính sách trong và ngoài nước.

UEH tăng cường mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế, kết nối hội nhập toàn cầu

Không “ngủ quên” trên những thành tựu to lớn đã đạt được trong suốt quá trình 47 năm qua, trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu ngày càng sâu rộng với nhiều cơ hội và thách thức mới, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã đưa ra các định hướng vươn lên để bắt kịp và đồng hành với sự phát triển chung của quốc tế - đó chính là thực hiện chiến lược quốc tế hóa. Kể từ khi theo đuổi chiến lược này trong hơn 20 năm qua, UEH đã luôn không ngừng hoàn thiện chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, kiểm định chất lượng và tham gia các bảng xếp hạng có uy tín trên thế giới. Và hành trình này đến nay đã gặt hái được nhiều thành tựu ấn tượng!

Phiên thảo luận đặc biệt số 7: "Economic Policy Uncertainty” với Mạng lưới Học thuật người Việt Nam tại Nhật Bản

Vừa qua, Trường Kinh doanh UEH (COB) đã phối hợp với Mạng lưới Học thuật người Việt Nam tại Nhật Bản (VANJ) tổ chức phiên thảo luận đặc biệt số 7 về “Economic Policy Uncertainty”, thuộc Hội thảo VANJ 2022 “Đa dạng hóa vì một xã hội hòa nhập”. Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với hơn 50 diễn giả, cùng gần 100 người tham gia tại Hội trường Đại học Tokyo, hơn 300 lượt người online trên nền tảng Zoom/livestream và một số đầu cầu tại các trường đại học ở Việt Nam.

Hội thảo “Giới thiệu về Nghề Nghiệp Điều Tra Gian Lận trong Kế Toán và Vai trò của Hiệp Hội Các Nhà Điều Tra Gian Lận được công chứng (ACFE)”

Ngày 18/12/2022, Khoa Kế Toán, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) kết hợp với Hiệp Hội Các nhà Điều Tra Gian Lận được công chứng (ACFE) tại Việt Nam tổ chức hội thảo chuyên đề về “Giới thiệu nghề nghiệp Điều tra Gian lận trong kế toán và vai trò của Hiệp Hội ACFE”. Hội thảo được tổ chức nhằm tạo cầu nối giao lưu giữa sinh viên với các thành viên Hiệp hội ACFE Việt Nam, từ đó, kết nối cơ hội thực tập trong nghề nghiệp Điều tra gian lận tại các doanh nghiệp hàng đầu hiện nay.

Phiên thảo luận đặc biệt cùng ba Hiệu trưởng các Đại học hàng đầu về Mô hình đại học bền vững, cách tiếp cận từ tổng thể đến chi tiết

Chuỗi sự kiện Ready for Next 2022 với chủ đề “Sẵn sàng chuyển đổi cho sự phát triển bền vững của cộng đồng” do Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp thực hiện với hơn 13 đối tác, cơ sở giáo dục trong và ngoài nước đã diễn ra thành công tốt đẹp với những dấu ấn học thuật đầy tự hào. Trong đó, ba Hiệu trưởng gồm Giáo sư Tiến sĩ Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH, Tiến sĩ Dosoung Philip Choi - Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Handong (Hàn Quốc) và Tiến sĩ Jong Heon Kim - Hiệu trưởng Đại học Kwangwoon (Hàn Quốc) đã có phiên chia sẻ những tiếp cận khác nhau trong quá trình thúc đẩy mô hình phát triển đại học bền vững dưới góc độ nghiên cứu cũng như thực tiễn từ kinh nghiệm của chính đại học mình.

Ready For Next: Nhìn lại hội thảo khoa học quốc tế “A Future Resilience Through Smart City Lens (FR)”

Nằm trong khuôn khổ Chuỗi sự kiện quốc tế năm 2022: Ready for Next, từ ngày 4 - 11/12/2022, Viện Đô thị Thông minh và Quản lý (ISCM), Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp cùng nhiều trường đại học, tổ chức có uy tín trong và ngoài nước, tổ chức hội thảo khoa học quốc tế “A Future Resilience through Smart City Lens (FR) - Khả năng phục hồi trong tương lai qua lăng kính Thành phố Thông minh”.

Hội thảo khoa học quốc tế Innovative Philosophy And Law (IPL 2022)

Ngày 14 và 15/12/2022, Hội thảo khoa học quốc tế Innovative Philosophy and Law (IPL2022) với chủ đề với chủ đề “Rethinking Life and Normative Order in a World of Conflicting Values: Transdisciplinary Perspectives from Asia” do Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước (CELG) thuộc Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đăng cai tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Ready for Next - RTD2022: Công nghệ và Thiết kế tạo động lực sẵn sàng cho sự phát triển

Nằm trong chuỗi hoạt động Ready For Next của Đại học Kinh Tế TP. HCM (UEH), từ ngày 8-11/12 vừa qua, Hội thảo khoa học quốc tế Resilience by Technology and Design 2022 với chủ đề Smart Living đã diễn ra thành công tốt đẹp, với sự tham gia của các nhà nghiên cứu, học giả, nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.