Khoa CNTTKD: Công nghệ - Kinh tế đang là xu thế của thời đại?

Nhằm tạo bước đệm để các bạn sinh viên có góc nhìn rõ ràng hơn về chủ đề siêu “hot” trong thời đại 4.0, cũng như giúp các bạn thí sinh cuộc thi X-TECH 2021 có thêm thông tin bổ ích chuẩn bị cho dự án trình bày vào Gala Chung kết, Buổi Workshop “Công nghệ trong thời đại kinh tế số” đã được tổ chức tại hội trường B1-302, Đại học Kinh tế TP.HCM sáng ngày 18/04 vừa qua.

UEH khởi động dự án Trường học Không rác (Zero Waste Campus)

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp cùng Liên minh Không rác Việt Nam (Vietnam Zero Waste Alliance (VZWA)) triển khai Dự án Zero Waste Campus. Mục tiêu chính của dự án là xây dựng mô hình Trường học Không rác, áp dụng giải pháp Không rác trong quản lý rác thải trường học, ưu tiên việc Từ chối - Giảm thiểu - Tái sử dụng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, sản phẩm không cần thiết, hoặc không thể ủ phân hữu cơ, chương trình triển khai giai đoạn đầu từ tháng 4 đến hết tháng 10/2021 tại Cơ sở UEH - Nguyễn Văn Linh.

UEH 45 năm: Đậm chất sáng tạo hội diễn văn nghệ "Tự hào và phát triển"

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 45 năm thành lập (27/10/1976-27/10/2021), Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng với chủ đề “Tự hào và phát triển” từ ngày 12 đến ngày 15/04/2021. Đồng thời, đây cũng là một trong những sự kiện văn hóa, văn nghệ đặc sắc của nhà trường giúp sinh viên phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, hội diễn còn giúp duy trì phong trào văn hóa văn nghệ lành mạnh, bổ ích cho sinh viên, từ đó, phát hiện các tiết mục xuất sắc, giọng ca hay, bổ sung vào đội văn nghệ trường; phục vụ các sự kiện, lễ hội của UEH và tham gia các Hội thi cấp toàn quốc, thành phố sắp tới.

UEH Boutique Hotel ra mắt chuỗi sự kiện "Sống xanh - Sống khỏe - Sống đẹp"

Xã hội càng tiến bộ, cuộc sống của mỗi chúng ta cũng không ngừng thay đổi để thích ứng với tốc độ phát triển khoa học công nghệ cùng những biến đổi của môi trường. Vậy làm thế nào để có một lối sống phù hợp và bền vững, vừa giảm thiểu tác động có hại đến môi trường mà vẫn đáp ứng được nhu cầu trong hiện tại nhưng không ảnh hưởng đến các thế hệ tương lai? Phải làm gì để có một cơ thể khỏe mạnh, giảm được bệnh tật? Cần học gì để có được những kỹ năng để bảo vệ an toàn cho cá nhân và giúp ích cho cộng đồng? Bằng cách nào có thể cải thiện được tinh thần, điều chỉnh tâm trạng, học cách yêu bản thân và cảm nhận cuộc sống tích cực hơn? Để tháo gỡ cho những băn khoăn đó, UEH Boutique Hotel ra mắt chuỗi sự kiện với các chủ đề “SỐNG XANH - SỐNG KHỎE - SỐNG ĐẸP” (Going Green - Healthy Living - Lovely Life)

Phát huy tính liên kết trong hoạt động truyền thông Đoàn - Hội UEH

Nhằm chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra nhiều giải pháp giúp phát huy tính liên kết trong hoạt động truyền thông, buổi workshop “PR Thực chiến 5W1H - QUEN vs LẠ” dành cho cán bộ Đoàn - Hội UEH không chỉ là câu chuyện truyền thông bổ ích mà đã phần nào cho thấy điểm mạnh và những điểm cần phát huy trong công tác truyền thông từ chính hoạt động Đoàn - Hội hiện tại.

Sinh viên UEH đóng vai lãnh đạo các quốc gia tranh biện tại Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc

Sáng ngày 04/04/2021, Ban Học tập - Nghiên cứu Khoa học - Quan hệ Quốc tế Đoàn trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức “Phiên họp Liên Hợp Quốc giả định - Model United Nations UEH năm 2021" nhằm mô phỏng các phiên họp của Liên Hợp Quốc - Nơi các bạn trẻ đóng vai những nhà lãnh đạo quốc gia để bàn luận và đưa ra giải pháp cho vấn đề toàn cầu xoay quanh chủ đề chính của chương trình: Huy động nguồn lực tài chính cho các nước đang phát triển vì sự phát triển bền vững - Hội đồng kinh tế và xã hội Liên Hợp Quốc (Ecosoc).

Tọa đàm về chuyển đổi số trong Ngân hàng và Tài chính dành cho sinh viên UEH

Nằm trong chuỗi tọa đàm về nghiên cứu khoa học hàn lâm và ứng dụng trong năm 2021, ngày 03/04/2021, tại Hội trường B1.204 (Cơ sở B - 279 Nguyễn Tri Phương), Khoa Ngân hàng trực thuộc Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức tọa đàm với chủ đề "Corporate finance - New value chain financing concept and digital elements". Chương trình đã tạo ra diễn đàn để sinh viên có cơ hội trao đổi và học tập kinh nghiệm thực tế.