Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) khởi động mùa tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 với nhiều điểm mới, trao quyền cho người học 2K5: “I am Who I choose to be”

Chiến lược Đại học Đa ngành và Bền vững của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) trong giai đoạn 2021-2030 đặt trọng tâm là đào tạo những thế hệ người học trở thành công dân toàn cầu. Theo đó, năm 2023, UEH tiếp tục tối ưu hóa với 51 chương trình đào tạo hệ đại học chính quy theo hướng đa ngành, liên ngành, và xuyên ngành, có tính xu thế và tiếp cận quốc tế trong lĩnh vực Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Quản lý Nhà nước, Công nghệ, Thiết kế. Đặc biệt năm nay có 05 chương trình hoàn toàn mới gắn liền với kỷ nguyên số gồm: Công nghệ tài chính (Fintech); Marketing công nghệ (Martech); Kinh doanh số (Digital business); Kỹ sư Robot và Trí tuệ nhân tạo (Robot & AI); Kỹ sư Công nghệ Logistic (Logtech, hệ kỹ sư); 01 chương trình song bằng mới về Kinh tế chính trị – Luật và quản trị địa phương. Thế hệ người học 2k5 được tự do lựa chọn chương trình học, cách học, và đa dạng cơ hội để trở thành những phiên bản tốt hơn của chính mình tại UEH với 7.650 chỉ tiêu tại cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh (KSA) và 600 chỉ tiêu tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long (KSV).

Các định hướng mới trong tuyển sinh và đào tạo đại học năm 2023

Trên cơ sở thế mạnh uy tín, chất lượng đào tạo đã được tạo lập trong 47 năm qua, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) luôn tiên phong đổi mới để đón đầu và đáp ứng các xu thế phát triển của thị trường, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế. Đặc biệt, kể từ khi thực hiện chiến lược trở thành Đại học Đa ngành và Bền vững, với định hướng “Đào tạo công dân toàn cầu”, UEH đã có những bước phát triển mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành tích nổi bật trong công tác tuyển sinh, đào tạo thời gian qua, từ đó, đặt nền tảng vững chắc cho những bước đổi mới trong giai đoạn tới.

Trở thành Sinh viên toàn cầu: Chương trình đào tạo liên kết (Articulation Program - AP) cử nhân ngành Quản trị kinh doanh, giữa Trường Kinh doanh UEH - Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh và Đại học Khoa học và Nghệ thuật ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ

Du học là ước mơ với rất nhiều bạn trẻ. Không phải ai cũng có đủ điều kiện để có thể thực hiện được giấc mơ du học từ sớm hay cả quá trình đại học bởi điều kiện tài chính cũng như sự sẵn sàng về kỹ năng và khả năng tự lập. Với mong muốn đem đến nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm cho sinh viên UEH, nhà trường đã liên tục kết nối, làm việc và hợp tác với các trường đại học trên thế giới để nâng cao cơ hội giáo dục cho sinh viên thông qua các chương trình chuyển tiếp để nhận song bằng cử nhân. Theo chương trình này, sinh viên học 2,5 - 3 năm tại Việt Nam và sau đó sẽ được chuyển đổi tín chỉ và tiếp tục chương trình học tập tại một đối tác đại học ở nước ngoài. Sau khi hoàn tất chương trình học, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân của UEH và trường đối tác cấp.

Cơ hội việc làm, thực tập tháng 01.2023

Khi nói đến cơ hội việc làm, thời điểm chính là chìa khóa quan trọng. Việc tuyển dụng có thể kéo dài liên tục trong cả năm tuy nhiên, các chuyên gia đã nhận định đầu năm chính là thời điểm tuyệt vời để tham gia tuyển dụng trong hầu hết các khối ngành. Để UEHers có một công việc ưng ý trong dịp đầu năm mới, nhà trường tích cực mở rộng cơ hội việc làm bằng cách kết nối các Ngân hàng Thương mại, Công ty Chứng khoán và các tập đoàn/doanh nghiệp trong việc tuyển dụng để tạo cầu nối giữa người học UEH với nhà tuyển dụng. Đồng thời nhằm giúp người học sớm tiếp cận tương lai - định hướng nghề nghiệp, Bộ phận hỗ trợ việc làm của UEH đã không ngừng mang lại nhiều chương trình/hoạt động hỗ trợ người học, lựa chọn việc làm, thực tập để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, ra trường có việc làm, đúng chuyên ngành đào tạo… UEHers hãy chủ động nắm bắt thời điểm để lựa chọn cho mình được công việc mơ ước, để có một khỏi đầu tốt đẹp cho năm 2023.

