Tham quan doanh nghiệp - Những trải nghiệm đầu tiên trên hành trình hướng nghiệp

Những ngày vừa qua, thông qua chương trình Tham quan doanh nghiệp, UEH đã mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc và văn hóa tại các doanh nghiệp lớn như Ajinomoto, Shopee, Ngân hàng ACB. Với hoạt động này, các bạn sinh viên vừa được làm quen với nhiều doanh nghiệp đa lĩnh vực vừa được lắng nghe những chia sẻ bổ ích từ các anh chị làm việc trực tiếp tại bộ phận tuyển dụng của công ty.

Học tập - những thông tin cần biết tháng 10.2022

Trong những ngày cuối tháng 9, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã rộn ràng và náo nhiệt trong bầu không khí chào đón hàng nghìn Tân sinh viên Khóa 48 - Đại học chính quy - những mảnh ghép mới của UEH đến làm thủ tục nhập học. Đây cũng là những ngày đầu tiên các bạn được trải nghiệm không gian tại UEH. Hy vọng rằng các bạn sẽ có một hành trình học tập và rèn luyện thật tuyệt vời tại đây! Và sau đây, thân mời Quý Anh, Chị cùng các bạn đến với những tin tức học tập đáng chú ý trong tháng 10.

Cơ hội việc làm, thực tập tháng 10.2022

Những ngày vừa qua, UEH đã bắt đầu tiếp nhận hàng nghìn hồ sơ nhập học từ các bạn tân sinh viên Đại học chính quy Khóa 48 (K48) đến từ các tỉnh thành trong cả nước. Đón chào một thế hệ mới cũng đồng nghĩa với việc đại gia đình UEH sắp phải chia tay với các bạn sinh viên năm cuối. Do đó, nhà trường tích cực kết nối các Ngân hàng Thương mại, Công ty Chứng khoán và các tập đoàn/doanh nghiệp trong việc tuyển dụng để tạo cầu nối giữa người học UEH với nhà tuyển dụng. Đồng thời giúp người học sớm tiếp cận tương lai - định hướng nghề nghiệp. Với tinh thần hỗ trợ và đồng hành cùng UEHers, Bộ phận hỗ trợ việc làm của UEH không ngừng mang lại nhiều chương trình/hoạt động hỗ trợ người học, lựa chọn việc làm, thực tập để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, ra trường có việc làm, đúng chuyên ngành đào tạo…

UEH Phân hiệu Vĩnh Long xét tuyển bổ sung Đại học chính quy - Cơ hội cuối cùng để trở thành UEHer

Phân hiệu Vĩnh Long - Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh (UEH-PHVL) vừa thông báo xét tuyển bổ sung Đại học chính quy năm 2022 đợt 1 (mã trường KSV). Với điểm chuẩn giữ ổn định so với năm 2021 thì việc đăng ký xét tuyển vào UEH - Phân hiệu Vĩnh Long là một quyết định hiệu quả cho thí sinh khắp cả nước để gia tăng cơ hội trúng tuyển vào UEH.

UEH công bố kết quả tuyển sinh Đại học chính quy năm 2022: Điểm chuẩn ổn định, các ngành đào tạo mới, lĩnh vực công nghệ thu hút nhiều thí sinh

Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) vừa công bố kết quả tuyển sinh đại học chính quy năm 2022. Điểm chuẩn năm nay tiếp tục giữ ổn định ở tất cả các phương thức xét tuyển hoặc có sự tăng nhẹ ở một số ngành và chương trình đào tạo. Đặc biệt, kết quả tuyển sinh còn cho thấy xu hướng lựa chọn các ngành học liên quan đến khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và thiết kế ngày càng thu hút nhiều thí sinh đăng ký, khiến cho điểm chuẩn của các ngành học này tăng khá cao.

UEH công bố kết quả tuyển sinh Chương trình đào tạo Thạc sĩ đợt 2 năm 2022: Gần 1000 học viên xuất sắc trúng tuyển

Ngày 09/09/2022, Hội đồng tuyển sinh Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) chính thức công bố kết quả trúng tuyển chương trình đào tạo Thạc sĩ đợt 2 năm 2022 (Khóa 32.2). Theo đó, gần 1000 học viên đã xuất sắc trúng tuyển trở thành học viên của chương trình đào tạo Thạc sĩ UEH.

Học tập - những thông tin cần biết tháng 09.2022

Một kỳ học mới đã bắt đầu, các bạn sinh viên UEH đã chính thức quay trở lại học tập tại Trường để tiếp tục hành trình học tập, rèn luyện với những mục tiêu, hoài bão phía trước. Cùng điểm qua những tin tức học tập đáng chú ý trong tháng 9 tới tại bài viết này nhé!

Nghệ thuật chạy deadline: Thảnh thơi mà không “tả tơi”

Một kỳ học mới đã chính thức bắt đầu đối với các UEH-er cùng với niềm háo hức khi được quay lại trường, gặp gỡ bạn bè, thầy cô và sẵn sàng trải nghiệm những môn học mới và những hoạt động vô cùng thú vị khác. Nhưng bạn biết không, mùa tựu trường cũng chính là mùa chạy deadline đấy. Đừng vội hoảng sợ, hãy cùng UEH khám phá những điều thú vị về nỗi ám ảnh mang tên “deadline” của sinh viên và cách để vượt qua chúng một cách thảnh thơi mà không “tả tơi” nhé!

Cơ hội việc làm, thực tập tháng 09.2022

Nhằm giúp người học sớm tiếp cận tương lai - định hướng nghề nghiệp, UEH thường xuyên có nhiều chương trình/hoạt động hỗ trợ người học lựa chọn việc làm, thực tập để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm; ra trường có việc làm ngay đúng chuyên ngành đào tạo… Đặc biệt,UEH đã chủ động kết nối các Ngân hàng Thương mại, Công ty Chứng khoán và các tập đoàn/doanh nghiệp trong việc tuyển dụng để tạo cầu nối giữa người học sắp tốt nghiệp với nhà tuyển dụng. Với tinh thần hỗ trợ và đồng hành cùng UEHers, Bộ phận hỗ trợ việc làm của UEH không ngừng mang lại cơ hội việc làm bao gồm toàn thời gian, bán thời gian cũng như thực tập cho người học tại UEH.

Hoạt động tham quan doanh nghiệp - Bài học thực tế từ những chuyến đi

Tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động định kỳ của Đại học kinh tế TP.Hồ Chí Minh (UEH) nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai. Năm 2022, hoạt động này tiếp tục được chú trọng, nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng.