TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

ĐẠI HỌC KINH TẾ TP. HỒ CHÍ MINH KHỞI ĐỘNG MÙA TUYỂN SINH 2024: Ổn định chỉ tiêu, phương thức - Mở 02 ngành học mới, đa dạng lĩnh vực - Hỗ trợ định hướng, tăng nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

Năm 2024, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) giữ ổn định tổng chỉ tiêu và 6 phương thức xét tuyển. Nhà trường tiếp tục phát triển đa lĩnh vực với 11 lĩnh vực đào tạo và 56 lựa chọn chương trình học, từ Kinh doanh, Kinh tế, Quản lý, Nhân văn đến Công nghệ, Thiết kế ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Mở mới 02 chương trình đào tạo: ArtTech (Công nghệ nghệ thuật) và Điều khiển thông minh và tự động hóa.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Nỗ lực nghiên cứu vì lợi ích cộng đồng - Research Contribution for All

Năm 2023, hoạt động nghiên cứu khoa học của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã có những kết quả quan trọng, thể hiện những nỗ lực của đội ngũ UEH trong việc gia tăng uy tín học thuật, lan tỏa và chuyển giao tri thức cộng đồng, góp phần thực hiện mục tiêu chiến lược của UEH thành một Đại học Đa ngành và Bền vững. Điều này đã phản ánh rằng các nhà khoa học, nhà nghiên cứu tại UEH đã ngày càng được tạo điều kiện, định hướng để thực hiện những nghiên cứu khoa học, dự án tư vấn có thể giải quyết các vấn đề địa phương, toàn cầu và có ảnh hưởng tích cực đến xã hội.

CUỘC SỐNG UEH

Chương trình thiện nguyện và kết nối cộng đồng “Ánh Nắng Mùa Xuân 2024” nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Quản lý Nhà nước (2014 - 2024)

Nằm trong chuỗi sự kiện Chào mừng Kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Quản lý Nhà nước (27/02/2014-27/02/2024), vào sáng ngày 17/02/2024 tại trụ sở UBND xã Hòa Xuân - TP. Buôn Ma Thuột, Khoa Quản lý Nhà nước – Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH cùng với Ban liên lạc cựu học viên của Khoa (UEH – SOG Alumni) đã phối hợp với Công An Thành phố Buôn Ma Thuột, Bệnh viện Đa Khoa Vùng Tây Nguyên, và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình thiện nguyện và kết nối cộng đồng “Ánh Nắng Mùa Xuân 2024”.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện (DCM) - Ngành học của tương lai

Đáp ứng sự phát triển của thế giới trong thời đại số và internet vạn vật, thời đại của thông tin và sự kiện; truyền thông số được xem là ngành học của tương lai với nhu cầu nguồn nhân lực lớn. Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã mở ngành Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện (Digital Communication and Media - DCM). Cho đến nay, sau 02 khóa tuyển sinh, ngành học đã cho thấy các kết quả nhất định, thể hiện tính đúng đắn và phù hợp trong chiến lược đào tạo của nhà trường.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Hiệu Quả Hoạt Động Kinh Doanh Của Doanh Nghiệp Bảo Hiểm Tại Việt Nam

Năm 2020, trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, các doanh nghiệp tại Việt Nam nói chung và doanh nghiệp trong lĩnh vực bảo hiểm nói riêng đứng trước nhiều biến đổi sâu sắc. Ở bài nghiên cứu này, tác giả đã tập trung tìm hiểu và đánh giá các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bảo hiểm dựa trên dữ liệu nghiên cứu thu thập từ kết quả hoạt động kinh doanh của 10 doanh nghiệp trong năm 2020.

