CUỘC SỐNG UEH

Chính thức vận hành Kho tri thức - Cổng thông tin điện tử hỗ trợ viên chức, người lao động, người học UEH

Kể từ tháng 10/2023, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) chính thức vận hành Kho tri thức - Cổng thông tin điện tử hỗ trợ viên chức, người lao động, người học UEH tại địa chỉ www.hotro.ueh.edu.vn. Đây là nỗ lực của Nhà trường trong việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động đào tạo, quản trị, đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội trong kỷ nguyên số hóa mạnh mẽ.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Phát Triển Khoa Học Kỹ Thuật Và Đổi Mới Công Nghệ Ở Vùng Đông Nam Bộ (Phần 2): Giải Pháp Tăng Cường Đổi Mới Công Nghệ Và Ứng Dụng Công Nghệ Cao

Đông Nam Bộ (ĐNB) là vùng có hoạt động kinh tế lớn nhất nước. Tuy nhiên, trong những năm thời kỳ dịch bệnh Covid gần đây, tốc độ tăng trưởng của vùng Đông Nam Bộ có xu hướng giảm và thấp hơn cả nước. Thông qua phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động đổi mới công nghệ và ứng dụng công nghệ cao của vùng Đông Nam Bộ, nhóm tác giả đã đưa ra những thành tựu lớn và các nguyên nhân tác động hạn chế đến hoạt động đổi mới khoa học công nghệ của vùng. Từ đây, đề xuất giải pháp đổi mới công nghệ và ứng dụng công nghệ cao nhằm nâng cao năng chất lượng tăng trưởng của vùng ĐNB.

CUỘC SỐNG UEH

Chuyến công tác Hàn Quốc của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và đại diện Ủy ban nhân dân Quận 7 TP. HCM mở ra nhiều cơ hội hợp tác toàn diện với chính quyền địa phương, doanh nghiệp và trường đại học uy tín tại Hàn Quốc

Từ ngày 14/9 đến ngày 18/9 vừa qua, đoàn đại biểu Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp cùng đại diện Ủy ban nhân dân Quận 7 TP.HCM do TS. Đinh Công Khải - Phó hiệu trưởng UEH và ông Hoàng Minh Tuấn Anh – Chủ tịch UBND Quận 7 dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc cùng các đối tác Hàn Quốc trong nỗ lực phát triển quan hệ hợp tác cùng các đơn vị nước bạn.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Cơ hội việc làm, thực tập tháng 10.2023

Trong những tháng cuối năm 2023, nhu cầu sản xuất hàng hóa sử dụng trong nước tăng cao do có các kỳ nghỉ, lễ tết quan trọng, do đó nhu cầu tuyển dụng lao động cũng tăng theo. Hiểu được đây là cơ hội cho người lao động tìm việc, UEH đã xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động phỏng vấn thử để hỗ trợ người học tại UEH nâng cao kỹ năng nghề nghiệp trước khi tham gia thị trường lao động trong nước và hội nhập quốc tế. Hoạt động dành cho Sinh viên UEH năm 3, năm 4 thuộc các lĩnh vực Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Quản lý, Công nghệ, Thiết kế,...

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Phát Triển Khoa Học Kỹ Thuật Và Đổi Mới Công Nghệ Ở Vùng Đông Nam Bộ (Phần 1): Thành Tựu Đổi Mới Công Nghệ Và Ứng Dụng Công Nghệ Cao

Đông Nam Bộ (ĐNB) là vùng có hoạt động kinh tế lớn nhất nước. Tuy nhiên, trong những năm thời kỳ dịch bệnh Covid gần đây, tốc độ tăng trưởng của vùng Đông Nam Bộ có xu hướng giảm và thấp hơn cả nước. Thông qua phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động đổi mới công nghệ và ứng dụng công nghệ cao của vùng Đông Nam Bộ, nhóm tác giả đã đưa ra những thành tựu lớn và các nguyên nhân tác động hạn chế đến hoạt động đổi mới khoa học công nghệ của vùng. Từ đây, đề xuất giải pháp đổi mới công nghệ và ứng dụng công nghệ cao nhằm nâng cao chất lượng tăng trưởng của vùng ĐNB.

