Khai mạc 1st Publishing Workshop do Viện Hàn lâm Anh quốc tài trợ - Khởi động Hội thảo quốc tế ACBES 2018 của UEH

06 tháng 09 năm 2018

Từ ngày 05 - 07/9/2018, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đăng cai tổ chức 1st Publishing Workshop, được tài trợ bởi Viện Hàn lâm Anh quốc, phối hợp với Đại học Leicester và Đại học Mở (Anh quốc).

Từ ngày 05 - 07/9/2018, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đăng cai tổ chức 1st Publishing Workshop, được tài trợ bởi Viện Hàn lâm Anh quốc (British Academy), phối hợp với Đại học Leicester và Đại học Mở (Anh quốc).

Tham dự hội thảo, về phía Đại học Mở (Anh quốc) có GS. Steve Brown nghiên cứu về Xã hội học và Tâm lý học Tổ chức; Đại học Leicester, có TS. Marta Gasparin - Phó Giám đốc chương trình Tiến sĩ; TS. Fabian Frenzel nghiên cứu về Du lịch; TS. Steve Conway nghiên cứu về Sáng tạo, Đổi mới và Khởi nghiệp; TS. Georgios Patsiaouras nghiên cứu về Marketing và Tiêu dùng; GS. Christophe Schinckus nghiên cứu Tài chính. Về phía UEH, có sự hiện diện của GS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng; GS. Sử Đình Thành - Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á; TS. Nguyễn Phúc Cảnh - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á.

Hội thảo thu hút đông đảo các nhà nghiên cứu, giảng viên, nghiên cứu sinh đến từ nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là khu vực châu Á - Thái Bình Dương (Anh, Đức, Mỹ, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia, Việt Nam...) đến trao đổi, học hỏi các giáo sư, chuyên gia, tổng biên tập nhiều năm kinh nghiệm từ Anh quốc trong lĩnh vực công bố quốc tế. Thông qua đó, các nhà nghiên cứu trẻ có cơ hội phát triển ý tưởng, xây dựng cấu trúc bài báo, hoàn thiện bản thảo, nộp cho các tạp chí chất lượng cao và tìm cơ hội tài trợ đề tài nghiên cứu. Các nhà nghiên cứu trẻ tham dự được chia thành nhiều nhóm nhỏ (khoảng 4 người) thảo luận chuyên sâu về bài báo nghiên cứu và nhận được các đánh giá, phản hồi từ các chuyên gia.

Tổng số có 48 bài báo nghiên cứu khoa học gửi về cho Ban tổ chức hội thảo trên khắp các lĩnh vực: Kinh tế, Tài chính, Nghiên cứu tổ chức, Đổi mới, Công nghệ và Vận hành, Marketing, Du lịch và Di sản, Quản lý Sáng tạo và Đổi mới, Xã hội học và Tâm lý học Tổ chức.

Đặc biệt, không chỉ dừng lại ở 03 ngày diễn ra chuỗi hoạt động workshop, các nhà nghiên cứu, chuyên gia còn có cơ hội kết nối sau chương trình thông qua nền tảng kỹ thuật số (Digital Platform) - Dự án RaW, Đại học Leicester sẽ tài trợ cho 5 nhà nghiên cứu đến Anh quốc, trình bày đề tài và gặp các tổng biên tập.

1st Publishing Workshop là tiền đề mở màn cho Hội thảo quốc tế ACBES 2018 (Asia Conference on Business and Economic Studies) sẽ diễn ra chính thức trong hai ngày 08 và 09/9/2018. Hội thảo quốc tế ACBES nằm trong lộ trình nâng cao chất lượng của JABES tiến tới tiệm cận chuẩn quốc tế SCOPUS.

Một số hình ảnh về Hội thảo:

Đại diện lãnh đạo UEH tiếp Đoàn chuyên gia từ Anh quốc

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu tại Hội thảo

TS. Marta Gasparin - Phó Giám đốc chương trình Tiến sĩ Đại học Leicester chào mừng và chia sẻ về chương trình hội thảo

GS. Steve Brown Đại học Mở (Anh quốc) chia sẻ nội dung chương trình

Đại biểu, các nhà nghiên cứu giới thiệu, chia sẻ lý do tham gia chương trình và trao đổi tại các phiên thảo luận

Đại biểu chụp hình lưu niệm

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á