UEH triển khai quy hoạch nhiệm kỳ 2025 - 2030 các chức danh Lãnh đạo UEH và Đảng bộ UEH

22 tháng 06 năm 2022

Thời gian vừa qua, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã triển khai thực hiện đồng thời việc rà soát, bổ sung quy hoạch đội ngũ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020 - 2025 và xây dựng quy hoạch đội ngũ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2025 - 2030 từ cấp đơn vị đến cấp lãnh đạo, bao gồm Đảng bộ và Lãnh đạo UEH. Công tác được triển khai theo các văn bản pháp lý đặc biệt theo yêu cầu, quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT).

Toàn cảnh Hội nghị Cán bộ chủ chốt thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự xây dựng quy hoạch các chức danh lãnh đạo UEH nhiệm kỳ 2025-2030 ngày 20/6/2022

Việc quy hoạch nhằm phát triển nguồn cán bộ có đức, có tài, có triển vọng về khả năng lãnh đạo, quản lý, đưa vào quy hoạch để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý, đáp ứng nhiệm vụ trước mắt và lâu dài. Theo đó, UEH đã triển khai thực hiện đồng thời việc rà soát, bổ sung quy hoạch đội ngũ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020 - 2025 và xây dựng quy hoạch đội ngũ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2025 - 2030 (từ cấp đơn vị đến cấp lãnh đạo, bao gồm Đảng và Lãnh đạo UEH).

Các chức danh làm quy hoạch lãnh đạo UEH bao gồm: Chủ tịch Hội đồng trường; Phó chủ tịch Hội đồng trường; Hiệu trưởng UEH; Phó Hiệu trưởng UEH. Quy trình xây dựng quy hoạch đã được UEH triển khai như sau:

- Từ ngày 26/5 - 29/5/2022: Dự thảo kế hoạch, họp Tập thể lãnh đạo UEH.

- Từ ngày 30/5 - 09/6/2022: Thực hiện các quy trình tại các đơn vị thuộc, trực thuộc trường, phân hiệu và các đơn vị khác thuộc, trực thuộc UEH (ngoài trường, phân hiệu).

- Từ ngày 10/6 - 14/6/2022: Thực hiện các quy trình tại trường và phân hiệu thuộc UEH.

- Từ ngày 15 - 19/6/2022: Tổng hợp hồ sơ các hội nghị cấp đơn vị, cấp trường và phân hiệu.

- Từ ngày 20 - 21/6/2022: Thực hiện quy trình cấp UEH (tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt UEH giới thiệu quy hoạch các chức danh Lãnh đạo UEH; Hội nghị tập thể lãnh đạo mở rộng UEH giới thiệu quy hoạch các chức danh Lãnh đạo UEH; Hội nghị tập thể lãnh đạo UEH).

- Và từ ngày 22 - 27/6/2022: UEH sẽ hoàn chỉnh hồ sơ, báo cáo cấp thẩm quyền.

Các chức danh làm quy hoạch Đảng bộ UEH gồm: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ UEH; Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy trường; Phó Bí thư Đảng ủy; Bí thư Đảng ủy. Quy trình xây dựng quy hoạch được UEH triển khai như sau:

- Bước 1: Xây dựng kế hoạch triển khai và chuẩn bị nguồn cán bộ dự kiến phát hiện, giới thiệu quy hoạch.

- Bước 2 (ngày 8/6/2022): Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ UEH (lần 1).

- Bước 3 (ngày 20/6/2022): Hội nghị cán bộ chủ chốt để lấy ý kiến phát hiện, giới thiệu nguồn quy hoạch (bằng phiếu kín).

- Bước 4 (ngày 20/6/2022): Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ UEH mở rộng.

- Bước 5 (ngày 21/6/2022): Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ UEH (lần 2).

- Bước 6 (ngày 30/6/2022): Đề nghị phê duyệt quy hoạch.

Các đại biểu bỏ phiếu tại Hội nghị Cán bộ chủ chốt thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự xây dựng quy hoạch các chức danh lãnh đạo UEH nhiệm kỳ 2025-2030 ngày 20/6/2022

GS.TS. Nguyễn Đông Phong phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị Cán bộ chủ chốt thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự xây dựng quy hoạch các chức danh lãnh đạo UEH nhiệm kỳ 2025-2030 với sự có mặt của Đ/c Đinh Thị Thảo Trang, UVTV - Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM; Đ/c Đỗ Thị Hà, UVTV Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM cùng các đại biểu tham dự, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng trường UEH nhấn mạnh: “UEH đang đứng trước giai đoạn phát triển mạnh mẽ với rất nhiều thử thách và nhiệm vụ. Do đó, việc lựa chọn những cán bộ lãnh đạo để dẫn dắt, hoạch định đường lối, chính sách cho Nhà trường là điều vô cùng quan trọng. Kỳ vọng rằng, đội ngũ lãnh đạo nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng và đồng lòng cùng tập thể UEHers hoàn thành sứ mạng và tầm nhìn đưa UEH trở thành một Đại học đa ngành và bền vững, có uy tín và vị thế trong giáo dục đại học của khu vực và thế giới.”

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị Cán bộ chủ chốt thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự xây dựng quy hoạch các chức danh lãnh đạo UEH nhiệm kỳ 2025-2030:

Tin, ảnh: Phòng Marketing - Truyền thông, Phòng QTNNL, Văn phòng trường.