CUỘC SỐNG UEH

Lễ trao chứng nhận Chương trình đào tạo từ CPA Australia

Vào ngày 20/03/2023, Hiệp hội Kế toán công chứng Úc (CPA Australia) đã công bố quyết định của Hội đồng khoa học và trao Giấy chứng nhận kiểm định chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của hiệp hội nghề nghiệp có uy tín cho Khoa Kế toán thuộc Trường Kinh doanh UEH (COB) và Khoa Tài chính công thuộc Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH (CELG).

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: Chọn học Công nghệ Tài chính (Fintech) - Tương lai của ngành Tài chính - Ngân hàng

Trong thời đại kinh tế hiện nay, đổi mới sáng tạo đã và đang làm thay đổi lĩnh vực tài chính - ngân hàng một cách rõ rệt. Việc ứng dụng các công nghệ mới như máy học, trí tuệ nhân tạo, blockchain, internet vạn vật vào tài chính kinh doanh đã tạo ra các sản phẩm và dịch vụ công nghệ tài chính (Fintech) được chào đón rộng rãi, cùng với nâng cao hiệu quả đầu tư, quản lý tài chính, rút ngắn quy trình, nâng cao độ minh bạch và tăng mức độ chính xác trong việc vận hành doanh nghiệp. Vì lẽ đó, có thể nói việc không ngừng phát triển công nghệ tài chính là một trong các mục tiêu và là tương lai của lĩnh vực tài chính - ngân hàng. 

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

JABES tiếp tục quốc tế hóa thành công khi chính thức được công nhận vào Danh mục ABDC trong tháng 3/2023

Mới đây, Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á phiên bản tiếng Anh (JABES-E) được thông báo chính thức từ ABDC công nhận nằm trong danh mục này. Đây là sự kiện đánh dấu thêm bước tiến của UEH nói chung, tập thể cùng các cộng sự JABES nói riêng cho những nỗ lực đầu tư và phấn đấu không ngừng trong quá trình quốc tế hóa, nâng cao uy tín học thuật với cộng đồng học thuật toàn cầu, và đặc biệt mở rộng thêm cơ hội cho các học giả thuộc Úc và New Zealand công bố kết quả nghiên cứu trên JABES.

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

Lễ khai giảng Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ Chính sách công hệ Điều hành cao cấp cho đội ngũ cán bộ TP. Hồ Chí Minh

Sáng ngày 02/03/2023, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ Chính sách công hệ Điều hành cao cấp cho đội ngũ cán bộ TP. Hồ Chí Minh. Đây là cột mốc thành công đầu tiên đánh dấu cho Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2022-2023 giữa UEH và Ban Tổ chức Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh đã được ký kết vào tháng 8/2022.

CUỘC SỐNG UEH

Lễ Tốt nghiệp đại học năm 2023: Hơn 4.300 Tân cử nhân UEH chính thức gia nhập thị trường lao động

Từ ngày 21/3 đến ngày 25/3/2023, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho 4.372 Tân cử nhân hệ Đại học chính quy (ĐHCQ), Văn bằng 2 ĐHCQ, Liên thông ĐHCQ, và Đại học Vừa làm vừa học (VLVH). Đặc biệt, đây cũng chính là thế hệ sinh viên trưởng thành trong giai đoạn đại dịch Covid-19, kiên trì và nỗ lực vượt qua rất nhiều khó khăn để hoàn thành xuất sắc hành trình đại học, trở thành những công dân năng động với tư duy toàn cầu, và giờ đây sẵn sàng gia nhập thị trường lao động.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) triển khai Chương trình trao đổi sinh viên “UEH MEKONG SUMMER CAMP 2023 – Local Life, Global Mind”

UEH MEKONG SUMMER CAMP 2023 – Local Life, Global Mind được tổ chức lần đầu tiên cho sinh viên Việt nam và cả sinh viên quốc tế đang theo học của các Trường khối kinh tế cả nước. Tại đây, sinh viên sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị với nhiều hoạt động học tập, nghiên cứu, các hoạt động rèn luyện kỹ năng, tìm hiểu đặc trưng văn hóa, đặc điểm vùng miền đa dạng phong phú để từ đó hoàn thiện bản thân, dễ dàng hòa nhập với môi trường xung quanh, đáp ứng nhanh yêu cầu của các nhà tuyển dụng và sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Bitcoin – Sản Phẩm Thay Thế Hay Bổ Trợ Đầu Tư Ở Các Thị Trường Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ Và Nhật Bản?

