29 tháng 08 năm 2023

Sáng ngày 29/8/2023, hội nghị lấy phiếu tín nhiệm các chức danh lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự và bỏ phiếu của 67/70 đại biểu.

Triển khai Quy định số 96-QĐ/TW ngày 02 tháng 02 năm 2023 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị và Kế hoạch số 19-KH/BCSĐ ngày 18 tháng 7 năm 2023 của Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh chức vụ lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý, Tập thể lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã ban hành Kế hoạch số 54-KH/TTLĐ ngày 07 tháng 8 năm 2023 về việc lấy phiếu tín nhiệm định kỳ đối với các chức danh lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo đó, sáng ngày 29/8/2023, “Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm các chức danh lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 - 2025” đã diễn ra tại hội trường A.103.

Tham dự hội nghị có: Đ/c Phạm Văn Dũng - Chuyên viên chính Văn phòng Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đ/c Phạm Minh Thành - Chuyên viên Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về phía UEH có sự tham dự của GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Phó Hiệu trưởng; TS. Đinh Công Khải - Phó Hiệu trưởng; cùng Quý Thầy/Cô là Ban Giám hiệu các Trường, Ban Giám đốc Phân hiệu thuộc UEH; Trưởng các đơn vị thuộc, trực thuộc UEH; Trưởng các đơn vị thuộc các trường, phân hiệu thuộc UEH.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị được tổ chức dưới sự giám sát và kiểm tra của đại diện Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Phát biểu khai mạc hội nghị, GS.TS. Nguyễn Đông Phong nhấn mạnh: “Việc lấy phiếu tín nhiệm định kỳ với các chức danh lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhằm mục đích thực hiện chủ trương của Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; phòng, chống tham nhũng tiêu cực; xây dựng đội ngũ lãnh đạo có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ. Góp phần đánh giá uy tín và kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của đội ngũ lãnh đạo Trường; là một trong những cơ sở quan trọng cho việc đánh giá, bố trí, sử dụng viên chức quản lý theo quy định. Chính vì vậy việc lấy phiếu tín nhiệm và sử dụng kết quả phiếu tín nhiệm phải đảm bảo dân chủ, khách quan, công bằng, minh bạch.”

GS.TS. Nguyễn Đông Phong phát biểu về công tác lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh lãnh đạo Trường

Tại Hội nghị, dưới sự giám sát và kiểm tra của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đại biểu tham dự đã bỏ phiếu tín nhiệm đối với GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GSS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng; và các Phó Hiệu trưởng: TS. Bùi Quang Hùng, PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo; TS. Đinh Công Khải.

TS. Nguyễn Thiện Duy - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng ban kiểm phiếu Hội nghị điều hành về việc lấy phiếu tín nhiệm

Các đại biểu ghi phiếu tín nhiệm các chức danh lãnh đạo Trường nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm

Ban kiểm phiếu kiểm tra số phiếu tín nhiệm

Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp. UEH đang đứng trước giai đoạn phát triển mạnh mẽ với rất nhiều thử thách và nhiệm vụ, do đó, vai trò của những cán bộ lãnh đạo dẫn dắt, hoạch định đường lối, chính sách cho Nhà trường là điều vô cùng quan trọng. Kỳ vọng rằng, tập thể UEHers sẽ tiếp tục tin tưởng, đồng lòng hoàn thành sứ mạng và tầm nhìn đưa UEH trở thành một Đại học Đa ngành và Bền vững, có uy tín và vị thế trong giáo dục đại học của khu vực và thế giới.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

Tin, ảnh: Phòng Marketing - Truyền thông