Chính thức ra mắt không gian sáng tạo nghệ thuật UEH MakerSpace

Cùng với hành trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam và thế giới, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã và đang nỗ lực kiến tạo và phát triển các giá trị nghệ thuật truyền cảm hứng và mang lại lợi ích tích cực cho cộng đồng trong hơn 47 năm qua. Để tiếp tục thúc đẩy và phát huy những giá trị này, UEH đã liên tục nâng cấp và xây dựng các tổ hợp không gian sáng tạo nghệ thuật để phục vụ người học và cộng đồng, trong đó có UEH MakerSpace - chính thức ra mắt sáng ngày 1/6/2023.

UEH IN THE SPOTLIGHT SỐ THÁNG 5/2023: Khẳng định danh tiếng học thuật - Phát triển công nghệ ứng dụng

Tháng 5 vừa qua, Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á (JABES) được xếp hạng Q1 chuẩn SCOPUS theo dữ liệu Scimago, tiếp tục khẳng định vị thế và đóng góp to lớn vào hành trình trở thành Đại học Đa ngành có danh tiếng học thuật trong khu vực Châu Á của UEH năm 2030.Bên cạnh đó, hướng đến mục tiêu hành động bền vững UEH cũng tích cực đẩy mạnh phát triển công nghệ ứng dụng, tổ chức các tọa đàm workshop và cuộc thi dành cho nhiều nhóm đối tượng, từ UEHer đến cộng đồng: chuyên gia, doanh nghiệp, các địa phương và trường THPT đáp ứng yêu cầu của sự phát triển công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

Đạp xe hướng đến tương lai - UEH nỗ lực xây dựng tương lai bền vững

Hưởng ứng Ngày xe đạp thế giới 03/06/2023 sắp tới, Câu lạc bộ “Đạp Xe - ISB Cycling Club" thuộc Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH-ISB) đã tổ chức chương trình “Đạp xe hướng đến tương lai". Sự kiện đã thu hút đông đảo sự tham gia của Ban lãnh đạo, Giảng viên và Cán bộ ISB.

Ngày hội thiếu nhi - “Ngày hội STEAM UEH: Thiết kế Mỹ thuật sáng tạo - Khoảnh khắc tuổi thơ và Trải nghiệm công nghệ cùng Robot”

Hòa vào không khí vui tươi phấn khởi của thiếu nhi cả nước nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, nhằm mục đích tạo ra sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, tạo điều kiện cho các em thiếu nhi được gặp gỡ, giao lưu để động viên các em tích cực thi đua học tập tốt, ngày 28 tháng 5 năm 2023, Công đoàn UEH đã phối hợp cùng với Trường Công nghệ và Thiết kế UEH (CTD) tổ chức chương trình “Ngày hội thiếu nhi UEH” với chủ đề “Ngày hội STEAM UEH: Thiết kế Mỹ thuật sáng tạo - Khoảnh khắc tuổi thơ và Trải nghiệm công nghệ cùng Robot”.

Tự tin vượt qua áp lực: Chương trình tâm lý hỗ trợ cho sinh viên trước kỳ thi

Với mong muốn trở thành một người bạn chân thành luôn lắng nghe, chia sẻ và đồng hành cùng với sinh viên, Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học tổ chức chương trình tư vấn “Tâm lý vững vàng - Chiến thắng mùa thi” nằm trong chuỗi Hoạt động tâm lý - Hỗ trợ sinh viên UEH. Thông qua chương trình, các bạn được cung cấp những thông tin hữu ích, kịp thời về các vấn đề liên quan đến tâm sinh lý hiện nay, cũng như nâng cao hiểu biết về bản thân và vai trò của kỹ năng chăm sóc sức khỏe tinh thần, từ đó có ý thức chủ động tìm kiếm nguồn lực hỗ trợ phù hợp để giảm rủi ro và sử dụng cơ hội hiệu quả để rèn luyện sức bật tinh thần khỏe mạnh.

Đẩy mạnh hợp tác với địa phương thông qua các chương trình thực tế của Khoa Quản lý nhà nước CELG

Với chủ trương đẩy mạnh hợp tác cùng địa phương, gắn kết kiến thức khoa học với các vấn đề thực tiễn và tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ cho các hoạt động học thuật nhằm chia sẻ kinh nghiệm, thành tựu khoa học trong lĩnh vực quản lý nhà nước; hàng năm, Khoa Quản lý Nhà nước, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức các chuyến đi cho sinh viên trong khuôn khổ hợp tác giữa Khoa và địa phương. Vừa qua, Sinh viên Khoa Quản lý Nhà nước Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH (CELG) đã tham gia chương trình thực tế tại UBND xã Thừa Đức, tỉnh Bến Tre - dựa trên thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa CELG và Trung tâm chuyển giao công nghệ dịch vụ và phát triển cộng đồng Nông - Ngư nghiệp Việt Nam (FACOD-VIETNAM).

Hội thi RoboCon UEH 2023 - The UEH Dancing Robot Contest và Bế mạc lớp tập huấn “Giảng dạy STEM” cho giáo viên và học sinh phổ thông tỉnh Khánh Hòa năm 2023

Ngày 24/5/2023, tại Nhà thi đấu trường THPT Phạm Văn Đồng, Khánh Hòa, UEH đã Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thi RoboCon UEH 2023 - The UEH Dancing Robot Contest và Bế mạc lớp tập huấn “Giảng dạy STEM” cho giáo viên và học sinh phổ thông tỉnh Khánh Hòa năm 2023.

Sự trở lại của UEH Theater: Nơi tài năng trẻ tỏa sáng

Từ những tín hiệu tích cực từ cộng đồng, UEH Theater đã tập trung phát triển thêm dự án, chú trọng chất lượng nội dung với những đề tài khác, sáng tạo ngày càng đa dạng hơn, đồng thời tạo thêm nhiều cơ hội cho những tài năng trẻ có cơ hội tỏa sáng trên sân khấu.

Rực rỡ chào hè cùng UEH English Zone

Trải qua gần 02 năm hoạt động, UEH English Zone đã trở thành một địa điểm sinh hoạt quen thuộc của các sinh viên UEH sau những giờ học tại trường. Với lịch trình hoạt động thường xuyên cùng với những nội dung sinh hoạt luôn được đổi mới, Công viên Tiếng Anh UEH đã mang lại cho các bạn sinh viên những giây phút thư giãn đầy bổ ích trong giai đoạn thi kết thúc học phần đầy căng thẳng.