Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh - Tuổi 45 và khát vọng vươn tầm quốc tế

[Tạp chí Thi đua Khen thưởng] Gần 45 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh (UEH) đã khẳng định được vị thế quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Với sức sống mạnh mẽ, bền bỉ tuổi 45, UEH đang sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao mới, với khát vọng vươn tầm quốc tế.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp làm việc với Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh về chương trình hợp tác

ĐTO - Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn cùng đại diện lãnh đạo một số sở, đơn vị tỉnh Đồng Tháp vừa tiếp và làm việc với Đoàn công tác Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh về chương trình thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh và trường. Các đại biểu đã điểm lại những nội dung hợp tác giữa UBND tỉnh với trường từ năm 2017 đến nay trên các lĩnh vực như: đào tạo, nghiên cứu, tư vấn phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực,...

UEH - Thay đổi để phù hợp với thế hệ gen Z đa-zi-năng

Không ai có thể phủ nhận đi học là để tiếp thu kiến thức. Thế nhưng nếu vai trò trường lớp chỉ dừng lại ở việc giảng dạy thì người trẻ cũng chỉ trở thành những cỗ máy học thuộc lý thuyết. Người trẻ cần môi trường năng động để thực hành những gì họ học, trao cho họ cơ hội được thể hiện bản thân. Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã chứng tỏ đây là ngôi trường giúp sinh viên phát triển toàn diện, giúp họ nhận ra bản thân là ai và cần gì.

Tư vấn tuyển sinh UEH 2021: UEH - Môi trường học tập chất lượng cao, tiệm cận chuẩn mực quốc tế

Sáng ngày 13/03/2021, Báo Tuổi Trẻ đã khởi động lại hành trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2021 tại Trường Đại học Tây Nguyên, thành phố Buôn Ma Thuột sau khi bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Sau đó, ngày 14/03/2021, chương trình diễn ra tại trường THPT Buôn Hồ, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk. PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo, Trưởng Phòng Đào Tạo, đại diện Trường Đại học Kinh Tế TP.Hồ Chí Minh đã tham gia Ban Tư Vấn tuyển sinh hướng nghiệp của Báo Tuổi trẻ, giải đáp thắc mắc cho đông đảo học sinh tham gia.

PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo: "Khó giải phương trình tăng trưởng GDP 2021"

(KTSG Online) - Thống kê cho thấy chỉ hơn hai tháng đầu năm 2021 đã có hơn 33.000 doanh nghiệp rời khỏi thị trường, chiếm hơn 1/3 so với con số trong cả năm 2020. Sức chịu đựng và sự linh hoạt đã giúp nhiều doanh nghiệp tồn tại và giữ nhịp tăng trưởng GDP ấn tượng trong năm ngoái, nay lại trở thành ẩn số vì sự xuất hiện những biến chủng mới của virus gây dịch bệnh Covid-19.

Chuỗi bài “The Basics of B2B” - Thấu hiểu sự phức tạp trong quy trình mua của khách hàng doanh nghiệp

Đây là bài thứ 02 trong loạt bài viết chủ đề The Basics of B2B do Brands Vietnam hợp tác thực hiện cùng TS. Đinh Tiên Minh, Trưởng Bộ môn Marketing, Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Nội dung bài viết xoay quanh những kiến thức căn bản của thế giới B2B. Để từ đó, người đọc có những đúc kết của riêng mình khi muốn dấn thân vào một thị trường nghề nghiệp rộng lớn và phong phú - B2B Marketing.