UEH 45 năm: Đậm chất sáng tạo hội diễn văn nghệ "Tự hào và phát triển"

19 tháng 04 năm 2021

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 45 năm thành lập (27/10/1976-27/10/2021), Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng với chủ đề “Tự hào và phát triển” từ ngày 12 đến ngày 15/04/2021. Đồng thời, đây cũng là một trong những sự kiện văn hóa, văn nghệ đặc sắc của nhà trường giúp sinh viên phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, hội diễn còn giúp duy trì phong trào văn hóa văn nghệ lành mạnh, bổ ích cho sinh viên, từ đó, phát hiện các tiết mục xuất sắc, giọng ca hay, bổ sung vào đội văn nghệ trường; phục vụ các sự kiện, lễ hội của UEH và tham gia các Hội thi cấp toàn quốc, thành phố sắp tới.

Mỗi đơn vị Khoa, Viện, Ký túc xá xây dựng một chương trình theo chủ đề tự chọn trong 25 - 30 phút, với 4 hoặc 5 tiết mục, trong đó, có một tiết mục mang đậm bản sắc UEH. Hội diễn đã thu hút 17 đơn vị đăng ký tham gia; trong đó, có 14 chương trình và 01 tiết mục. Đặc biệt, hội diễn còn có sự góp mặt lần đầu tiên của sinh viên Đại học chính quy UEH - Phân hiệu Vĩnh Long.

Đêm công diễn và trao giải diễn ra ngày 15/4/2021 với 13 tiết mục đặc sắc được Hội đồng Giám khảo tuyển chọn từ 70 tiết mục của các đêm thi sơ khảo ngày 12, 13 và 14/4/2021. Các tiết mục đều được đầu tư nghiêm túc cả về nội dung lẫn hình thức, thể hiện được những nét đặc sắc riêng, tài năng và sự sáng tạo của sinh viên UEH. Các tiết mục tại Hội diễn văn nghệ toàn trường xoay quanh các chủ đề: Ca ngợi quê hương đất nước, truyền thống dân tộc; ca ngợi cuộc sống, tình yêu tuổi trẻ, tình bạn, thầy cô; ca ngợi truyền thống 45 năm của UEH; hình ảnh, đời sống sinh viên tại UEH. Hội diễn được đánh giá chuyên môn bởi Hội đồng Giám khảo là các nhạc sĩ, đạo diễn danh tiếng, nhiều kinh nghiệm nhằm tuyển chọn các tiết mục và chương trình đặc sắc nhất.  

Hội diễn vinh dự được đón tiếp Quý thầy/cô Lãnh đạo trường và các đơn vị thuộc trường: GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng, TS. Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng, Thầy Trần Anh Thanh Sơn - Phó Chánh văn phòng phụ trách Văn phòng trường - Trưởng Ban tổ chức, ThS. Nguyễn Văn Đương - Trưởng phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học - Phó Trưởng ban thường trực, PGS.TS. Trần Hà Minh Quân - Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế, TS. Nguyễn Thị Đoan Trân - Phó Trưởng phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học - Phó Trưởng Ban tổ chức, ThS. Bùi Mộng Ngọc - Phó Trưởng phòng Đào tạo, TS. Hoàng Cửu Long - Phó Trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing, ThS. Nguyễn Đình Hoàng Uyên - Bí thư Đoàn trường, ThS. Trần Nhật Hoàng - Chủ tịch Hội sinh viên trường cùng các Thầy, Cô thuộc các khoa, viện đào tạo và hơn 1.000 sinh viên là diễn viên và cổ động viên tham dự.

Kết quả toàn đoàn:

- Giải Nhất: Viện Đào tạo quốc tế với chương trình “Lửa”Viện Du lịch - Khoa Quản lý nhà nước với chương trình “Sóng ánh sáng”

- Giải Nhì: Khoa Kinh tế với chương trình “Việt Nam - Đất nước anh hùng”Khoa Tài Chính với chương trình “Có một hành tinh khác”

- Giải Ba: Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing với chương trình “Tung bay”Khoa Kế toán với chương trình “UEH - Unique Eternity Human”.

- Giải Khuyến khích: Khoa Quản trị với chương trình “Mảnh ghép hoàn hảo”, Khoa Tài chính công - Khoa Toán Thống kê với chương trình “Tìm”, Khoa Ngân hàng với chương trình “UEH - Hành trình vươn tới tương lai”.

Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho 38 tiết mục xuất sắc và giải thưởng đặc biệt “Ấn tượng UEH 45 năm” cho chương trình UEH - Unique Eternity Human của Khoa Kế toán.

Hội diễn văn nghệ đã kết thúc tốt đẹp và mang đến nhiều tiết mục, chương trình ý nghĩa và thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm thành lập trường, góp phần tạo cơ hội giao lưu, gắn kết giữa sinh viên các đơn vị thuộc trường.

Một số hình ảnh tại hội diễn:

Toàn cảnh đêm diễn

GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH phát biểu tại đêm công diễn và trao giải

TS. Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu tại đêm khai mạc

Một số tiết mục xuất sắc tại đêm chung kết công diễn và trao giải

Phần trao giải chương trình cho các chương trình và tiết mục xuất sắc nhất tại đêm diễn

Tin, ảnh: Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học, Phòng Marketing - Truyền thông.

Chia sẻ