TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: ASEAN Co-op - Chương trình đào tạo đại học theo hình thức Co-op đầu tiên ở Việt Nam, đào tạo gắn lý thuyết với thực tế và môi trường quốc tế

25 tháng 02 năm 2023

Lần đầu tiên tại Việt Nam, chương trình đào tạo đại học được thiết kế theo hình thức Co-op (Cooperative Education).Co-op, viết tắt của Cooperative Education, là một chương trình cân bằng giữa thời gian học lý thuyết tại các giảng đường với thời gian thực hành thực tế tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trước khi tốt nghiệp. Thông qua chương trình co-op, sinh viên được trải nghiệm xen kẽ giữa học thuật và làm việc toàn thời gian ít nhất 6 tháng (có thể được hưởng lương), từ đó, góp nhặt được kiến thức, kinh nghiệm và những kỹ năng mềm từ thực tiễn trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Đây là điểm khác biệt nổi bật so với học phần Học kỳ doanh nghiệp hoặc hoạt động thực tập của các chương trình đào tạo thường thấy, thường kéo dài 1-2 tháng ở học kỳ cuối cùng trong vai thực tập sinh.