Viện Đổi mới Sáng tạo UEH chào đón sinh viên thực tập từ Đại học Quản lý Singapore (SMU)

17 tháng 05 năm 2022

Nằm trong kế hoạch nâng cao chất lượng hoạt động, thu hút nguồn nhân lực quốc tế tham gia vào hoạt động nghiên cứu và trao đổi tri thức, ngày 9/5 vừa qua, Viện Đổi mới Sáng tạo (UII) đã tiếp nhận 3 sinh viên quốc tế thực tập tại Viện trong khuôn khổ chương trình Global Innovation Immersion (GII), thuộc Đại học Quản lý Singapore (SMU). Đây là chương trình trao đổi thực tập sinh quốc tế đầu tiên được triển khai tại UII với đối tác SMU, góp phần vào sứ mệnh hội nhập quốc tế của nhà trường.

Tham dự buổi chào đón 3 sinh viên từ SMU, UII vinh dự được đón tiếp PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Chủ tịch Hội đồng tư vấn chiến lược và chính sách UEH, Viện trưởng Viện Đổi mới Sáng tạo; PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Phó hiệu trưởng Trường Công nghệ và Thiết kế UEH(CTD-UEH); ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo - Trưởng Phòng tổng hợp trường CTD, Giám đốc điều hành Viện Đổi mới sáng tạo; TS. Phạm Dương Phương Thảo - Phó trưởng Phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế; ThS. Trần Nhật Hoàng - Phó bí thư Thường trực Đoàn trường, Chủ tịch HSV trường; ThS. Vương Khiết - Giám đốc Vườn ươm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo UII.

Ban Lãnh đạo CTD và UII chào đón cho các thực tập sinh quốc tế

Phát biểu chia sẻ với các thực tập sinh, PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Phó Hiệu trường CTD-UEH đã nồng nhiệt chào mừng và khẳng định: UEH sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ tốt nhất trong thời gian thực tập cho các sinh viên SMU. Đồng thời, Thầy mong rằng, trong 3 tháng làm việc tại Viện Đổi mới Sáng tạo, các bạn sẽ tích luỹ cho mình những kinh nghiệm làm việc, kỹ năng quý báu, và những trải nghiệm sâu sắc tại UEH nói riêng và Việt Nam nói chung.

3 bạn sinh viên đến từ SMU sẽ thực tập tại Viện Đổi mới Sáng tạo trong kỳ thực tập hè 2022. Từ trái qua: Abdullah Khurshid, Wong Shi En, Higashi Maika.

Trong thời gian thực tập tại UII, các thực tập sinh sẽ thực hiện các dự án thực tế của Viện, đồng thời làm việc trực tiếp với các startup tại Vườn ươm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo UII, cũng như các dự án về nghiên cứu thị trường và phát triển kinh doanh. Đây là cơ hội để các sinh viên quốc tế tìm hiểu về môi trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, môi trường và văn hoá kinh doanh tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các sinh viên đến từ Singapore sẽ tham gia các hoạt động trao đổi, giao lưu cùng sinh viên UEH, cùng nhau chia sẻ các kinh nghiệm trong học tập, nghiên cứu và làm việc.

Thực tập sinh Abdullah Khurshid chia sẻ về lựa chọn thực tập tại UEH trong buổi ra mắt

Chương trình thực tập sinh quốc tế một lẫn nữa khẳng định mục tiêu phát triển vươn tầm khu vực và quốc tế của Viện Đổi mới Sáng tạo, góp phần xây dựng UEH trở thành Đại học đa ngành và bền vững - nơi đào tạo công dân toàn cầu,  nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Tin, ảnh: Viện Đổi mới Sáng tạo UII, Phòng Marketing - Truyền thông