GS.TS. Nguyễn Đông Phong: “Công nghệ & Thiết kế là động lực tăng trưởng mới của nền kinh tế”

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) với tư cách là Chủ tịch danh dự Hội thảo Khoa học Quốc tế “Resilience by Technology and Design RTD 2022” đã đánh giá vai trò quan trọng của các giải pháp công nghệ, thiết kế và đổi mới sáng tạo trong việc tạo động lực phục hồi và tăng trưởng mới cho nền kinh tế.

Ngắm nhìn toàn diện bộ sản phẩm thương hiệu UEH: “Thỏa sức sáng tạo. Chủ động tương lai. Toàn diện giá trị ”

“Thỏa sức sáng tạo. Chủ động tương lai. Toàn diện giá trị”. Sáng tạo không giới hạn là một trong những DNA nền tảng của thương hiệu Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh trong giai đoạn mới. Sáng tạo để trở nên đặc biệt, sáng tạo để trang bị các giá trị toàn diện, để tiên phong dẫn dắt tương lai hướng đến sự bền vững. Đây chính là nguồn cảm hứng, để UEH sẵn sàng cho một hành trình trẻ hóa hình ảnh thương hiệu mang màu sắc hiện đại, bền vững, phù hợp với xu hướng chung của các đại học trên thế giới, nhưng vẫn giữ vững những cam kết về chất lượng, tin cậy - những DNA truyền thống đã làm nên UEH hôm nay.

Không phải đi xa, luyện phản xạ ngôn ngữ ngay tại Công viên tiếng Anh UEH English Zone

Công viên tiếng Anh UEH (UEH English Zone) đã trở thành một địa điểm thường đến của các bạn sinh viên UEH thông qua các chương trình giao lưu tiếng Anh mỗi tối thứ 3, 5, 6 hàng tuần. Nhờ việc xây dựng các hoạt động thường xuyên sôi nổi và đa dạng đã giúp các bạn sinh viên có nhiều trải nghiệm vừa học vừa chơi, giúp luyện phản xạ ngôn ngữ và nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

UEH ký kết hợp tác cùng Đại học Adelaide, Australia

Chiều ngày 21/09/2022 vừa qua, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Đại học Adelaide, Australia đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp cận nền giáo dục chất lượng hàng đầu tại Australia.

UEHer xây dựng lối sống văn minh, đúng chuẩn

Cuộc sống đại học cùng với năng lượng tuổi trẻ luôn muốn thử trải nghiệm cuộc sống tự do, những điều mới lạ cùng thái độ tự tin và không ngại trả giá, để rồi khi quá trớn, họ dễ dàng trượt chân, rơi vào những cám dỗ mà thậm chí lún sâu đến mức không thể vùng vẫy, gây ra hàng loạt hệ lụy nghiêm trọng. Đây dường như là hồi chuông báo động về sự lạc lối của người trẻ trong thời đại số, khi họ còn mông lung trên hành trình định vị bản thân và trưởng thành.

Thế giới liệu có phải là hình cầu như Galileo nói?

Trong lịch sử khoa học, Galileo là người đầu tiên phát hiện ra Trái đất có hình cầu. Tuy nhiên, Thomas Friedman cho rằng thế giới ở thế kỷ 21, “Trái đất hình cầu là một sự thật địa lý. Còn thế giới là phẳng”. Nhận định này đã gây chấn động trong cuốn sách cùng tên Thế giới phẳng (The world is flat) nổi tiếng của ông. Một tựa đề nghe có phần mới mẻ và khiến người đọc tò mò, hãy cùng UEH tìm hiểu xem cuốn sách này có gì mà lại nổi tiếng đến vậy nhé!

DECIDOPHOBIA - Khi sợ hãi đưa ra quyết định là một loại bệnh

Trong cuộc sống thường nhật, bạn có thường cảm thấy khó khăn hay bối rối khi phải luôn đối mặt với “en nờ” câu hỏi cần đưa ra sự quyết định không? Từ những việc cỏn con như chọn món ăn, trang phục đến những thứ vô cùng quan trọng như chọn trường, chọn ngành, chọn nghề, thậm chí, một vấn đề nhỏ như chọn món khi đi ăn, bạn phải tốn khoảng thời gian rất lâu để cân nhắc. Nghe qua tưởng chừng đây chỉ là những chuyện nhỏ nhặt thường ngày nhưng sâu xa hơn, đây là biểu hiện của hội chứng mang tên Decidophobia.

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tham gia họp tổng kết của dự án JEUL Erasmus +

Từ ngày 15 - 19/9/2022, chín thành viên đối tác từ Châu Âu - Ý, Vương quốc Anh, Cộng hòa Séc, Litva - và các nước Châu Á - Trung Quốc và Việt Nam đã gặp nhau theo hình thức trực tiếp và trực tuyến trong cuộc họp tổng kết của JEUL - một dự án được đồng tài trợ bởi Chương trình Erasmus+ của Ủy ban Châu Âu về hoạt động chính thứ 2 “Nâng cao năng lực trong lĩnh vực Giáo dục Đại học”. Đại diện Khoa Ngân hàng của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tham dự buổi gặp mặt và bài phát biểu về tác động của dự án Jeul đối với UEH.

UEH Biztech Hackathon 2022 - Cuộc thi Hackathon sinh viên lần đầu tiên xuất hiện tại UEH - chính thức khởi động

UEH Biztech Hackathon là chương trình tìm kiếm các giải pháp ứng dụng công nghệ mới để giải quyết các vấn đề của cuộc sống, khuyến khích các bạn sinh viên toàn thành phố mang kiến thức được học ứng dụng vào thực tế. Đây là sân chơi dành cho các sinh viên đam mê đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp có cơ hội được kết nối với các chuyên gia, doanh nghiệp để học hỏi, trau dồi, phát triển và là bệ phóng cho những thành công trong tương lai.