Cơ hội việc làm, thực tập tháng 06.2023

Để đón đầu nhu cầu tìm việc của UEHers trong quá trình tìm kiếm và chinh phục những cơ hội việc làm chất lượng, phát triển sự nghiệp bền vững. Bộ phận hỗ trợ việc làm của UEH không ngừng đẩy mạnh các giải pháp kết nối cung - cầu lao động, cải thiện cơ hội tìm kiếm việc làm và duy trì việc làm bền vững bằng cách kết nối các Ngân hàng Thương mại, Công ty Chứng khoán và các tập đoàn/ doanh nghiệp trong việc tuyển dụng để tạo cầu nối giữa người học UEH với nhà tuyển dụng. Qua đó, tiếp tục tạo ra những bước tiến mới nhằm mang lại nhiều chương trình/ hoạt động hỗ trợ người học, lựa chọn việc làm, thực tập và từng bước đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. UEHers hãy chủ động nắm bắt thời điểm để lựa chọn cho mình được công việc mơ ước, môi trường làm việc ổn định để gắn bó lâu dài và có lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng.

[PODCAST] TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: Thế hệ Gen Z đã sẵn sàng nhập cuộc trở thành nhân lực thời kỳ 5.0?

Kỷ nguyên 5.0 là điều sẽ diễn ra và mốc thời gian được xác định rất gần: 2035 hoặc có thể sớm hơn. Đây là thời kỳ được kỳ vọng sẽ tạo ra một xã hội siêu thông minh, giảm bớt chú trọng vào công nghệ, máy móc và tập trung phát triển nâng cao tương tác giữa người và máy. Ý nghĩa cuối cùng của kỷ nguyên này là “đặt con người làm trung tâm”, mọi phát kiến công nghệ sẽ tồn tại bền vững nếu phục vụ nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Trước xu hướng thời đại tất yếu này, thế hệ Gen Z liệu đã thấu hiểu và sẵn sàng nhập cuộc để trở thành nhân lực chủ chốt của thời kỳ 5.0?

[Tuyển sinh Thạc sĩ UEH 2023] Tại sao nên theo học chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp?

Sự chuyển động mạnh mẽ của xã hội và nền kinh tế trong kỷ nguyên Cách mạng công nghiệp, hội nhập toàn cầu hiện nay buộc những nhà lãnh đạo phải không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn để dẫn dắt tổ chức phát triển. Sự cấp thiết này đã thúc đẩy rất nhiều lãnh đạo lựa chọn theo học chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp để trang bị năng lực hoạch định, thực thi chiến lược, chính sách phát triển tổ chức một cách hiệu quả và bền vững!

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: UEH Thông báo xét tuyển Phương thức 1 – Xét tuyển thẳng đối tượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT)

Sáng ngày 23/5/2023, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) chính thức thông báo xét tuyển thẳng thí sinh theo quy định trong quy chế tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) - Phương thức 1. Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc chuyển phát nhanh thông qua bưu điện từ ngày 24/5/2023 đến ngày 30/6/2023.

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: UEH thông báo danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển các Phương thức xét tuyển sớm Khóa 49 – ĐHCQ năm 2023 tại cơ sở TP. Hồ Chí Minh (KSA) và cơ sở UEH – Phân hiệu Vĩnh Long (KSV)

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – UEH tại Cơ sở TP. Hồ Chí Minh (KSA) và Cơ sở UEH – Phân hiệu Vĩnh Long (KSV) thông báo danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển học sinh Giỏi (PT3), Phương thức Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn (PT4), Phương thức Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM (PT5) – Khóa 49 – ĐHCQ năm 2023

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: Ngành học đi ngược số đông: Tầm quan trọng của những chuyên gia kinh tế chính trị của quốc gia

Kinh tế và Chính trị là hai lĩnh vực quan trọng, không thể tách rời của mỗi quốc gia, cộng đồng. Càng có ý nghĩa hơn với một đất nước đang có nhiều sự đổi mới trong bộ máy chính quyền, Đảng, Đoàn thể các cấp. Những tổ chức này đóng vai trò quan trọng, có những quyết định ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội của đất nước. Một đội ngũ nhân sự trong lĩnh vực công có tư duy toàn cầu, am hiểu những chuyển động của thực tiễn nền kinh tế, chính trị, luôn sẵn sàng năng lực làm việc với các môi trường quốc tế là trọng trách của một Đại học trọng điểm quốc gia như UEH.

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: Ngành học đi ngược số đông: Vận hành doanh nghiệp và nền kinh tế cùng Thẩm định giá và Quản trị tài sản

Tài sản là một nguồn lực quan trọng đóng góp cho sự phát triển của đất nước, doanh nghiệp, và cá nhân. Tài sản không chỉ được xem là “vốn đầu vào” để tạo nên các sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ với giá trị gia tăng cao hơn mà còn là “mục tiêu” mà các quốc gia, doanh nghiệp, và cá nhân hướng đến. Chính vì vậy, khi nền kinh tế ngày một phát triển, vai trò và nhu cầu thẩm định giá và quản trị các loại hình tài sản cũng ngày một tăng cao. Đó cũng là lý do mà ngành và nghề “Thẩm định giá và Quản trị tài sản”, mặc dù ít được chú ý nhưng lại luôn có nhu cầu nhân lực chất lượng cao.

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: Thị trường chứng khoán – Thấu hiểu sức khỏe của doanh nghiệp và nền kinh tế quốc gia

Đối với nền kinh tế quốc gia, thị trường chứng khoán (TTCK) được coi như “phong vũ biểu” của nền kinh tế, phản ánh một cách chính xác triển vọng của nền kinh tế, giúp tạo vốn cho nền kinh tế quốc dân, hỗ trợ tốt cho công tác cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước. Đối với doanh nghiệp, TTCK giúp các doanh nghiệp đa dạng hoá các hình thức huy động vốn bằng việc phát hành cổ phiếu hoặc trái phiếu, là nơi đánh giá giá trị của doanh nghiệp một cách tổng hợp và chính xác thông qua chỉ số giá chứng khoán trên thị trường. Vậy, bạn đã hiểu đúng về những tiềm năng tương lai chương trình đào tạo Thị trường chứng khoán? Cùng UEH tìm hiểu ngay nhé!

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: Chọn ngành đi ngược số đông: Thấu hiểu ngôn ngữ tài chính, tìm hiểu sự thật đằng sau những con số cùng Thuế và Tài chính công

Có kiến thức và năng lực làm việc trong môi trường quốc tế hiện đang là một yêu cầu cấp bách đối với lực lượng lao động Việt Nam hiện nay, đặc biệt là lĩnh vực công. Đi ngược lại với số đông trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, chương trình Thuế và Tài chính công tại Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) với mong muốn đào tạo thế hệ nhân lực có tư duy, kiến thức toàn cầu, áp dụng giải quyết các vấn đề tại địa phương, các tổ chức lĩnh vực công và tư.