CUỘC SỐNG UEH

Tăng tốc trên hành trình bền vững, sẵn sàng cho những mục tiêu mới nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ dành cho người học

Trong bối cảnh nâng cấp mô hình quản trị UEH từ “Trường đại học đơn ngành, đơn lĩnh vực” thành “Đại học đa ngành, đa lĩnh vực”, Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học (DSA) tích cực khai thác, ứng dụng công nghệ trong công tác quản lý, đặc biệt phát triển hệ thống quản lý, chăm sóc đa kênh CRM kết nối đồng bộ Kho tri thức, tổng đài UEH, các kênh liên hệ trực tuyến và xây dựng nền tảng cố vấn học tập… Năm 2023 đã đánh dấu một chặng đường đầy khởi sắc, chứa đựng những bước tiến đáng kể trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo các nhu cầu của người học được giải quyết một cách tối ưu nhất.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Báo Cáo Kinh tế Vĩ mô Thành phố Hồ Chí Minh (Phần 2): Triển Vọng Kinh Tế TP. HCM Năm 2024 Và Gợi Ý Chính Sách

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) và Cục Thống kê TP. Hồ Chí Minh đã chính thức ra mắt “Báo cáo Kinh tế Vĩ mô Thành phố Hồ Chí Minh: Kết quả 2023 và Dự báo 2024”. Đây là ấn phẩm nghiên cứu khoa học do UEH và Cục Thống kê TP. Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện, nhằm cung cấp cái nhìn toàn diện về Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023, các kết quả đã đạt được, dự báo, triển vọng cho năm 2024 và đề xuất các chính sách gợi ý cho chính quyền Thành phố.

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh: Đào tạo công dân toàn cầu hành động vì sự phát triển bền vững

(Công An Thành phố Hồ Chí Minh) Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) tuyên bố về chiến lược phát triển Đại học UEH bền vững như: Thế nào là “hành động bền vững” trong đào tạo, nghiên cứu, vận hành, quản trị và kết nối cộng đồng? Có phải xây dựng đại học bền vững là chỉ thực hiện đào tạo và nghiên cứu bền vững và các hoạt động khác chỉ là hỗ trợ hay có thể thực hiện các hoạt động này một cách riêng biệt không? UEH xác định chiến lược phát triển đại học bền vững như thế nào… Trong khuôn khổ bài viết này, Ban đề án Đại học bền vững sẽ tập trung vào làm rõ nội hàm của 1 đại học bền vững và những định hướng lớn mà UEH sẽ triển khai trong giai đoạn tới.

CUỘC SỐNG UEH

Phát triển Phân hiệu UEH Nha Trang - Khánh Hòa: Tầm nhìn 2025 - 2030

Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050 đã khuyến khích, đầu tư xây dựng Cơ sở đạo tạo và nghiên cứu của Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh (UEH) tại thành phố Nha Trang. Như vậy, Phân hiệu UEH Nha Trang - Khánh Hòa sẽ thực hiện sứ mệnh đào tạo, nghiên cứu chất lượng cao, góp phần cung cấp nhân lực vì sự phát triển bền vững của Khánh Hòa nói riêng và khu vực Nam Trung bộ - Tây Nguyên nói chung.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Cơ hội việc làm, thực tập tháng 02.2024

Năm 2024 được dự đoán sẽ khởi sắc trở lại khi Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động TP.HCM cho rằng nhu cầu nhân lực ở TP.HCM cần từ 300.000 - 320.000 vị trí việc làm. Đây là thời điểm để người lao động dễ dàng tìm kiếm công việc, vì thế, sinh viên UEH cần sẵn sàng cho các cơ hội mới, xây dựng kế hoạch phù hợp, trau dồi thêm các kỹ năng cần thiết và có được công việc phù hợp với định hướng của bản thân.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Báo Cáo Kinh tế Vĩ mô Thành phố Hồ Chí Minh (Phần 1): Tổng Quan Kinh Tế Thế Giới, Việt Nam Và Thành Phố Hồ Chí Minh Năm 2023

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) và Cục Thống kê TP. Hồ Chí Minh đã chính thức ra mắt “Báo cáo Kinh tế Vĩ mô Thành phố Hồ Chí Minh: Kết quả 2023 và Dự báo 2024”. Đây là ấn phẩm nghiên cứu khoa học do UEH và Cục Thống kê TP. Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện, nhằm cung cấp cái nhìn toàn diện về Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023, các kết quả đã đạt được, dự báo, triển vọng cho năm 2024 và đề xuất các chính sách gợi ý cho chính quyền Thành phố.