Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UEH với Trường Đại học Khoa học Xã Hội Singapore

05 tháng 03 năm 2019

Với chiến lược xây dựng chương trình giáo dục quốc tế hóa nhằm phù hợp xu thế toàn cầu, thông qua việc liên kết và phát triển mối quan hệ hợp tác bền vững giữa các trường đại học danh tiếng trên thế giới, sáng ngày 04/3/2019, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã long trọng tổ chức Lễ ký kết hợp tác (MOU) giữa UEH với Trường Đại học Khoa học Xã hội Singapore (SUSS).

Toàn cảnh Lễ ký kết

Tham dự Lễ ký kết, về phía SUSS có GS. Tsui Kai Chong - Phó hiệu trưởng; TS. Yap Meen Sheng - Giám đốc Trung tâm đào tạo trải nghiệm (Director of Center of Experiential Learning-CEL); và lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường; Về phía UEH có GS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng; cùng với lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Viện, Trung tâm. Lễ ký kết diễn ra trước sự chứng kiến của Đại diện Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Singapore tại TP. Hồ Chí Minh, đại diện ban cố vấn chiến lược của Viện Du lịch, cùng quý thầy cô và sinh viên của UEH. Sau phần nghi lễ ký kết biên bản là phần trao đổi và giao lưu về công tác đào tạo, định hướng phát triển giữa đại diện các Khoa, Viện đến từ hai phía.

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu

GS. Tsui Kai Chong - Phó hiệu trưởng SUSS phát biểu

Đoàn đại biểu của trường SUSS tham dự lễ ký kết

Trường Đại học Khoa học Xã Hội Singapore (SUSS) nằm trong Top 6 Trường Đại học theo định hướng tự chủ nổi tiếng ở Singapore[1], dù chỉ mới thành lập gần 14 năm, nhưng có hơn 15.000 sinh viên được chào đón mỗi năm, đào tạo khoảng 70 chương trình ở bậc đại học và sau đại học. Là Trường đầu tiên của Singapore cung cấp chương trình học tập suốt đời, truyền tải thông điệp giáo dục đến mọi người ở tất cả độ tuổi, kinh nghiệm, học vấn, nền tảng; đồng thời dựa trên triết lý cốt lõi “Head, Heart, Habit” (3H’s) mang hàm ý phát triển tài năng trở thành nguồn nhân lực tương lai với đầy đủ năng lực chuyên môn, ý thức xã hội, và tinh thần học tập suốt đời nhằm đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng và xã hội bằng cả trái tim.[2]

[1] "Autonomous Universities in Singapore". Ministry of Education Singapore. Archived from the original on 29 June 2015. Retrieved 14 April 2017

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng UEH và GS. Tsui Kai Chong - Phó hiệu trưởng SUSS trao biên bản ký kết

Việc ký kết biên bản ghi nhớ đã đánh dấu sự khởi đầu trong mối quan hệ hợp tác giữa đôi bên, tạo tiền đề cho các cuộc thảo luận và thống nhất các dự án nhằm đào tạo nguồn nhân lực trong bậc đại học, sau đại học, điều hành và quản lý (Thạc sĩ tài chính, Quản trị kinh doanh) cũng như các đề tài liên quan đến quản lý cơ sở, quy hoạch và quản lý đô thị, quản lý giao thông.

Mặt khác, đây còn là cơ hội tốt cho sinh viên UEH nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn, theo tiêu chuẩn quốc tế ở nhiều lĩnh vực khác nhau khi tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên giữa hai trường như ngành công nghiệp không khói như lữ hành, nhà hàng, khách sạn, sự kiện và vui chơi giải trí tại Singapore. Đồng thời, thông qua chương trình giảng viên và quản trị viên của hai bên sẽ xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp, cùng nhau đóng góp vào sự phát triển của SUSS và UEH.

Một số hình ảnh khác tại Lễ ký kết:

Đại diện Ban giám hiệu UEH và SUSS trao biểu trưng và chụp ảnh lưu niệm

TS. Nguyễn Đức Trí - Viện trưởng Viện Du lịch trao đổi cùng SUSS

TS. Yap Meen Sheng - Giám đốc Trung tâm đào tạo qua trải nghiệm trao đổi tại Lễ ký kết

Lãnh đạo của các Khoa, Phòng, Ban hai trường giới thiệu và trao đổi tại Lễ ký kết

Quý đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Viện Du lịch, Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.