CUỘC SỐNG UEH

Rộn ràng cùng Hội thi “Tiếng hát sinh viên UEH 2022”

Hội thi “Tiếng hát sinh viên UEH 2022” là một trong những hoạt động văn hóa, văn nghệ truyền thống của nhà trường dành cho sinh viên UEH. Đây là một sân chơi thú vị cho các bạn thể hiện cá tính và đam mê âm nhạc, đồng thời là dịp để phát hiện và bồi dưỡng những tài năng ca hát của mình với nhiều thể loại khác nhau.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Ready for Next: Hội thảo khoa học quốc tế - A Future Resilience through Smart City Lens (FR)

Thành phố thông minh không phải là đích đến mà là hành trình ứng dụng công nghệ để đạt được chất lượng cuộc sống tốt hơn, bền vững hơn. Tiếp nối thành công 2 chuỗi hoạt động Chủ đề của năm 2022, lấy trọng tâm vào 2 lĩnh vực chính là sống thông minh (Smart Living) và giáo dục thông minh (Smart Education), Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế: A Future Resilience through Smart City Lens (FR) từ ngày 7-10/12/2022.

CUỘC SỐNG UEH

Arttech Fusion Hub - Kết nối cộng đồng công nghệ và nghệ thuật để phát triển bền vững

Trong khuôn khổ chuỗi chương trình Ready for Next 2022, sáng ngày 4/12/2022, tại Hội trường A.103, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã chính thức cho ra mắt ArtTech Fusion Hub. Đây là mạng lưới kết nối Nhà trường, chuyên gia, doanh nghiệp, cơ quan quản lý trong nước và quốc tế, giải quyết các vấn đề đô thị và ngành nghề dựa trên yếu tố công nghệ và nghệ thuật, hướng đến sự phát triển bền vững.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Cùng UEH tìm hiểu về chương trình CD FRESH tại Unilever

Vào ngày 5/11 vừa qua UEH đã phối hợp cùng với Unilever Việt Nam tổ chức thành công chương trình tham quan doanh nghiệp trong khuôn khổ sự kiện EXPO. Tại đây các bạn sinh viên đã có một trải nghiệm nghề nghiệp thực tế và là cơ hội gặp gỡ doanh nghiệp, nắm bắt được xu hướng, yêu cầu cho từng vị trí tuyển dụng đặc biệt là vị trí Giám sát kinh doanh tại một tập đoàn lớn, đa quốc gia như Unilever.

CUỘC SỐNG UEH

Lễ ra mắt Vườn ươm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Mekong và lễ ký kết hợp tác phát triển mạng lưới ươm tạo dự án khởi nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Sáng ngày 30/11/2022, tại Hội trường A - Phân hiệu Vĩnh Long, Viện đổi mới sáng tạo UEH đã phối hợp cùng với UEH Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức Lễ ra mắt Vườn ươm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Mekong và Lễ ký hợp tác phát triển với Trung tâm dịch vụ đổi mới sáng tạo Hậu Giang, đã chính thức đánh dốc một cột mốc lan tỏa và kiến tạo mạng lưới ươm tạo dự án khởi nghiệp trong khu vực.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

CƠ HỘI VIỆC LÀM, THỰC TẬP THÁNG 12.2022

Những ngày cuối năm đang đến rất gần với sự thay đổi rõ rệt về thời tiết và không khí làm việc. Trong tâm trạng hồ hởi chờ đón những ngày lễ hội sắp diễn ra, rất nhiều người đã bắt đầu lên danh sách mục tiêu cho năm mới của mình. Ở thời điểm hiện tại, những ngày tháng 12 đang rất gần kề, các chuyên gia tư vấn nguồn nhân lực cho rằng đây là “thời điểm vàng” để tìm việc làm cũng như thay đổi công việc. So với các thời điểm còn lại trong năm mức độ gay gắt trong việc xét tuyển ứng viên thời điểm cuối năm rõ ràng đã “giảm nhiệt” vì tình trạng khan hiếm nhân sự nên cơ hội để UEHers lựa chọn nghề nghiệp mơ ước trở nên khả thi hơn rất nhiều. Nhận thấy được điều đó, nhà trường tích cực kết nối các Ngân hàng Thương mại, Công ty Chứng khoán và các tập đoàn/doanh nghiệp trong việc tuyển dụng để tạo cầu nối giữa người học UEH với nhà tuyển dụng. Đồng thời giúp người học sớm tiếp cận tương lai - định hướng nghề nghiệp, Bộ phận hỗ trợ việc làm của UEH không ngừng mang lại nhiều chương trình/ hoạt động hỗ trợ người học, lựa chọn việc làm, thực tập để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, ra trường có việc làm, đúng chuyên ngành đào tạo…

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Tác Động Của Đồng Tiền Kỹ Thuật Số Đến Tỷ Giá Hối Đoái

Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tiền kỹ thuật số đang ngày một tăng trưởng cả về thị phần lẫn giá trị giao dịch trên thị trường. Một số quốc gia trên thế giới chính thức công nhận tiền điện tử là đơn vị tiền tệ hợp pháp. Bên cạnh đó, tiền điện tử còn có tiềm năng thay thế tiền tệ lưu thông, là một phần của hệ thống tiền tệ từ bảng cân đối kế toán của các ngân hàng trung ương. Với những lợi ích tiềm năng trong giao dịch thanh toán, tiền kỹ thuật số sẽ tác động tỷ giá hối đoái như thế nào và đâu là chính sách phù hợp trong việc điều hành và vận dụng chính sách tiền tệ của Việt Nam thời gian tới? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

CUỘC SỐNG UEH

Chương trình trải nghiệm UEH: Giao lưu, gặp gỡ 400 học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân

Sáng ngày 28/11/2022, UEH vinh dự đón tiếp học sinh ba khối của trường THPT Bùi Thị Xuân đến tham quan và tham gia chương trình trải nghiệm “Khám phá tiềm năng cùng UEH”. Đây là đợt hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hướng nghiệp hàng năm của nhà trường. Qua các chương trình trải nghiệm, các bạn học sinh cơ bản tìm hiểu được ngành nghề và có cái nhìn vừa tổng quan, vừa cụ thể để có chiến lược học tập, định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng UEH tổ chức Hội thảo “Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo trong các cơ sở giáo dục đại học”

Vào ngày 9 tháng 11 năm 2022, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) vinh dự được phối hợp với Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo “Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo trong các cơ sở giáo dục đại học”, với sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc, đại diện Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học trên cả nước. Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích đánh giá thực trạng hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo trong các cơ sở giáo dục đại học và đề xuất các giải pháp đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo trong các cơ sở giáo dục đại học giai đoạn đến năm 2030.