CUỘC SỐNG UEH

Diễn đàn Hiệu trưởng các Trường đại học Đông Nam Á, Nam Á và Đài Loan năm 2022 (SATU): UEH cùng hơn 100 đại diện cấp cao từ các đại học thảo luận về các chiến lược phát triển bền vững

Từ ngày 21/11/2022-25/11/2022 đoàn đại biểu của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tham dự Diễn đàn Hiệu trưởng các Đại học Đông Nam Á, Nam Á và Đài Loan năm 2022 tại Đài Loan với chủ đề “Hợp tác bền vững trước những thách thức và biến động khó lường”. Tại đây, GS.TS. Sử Đình Thành đã thay mặt UEH, chia sẻ về mô hình Đại học bền vững của UEH và nhận được sự chú ý của cộng đồng của các Đại học trong khu vực.

CUỘC SỐNG UEH

Ready for Next: ArtTech Fusion 2022 - Khi công nghệ và nghệ thuật “giao thoa” giải quyết vấn đề đương đại

Kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) sẽ tổ chức Hội nghị quốc tế ArtTech Fusion 2022 từ ngày 04/12/2022 đến ngày 11/12/2022 với chủ đề “Smart Living”, gửi gắm thông điệp thay đổi lối sống để hành động vì sự bền vững qua góc nhìn đa ngành và liên ngành Nghệ thuật kết hợp Công nghệ (ArtTechLens) nhằm giải quyết vấn đề đương đại hướng tới sự phát triển bền vững.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Cơ hội việc làm, thực tập tháng 11.2022

Vào những tháng cuối năm, các doanh nghiệp tập trung vào các công việc chưa hoàn thành trong năm nay và lên chiến lược phát triển các kế hoạch kinh doanh cho năm tiếp theo. Do đó, thời điểm này phòng nhân sự sẽ có nhiều chương trình tuyển dụng với đủ mọi cấp bậc nhằm tìm kiếm ứng viên tiềm năng. Nhận thấy được điều đó, nhà trường tích cực kết nối các Ngân hàng Thương mại, Công ty Chứng khoán và các tập đoàn/doanh nghiệp trong việc tuyển dụng để tạo cầu nối giữa người học UEH với nhà tuyển dụng. Đồng thời giúp người học sớm tiếp cận tương lai - định hướng nghề nghiệp, Bộ phận hỗ trợ việc làm của UEH không ngừng mang lại nhiều chương trình/ hoạt động hỗ trợ người học, lựa chọn việc làm, thực tập để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, ra trường có việc làm, đúng chuyên ngành đào tạo…

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Tác Động Của Đồng Tiền Kỹ Thuật Số Đến Tỷ Giá Hối Đoái

Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tiền kỹ thuật số đang ngày một tăng trưởng cả về thị phần lẫn giá trị giao dịch trên thị trường. Một số quốc gia trên thế giới chính thức công nhận tiền điện tử là đơn vị tiền tệ hợp pháp. Bên cạnh đó, tiền điện tử còn có tiềm năng thay thế tiền tệ lưu thông, là một phần của hệ thống tiền tệ từ bảng cân đối kế toán của các ngân hàng trung ương. Với những lợi ích tiềm năng trong giao dịch thanh toán, tiền kỹ thuật số sẽ tác động tỷ giá hối đoái như thế nào và đâu là chính sách phù hợp trong việc điều hành và vận dụng chính sách tiền tệ của Việt Nam thời gian tới? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Học tập - những thông tin cần biết tháng 11.2022

Trong thời gian vừa qua UEH đã và đang tổ chức chuỗi hoạt động chào đón các bạn Tân sinh viên Khóa 48. Tại đây, các bạn vừa được trải nghiệm những hoạt động do Đoàn - Hội UEH tổ chức thể hiện tinh thần năng động, nhiệt huyết, am hiểu công nghệ của một UEHer. Ngoài ra, Ngày hội Green Citizen Day - Nơi những “Công dân UEHer xanh” hành động vì một tương lai phát triển bền vững cũng giúp các bạn cùng lan tỏa những giá trị tích cực về lối sống bền vững, nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường. Chúc các bạn Khóa 48 sẽ luôn phấn đấu, cố gắng trong quá trình học tập tại UEH. Sau đây, thân mời Quý Anh, Chị cùng các bạn đến với những tin tức học tập đáng chú ý trong tháng 11.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng UEH tổ chức Hội thảo “Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo trong các cơ sở giáo dục đại học”

Vào ngày 9 tháng 11 năm 2022, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) vinh dự được phối hợp với Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo “Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo trong các cơ sở giáo dục đại học”, với sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc, đại diện Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học trên cả nước. Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích đánh giá thực trạng hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo trong các cơ sở giáo dục đại học và đề xuất các giải pháp đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo trong các cơ sở giáo dục đại học giai đoạn đến năm 2030.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Better Begins With You với EY Việt Nam - Sự chuẩn bị cho sự nghiệp

Vừa qua, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã phối hợp với Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY Việt Nam) tổ chức báo cáo chuyên đề “Better Begins With You” với sự quan tâm tham gia của gần 300 sinh viên khối ngành Kế toán - Kiểm toán - Tài chính. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động tham quan doanh nghiệp dành cho sinh viên Đại học chính quy (ĐHCQ) Chất lượng cao nhằm giúp sinh viên có những trải nghiệm nghề nghiệp thực tế tại doanh nghiệp phù hợp với ngành/chuyên ngành được đào tạo.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

UEH tổ chức Hội thảo quốc tế lần thứ 10 về các thách thức mới nổi: Thích ứng chiến lược trong thế giới bất định (ICECH 2022)

Vào hai ngày 4 và 5 tháng 11 năm 2022, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) vinh dự tổ chức Hội thảo quốc tế Lần thứ 10 về các thách thức mới nổi gắn với chủ đề “Thích ứng chiến lược trong thế giới bất định” – được gọi là ICECH 2022 với sự hơp tác cùng các trường đại học, các tổ chức trong nước và quốc tế. Hội thảo đã thu hút hơn 200 khách tham dự, trong đó bao gồm các khách mời danh dự, diễn giả, các tác giả, nhà nghiên cứu, giảng viên, nghiên cứu sinh, sinh viên tham dự trực tiếp và trực tuyến đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Hội thảo khoa học quốc tế ICECH 2022 là diễn đàn cho các học giả và chuyên gia chia sẻ kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm và kiến thức để thích ứng với chiến lược kinh doanh trong thời kỳ hậu Covid cũng như những bất ổn và phức tạp khác nhau trên thế giới ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.