Họp báo giới thiệu hai giáo trình dịch “Kinh tế vi mô” và “Kinh tế vĩ mô” của tác giả N. Gregory Mankiw

21 tháng 10 năm 2014

Sáng ngày 01/10/2014, tại Hội trường A. 103 – Cơ sở 59C – Nguyễn Đình Chiểu, trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp với Nhà xuất bản (NXB) Cengage Learning và Công ty Cổ phần Phát hành sách TP. Hồ Chí Minh (FAHASA) đã tổ chức họp báo giới thiệu 2 giáo trình dịch “Kinh tế vi mô” và “ Kinh tế vĩ mô” của tác giả N. Gregory Mankiw.

 

Sáng ngày 01/10/2014, tại Hội trường A. 103 – Cơ sở 59C – Nguyễn Đình Chiểu, trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp với Nhà xuất bản (NXB) Cengage Learning và Công ty Cổ phần Phát hành sách TP. Hồ Chí Minh (FAHASA) đã tổ chức họp báo giới thiệu 2 giáo trình dịch “Kinh tế vi mô” và “ Kinh tế vĩ mô” của tác giả N. Gregory Mankiw.

Tham dự buổi họp báo có PGS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng UEH; Ô. Charles Ho - Đại diện NXB Cengage Learning, Ô. Phạm Minh Thuận – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty FAHASA; cùng đông đảo các nhà báo, giảng viên và sinh viên quan tâm.

Phát biểu khai mạc buổi họp báo, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hoài cho biết: Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đang triển khai Chương trình tiên tiến với mục tiêu nâng tầm chất lượng chương trình trong nước để các trường nước ngoài thừa nhận và chấp nhận liên thông, sinh viên ra trường phù hợp với thị trường lao động đang ngày càng mang tính chất quốc tế. Để phục vụ cho Chương trình tiên tiến, trường đã triển khai dịch 4 cuốn giáo trình cho năm nhất đại học trong đó có 2 cuốn sách Kinh tế vi mô và Kinh tế vĩ mô của tác giả N. Gregory Mankiw. Trường chọn dịch sách của tác giả Mankiw trên cơ sở đề nghị của các bộ môn quản lý môn học. Tác giả 2 cuốn giáo trình là giáo sư kinh tế của trường Đại học Harvard – Mỹ, có nhiều bài nghiên cứu, bài báo được xuất bản trên các tạp chí danh tiếng như American Economic Review, Fortune, New York Times, The Wall Street Journal… Hơn nữa, đây là 2 cuốn sách được bán chạy nhất và được chọn làm giáo trình của các trường đại học lớn như Yale, Chicago, Harvard, Princeton, Columbia và đã được dịch sang 21 ngôn ngữ.

Tại buổi họp báo, UEH và các bên đối tác đã trao đổi và làm rõ với các nhà báo và giảng viên về vấn đề bản quyền của 2 quyển sách cũng như những điểm mạnh quyết định sự thành công của quyển sách như: nhấn mạnh các khái niệm kinh tế học quan trọng nhất mà không làm cho sinh viên cảm thấy quá tải với quá nhiều kiến thức, được viết bằng phương pháp đối thoại nhằm cuốn hút sinh viên, các khái niệm được định nghĩa rất rõ ràng, có tóm tắt các chương tạo điệu kiện tốt nhất cho ôn tập, các ví dụ sinh động, gắn liền với thực tế, có độ cập nhật cao…

Sách sẽ do Công ty FAHASA phát hành độc quyền tại hệ thống các Nhà sách trực thuộc trên toàn quốc.

Toàn cảnh buổi họp báo

PGS.TS. Nguyễn Trọng Hoài phát biểu khai mạc

Ô. Charles Ho - Đại diện NXB Cengage Learning phát biểu

TS. Trương Đăng Thụy - Trưởng bộ môn Kinh tế học thuộc Khoa Kinh tế đại diện nhóm biên dịch trình bày tóm tắt nội dung của 2 cuốn sách

Ô. Lương Duy Anh - Trưởng đại diện NXB Cengage Learning tại Việt Nam giới thiệu quy trình dịch sách

Bà Nguyễn Thị Mỹ Loan - Phó Tổng Giám đốc Công ty FAHASA giới thiệu kế hoạch phát hành sách

Tham gia phát biểu và đặt câu hỏi đến đại diện UEH, NXB Cengage Learning và FAHASA

Đại diện UEH tặng hoa cho các đơn vị đồng hành và hỗ trợ biên dịch 2 cuốn sách Kinh tế vi mô và Kinh tế vĩ mô

Đại diện NXB Cengage Learning tặng hoa cho các đơn vị cộng tác với NXB

Giáo trình dịch “Kinh tế vĩ mô”

Giáo trình dịch “Kinh tế vi mô”

Tin, ảnh: Phòng CTCT và Phòng QLKH-HTQT

Chia sẻ