Hội thảo quốc tế "Quản trị đại học và Hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục"

13 tháng 10 năm 2015

[Phòng A.205, ngày 08, 09/10/2015] Hội thảo có ý nghĩa và giá trị đóng góp khoa học và thực tiễn đối với UEH đang trong quá trình phát triển theo định hướng đại học nghiên cứu, đồng thời là một trong những trường đại học đầu tiên của Việt Nam được Thủ tướng phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động giai đoạn 2014-1017.

Nhằm mục tiêu chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau từ các thành viên tham gia dự án: Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), Đại học Cần Thơ (CTU), Đại học Johannes Gutenberg Mainz (JGU) và Đại học Potsdam – UP (CHLB Đức), trong 2 ngày 08 và 09/10/2015, tại UEH đã diễn ra hội thảo với tên gọi “The 1st Collegial Audit 2015” ("Quản trị đại học và Hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục"). Đây là một trong những dự án hợp tác đầu tiên ở các nước Đông Nam Á nhận được sự tài trợ của tổ chức DAAD mà UEH và CTU là 2 đối tác được ưu tiên chọn thực hiện.

Phía UEH tham dự có GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng, ThS. Bùi Quang Hùng - Trưởng phòng TC-KT, ThS. Cao Văn Tiến - Phó trưởng Phòng TC-HC, PGS.TS Bùi Thanh Tráng – Phó Trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing, TS. Phạm Khánh Nam – Phó Trưởng khoa Kinh tế, các giảng viên Khoa Quản trị, và viên chức Phòng ĐBCL-PTCT. Về phía đoàn giáo sư và chuyên gia gồm có 11 người từ Đại học Johannes Gutenberg Mainz (JGU) và Đại học Potsdam (UP) đến từ CHLB Đức.

Các nội dung thảo luận chính trong hai ngày hội thảo được thiết kế xoay quanh vấn đề mô hình quản trị đại học và xây dựng hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả, hệ thống đảm bảo chất lượng tích hợp. Hội thảo được tổ chức theo hình thức chia nhóm, phỏng vấn sâu với Ban Giám hiệu, đại diện các trưởng đơn vị đào tạo, các giảng viên cơ hữu, Phòng ĐBCL-PTCT và các đơn vị liên quan chính đến chiến lược phát triển chung của nhà trường. Qua hội thảo, cả phía UEH và các trường đối tác của Đức đã có được cái nhìn đánh giá khách quan từ bên ngoài về quản trị đại học, hệ thống quản lý chất lượng và hệ thống đảm bảo chất lượng. Các ý kiến thảo luận sẽ được tổng hợp, phân tích và phát triển để có được mô hình quản trị đại học, hệ thống quản lý chất lượng và đảm bảo chất lượng tích hợp phù hợp. Đặc biệt, hội thảo có ý nghĩa và giá trị đóng góp khoa học và thực tiễn đối với UEH đang trong quá trình phát triển theo định hướng đại học nghiên cứu, đồng thời là một trong những trường đại học đầu tiên của Việt Nam được Thủ tướng phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động giai đoạn 2014-1017./.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng UEH tiếp thân mật đoàn chuyên gia

Hình ảnh trong buổi tiếp thân mật giữa UEH và đoàn chuyên gia

PGS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng gắn tặng các thành viên đoàn chuyên gia huy hiệu của UEH

GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng UEH phát biểu khai mạc hội thảo