An Giang độc lạ - Hành trình trải nghiệm thực tế của sinh viên chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành UEH Phân hiệu Vĩnh Long

Trong hai ngày 1 và 2 tháng 12 năm 2022 vừa qua, Khoa Du lịch Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức tour tham quan thực tế 2 ngày 1 đêm tại An Giang với sự tham gia của tập thể sinh viên lớp Quản trị lữ hành K47 UEH Phân hiệu Vĩnh Long. Chuyến tham quan này giúp các bạn sinh viên có được cái nhìn bao quát nhất về nghề nghiệp tương lai, tiếp cận, làm quen với nghề và môi trường làm việc sau này.

Chuỗi workshop “Bancassurance” và “Quản lý bán hàng tại các định chế tài chính”

Với mục tiêu giúp sinh viên hiểu rõ hơn về cơ hội phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng, đặc biệt là lĩnh vực Bancassurance và Quản lý bán hàng tại các định chế tài chính, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với thực tiễn hoạt động kinh doanh của chuyên ngành được đào tạo, khoa Ngân hàng, Trường kinh doanh UEH (COB-UEH) tổ chức Chuỗi Workshop với 2 chủ đề “Kinh doanh bảo hiểm qua kênh ngân hàng” và “Quản lý bán hàng tại các Định chế tài chính” trong 2 ngày 13/12/2022 và 14/12/202

Cùng UEH tìm hiểu về chương trình CD FRESH tại Unilever

Vào ngày 5/11 vừa qua UEH đã phối hợp cùng với Unilever Việt Nam tổ chức thành công chương trình tham quan doanh nghiệp trong khuôn khổ sự kiện EXPO. Tại đây các bạn sinh viên đã có một trải nghiệm nghề nghiệp thực tế và là cơ hội gặp gỡ doanh nghiệp, nắm bắt được xu hướng, yêu cầu cho từng vị trí tuyển dụng đặc biệt là vị trí Giám sát kinh doanh tại một tập đoàn lớn, đa quốc gia như Unilever.

CƠ HỘI VIỆC LÀM, THỰC TẬP THÁNG 12.2022

Những ngày cuối năm đang đến rất gần với sự thay đổi rõ rệt về thời tiết và không khí làm việc. Trong tâm trạng hồ hởi chờ đón những ngày lễ hội sắp diễn ra, rất nhiều người đã bắt đầu lên danh sách mục tiêu cho năm mới của mình. Ở thời điểm hiện tại, những ngày tháng 12 đang rất gần kề, các chuyên gia tư vấn nguồn nhân lực cho rằng đây là “thời điểm vàng” để tìm việc làm cũng như thay đổi công việc. So với các thời điểm còn lại trong năm mức độ gay gắt trong việc xét tuyển ứng viên thời điểm cuối năm rõ ràng đã “giảm nhiệt” vì tình trạng khan hiếm nhân sự nên cơ hội để UEHers lựa chọn nghề nghiệp mơ ước trở nên khả thi hơn rất nhiều. Nhận thấy được điều đó, nhà trường tích cực kết nối các Ngân hàng Thương mại, Công ty Chứng khoán và các tập đoàn/doanh nghiệp trong việc tuyển dụng để tạo cầu nối giữa người học UEH với nhà tuyển dụng. Đồng thời giúp người học sớm tiếp cận tương lai - định hướng nghề nghiệp, Bộ phận hỗ trợ việc làm của UEH không ngừng mang lại nhiều chương trình/ hoạt động hỗ trợ người học, lựa chọn việc làm, thực tập để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, ra trường có việc làm, đúng chuyên ngành đào tạo…