Tính đến hiện nay, các nghiên cứu về tiền mã hóa (Bitcoin) thường tập trung xem xét mối quan hệ giữa tỷ suất sinh lợi của Bitcoin và các chỉ số chứng khoán nhằm đánh giá khả năng sử dụng Bitcoin để đa dạng hóa danh mục cũng như làm tài sản phòng vệ hoặc tài sản trú ẩn cho các chỉ số chứng khoán. Rất ít nghiên cứu quan tâm đến đồng liên kết (mối quan hệ trong dài hạn) giữa Bitcoin và chỉ số chứng khoán. Bằng cách sử dụng phương pháp Phân phối trễ tự hồi quy (ARDL), bài viết này cung cấp kết quả thực nghiệm về tác động của giá Bitcoin đến các chỉ số chứng khoán của một số quốc gia châu Á, qua đó có thể đặt nền tảng cho các nghiên cứu trong tương lai về tác động của Bitcoin đến thị trường chứng khoán.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh – Hiểu thẩm mĩ, biết thiết kế, ứng dụng công nghệ để thiết kế đô thị theo chuẩn quốc tế

Là 1 trong 8 chương trình công nghệ và thiết kế đón đầu xu thế nghề nghiệp tương lai của UEH và được thiết kế theo định hướng đào tạo công dân toàn cầu ”hiểu thẩm mỹ, biết thiết kế, ứng dụng công nghệ để thiết kế đô thị theo chuẩn Quốc tế”, chương trình Kiến trúc và Thiết kế Đô thị Thông minh (Bachelor of Architectural and Urban Design inclusive Smart City – BAUD) sẽ là một bệ phóng vững chắc cho niềm đam mê với lĩnh vực Kiến trúc hay Thiết kế Đô thị của GenZ tiên phong và tràn đầy năng lượng.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Hội thảo Khoa học quốc gia: “Động lực phát triển kinh tế - xã hội vùng Đông Nam Bộ: Tiềm năng và Thách thức”

Thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW ngày 07 tháng 10 năm 2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết số 154/NQ-CP ngày 23 tháng 11 năm 2022 của Chính phủ về việc ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Hội thảo quốc gia “Động lực phát triển kinh tế - xã hội vùng Đông Nam Bộ: Tiềm năng và Thách thức” vào ngày 10/3/2023 với sự tham dự của hơn 100 đại diện đến từ các sở, ban, ngành 6 tỉnh và thành phố vùng Đông Nam Bộ, Ban Giám hiệu các trường Đại học, các tác giả và giảng viên quan tâm.

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh: Hợp tác và Phát triển bền vững

[Baoquocte.vn] - Được thành lập từ năm 1976, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) là đại học công lập trọng điểm quốc gia và đạt những thành tích đáng tự hào trên bản đồ giáo dục thế giới: top 25 trường đại học hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực Chuyển giao tri thức liên tiếp trong 05 năm (theo tiêu chuẩn “Đóng góp cho sự phát triển nghề nghiệp suốt đời” U-Multirank 2016 - 2020), Top 401+ các Đại học tốt nhất châu Á (QSA 2022) và là trường đại học tại Việt Nam giữ vị trí top đầu trong nhiều bảng xếp hạng uy tín khác.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: Đào tạo tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế: Bảo chứng việc làm cho sinh viên khi ra trường

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, việc xây dựng chương trình tích hợp cấp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế song song với bằng cử nhân đại học đang dần trở thành xu hướng đào tạo của các trường Đại học trên thế giới. Đồng hành xu hướng đó, năm 2023, Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH) tiếp tục phát triển Chương trình đào tạo Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế, đáp ứng nhu cầu thị trường, mở ra nhiều cơ hội việc làm và cung cấp nguồn nhân lực 4.0 cho xã hội.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Hội nghị sơ kết hoạt động quản lý khoa học và hợp tác quốc tế giai đoạn 2020 - 2022 và phương hướng hoạt động giai đoạn 2023 - 2025

Trong những năm qua, hoạt động quản lý khoa học (QLKH) và hợp tác quốc tế (HTQT) của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã đạt được những kết quả rất quan trọng, đưa thương hiệu UEH gia tăng trên các bảng xếp hạng thế giới, góp phần thực hiện mục tiêu chiến lược trở thành Đại học Đa ngành và Bền vững. Nhằm ghi nhận nỗ lực của các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động QLKH và HTQT, đồng thời đưa ra phương hướng phát triển giai đoạn tới, sáng ngày 03/3/2023, UEH đã long trọng tổ chức “Hội nghị sơ kết hoạt động quản lý khoa học và hợp tác quốc tế giai đoạn 2020 - 2022 và phương hướng hoạt động giai đoạn 2023 - 2025”.