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

Trải nghiệm ứng dụng nhận biết và phân loại rác tại nguồn

[Truyền hình Quốc hội Việt Nam] Phân loại rác tại nguồn đã được tuyên truyền vận động cộng đồng thực hiện lâu nay, thế nhưng, do nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan, hiệu quả mang lại chưa cao. Vẫn còn nhiều người chưa phân biệt đâu là rác tái chế, rác không tái chế…Để giải quyết bài toán này, nhóm nghiên cứu trường Đại học Kinh tế đã ra mắt Ứng dụng có thể giúp người dân phân loại rác chính xác.

CUỘC SỐNG UEH

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Công nghệ và Thiết kế UEH (CTD) và Công ty General Reinsurance AG (Gen Re), chi nhánh Singapore

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOA) giữa Trường Công nghệ và Thiết kế UEH (CTD) và Công ty General Reinsurance AG (Gen Re), chi nhánh Singapore đã diễn ra thành công tốt đẹp vào lúc 14g00 ngày 07 tháng 9 năm 2023 tại cơ sở B của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) - 279 Nguyễn Tri Phương, Phường 05, Quận 10, TP.HCM.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Hoạt động tham quan doanh nghiệp - cầu nối giữa lý thuyết và thực tế

Tham quan doanh nghiệp là một trong những hoạt động được Nhà trường quan tâm và thực hiện thường xuyên tại Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH). Đây được xem là một hình thức kết nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp với sinh viên. Thông qua chuyến đi, các bạn UEHer sẽ có cơ hội tiếp cận thực tế, môi trường làm việc, không gian và văn hóa doanh nghiệp. Hơn thế nữa, bản thân sinh viên cũng dần hình thành nên những định hướng nghề nghiệp của mình rõ ràng hơn.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Tài chính xanh và phát triển bền vững Vùng Đông Nam Bộ – Phần 2: Nhu Cầu Tài Chính Xanh Tại Vùng Đông Nam Bộ Và Giải Pháp

Dựa trên thực trạng và bài học kinh nghiệm tại các quốc gia đã phân tích ở phần 1 bài viết, tác giả đã đề xuất các khuyến nghị liên quan nhằm thúc đẩy việc ứng dụng các chính sách tài chính xanh một cách hiệu quả và đồng bộ tại Đông Nam Bộ, hướng đến việc phát triển bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu vùng.

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

UEH bảo lãnh vay, trả lãi ngân hàng giúp sinh viên đóng học phí

Tiếp nối thành công của những năm vừa qua, Chương trình “Tín dụng học tập tại UEH” năm 2023 dành cho tân sinh viên Khóa 49 đã chính thức diễn ra nhằm tạo điều kiện cho người học được vay với lãi suất thấp nhất, thủ tục đơn giản, vừa đa dạng sản phẩm ngân hàng và hạn chế rủi ro của các ngân hàng đối tác.

CUỘC SỐNG UEH

Hoạt động báo cáo chuyên đề “Nâng cao năng lực nhận diện và trang bị các kỹ năng phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho sinh viên UEH”

Nhằm hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) nhận diện và trang bị các kỹ năng phòng tránh tội phạm sử dụng công nghệ cao, sáng ngày 24/9/2023 tại Hội trường A.116, UEH phối hợp cùng với Phòng An ninh mạng & Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP.HCM (PA05) tổ chức hoạt động báo cáo chuyên đề “Nâng cao năng lực nhận diện và trang bị kỹ năng phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho sinh viên”

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: UEH xét tuyển bổ sung (Đợt 1) Đại học Chính quy – năm 2023 Tại Phân hiệu Vĩnh Long – Mã xét tuyển: KSV

Phân hiệu Vĩnh Long - Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh (UEH-PHVL) thông báo xét tuyển bổ sung Đại học chính quy năm 2023 đợt 1 (mã trường KSV). Với điểm chuẩn giữ ổn định so với năm 2022 thì việc đăng ký xét tuyển vào UEH - Phân hiệu Vĩnh Long là một quyết định hiệu quả cho thí sinh khắp cả nước để gia tăng cơ hội trúng tuyển vào UEH.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Hội thảo Quốc tế về Kinh tế và Kinh doanh Châu Á lần thứ 5 – ACBES 2023

Vào các ngày 16 và 17/8/2023, Hội thảo Quốc tế về Kinh tế và Kinh doanh Châu Á lần thứ 5 (The 5th Asia Conference on Business and Economic Studies – ACBES 2023) đã thu hút hơn 200 học giả từ 33 quốc gia trên thế giới tham dự. Sự kiện này một lần nữa đánh dấu sự thành công về uy tín và chất lượng học thuật của chuỗi hội thảo thường niên do Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á (JABES) trực thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức.