UEH tổ chức Tổng kết Chương trình trao đổi sinh viên các trường đại học khối ngành Kinh tế “MEKONG SUMMER CAMP 2023” và Trao giải chương trình “UEH BIZTECH HACKATHON 2023”

28 tháng 07 năm 2023

Sáng ngày 25/7/2023, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức Lễ tổng kết Chương trình trao đổi sinh viên các trường đại học khối ngành Kinh tế - Mekong Summer Camp 2023 và Trao giải chương trình UEH Biztech Hackathon 2023 tại UEH Phân hiệu Vĩnh Long. Chương trình “UEH SUMMER CAMP 2023” bắt đầu từ ngày 26/6/2023 đến 25/7/2023 với chủ đề “Global mind, local life”.

Tham dự Lễ tổng kết, Về phía UEH có sự tham dự của GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Chủ tịch Hội đồng tư vấn; TS. Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Phân hiệu Vĩnh Long; PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Thanh Tráng - Hiệu trưởng Trường Kinh doanh UEH; PGS.TS. Trịnh Thùy Anh - Phó Hiệu trưởng Trường Công nghệ và Thiết kế UEH; TS. Nguyễn Thị Hồng Thu - Trưởng Khoa Kinh doanh quốc tế-Marketing Trường Kinh doanh UEH; ThS. Lê Đồng Dư - Phó Chánh Văn phòng UEH; Cùng Quý Thầy, Cô trong Ban Giám Đốc và Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm tại Phân hiệu Vĩnh Long, đặc biệt là sự tham dự của 200 sinh viên chương trình Mekong Summer Camp, sinh viên chương trình Hackathon và sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long.

Về phía các trường đại học, có sự tham dự của PGS.TS. Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; PGS.TS. Trương Thị Thủy - Phó Giám đốc Học viện Tài chính và TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Phó Trưởng ban Hợp tác quốc tế Học viện Tài chính; PGS.TS Phan Thanh Hoàn - Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế; TS. Võ Hồng Tâm - Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng; TS. Trần Mạnh Hà - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Học viện Ngân hàng; ThS. Đỗ Quốc Việt - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp Trường Đại học Nha Trang. 

Toàn cảnh buổi lễ tổng kết

Phát biểu tại Lễ tổng kết và Bế mạc chương trình, GS. TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường UEH gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo và Quý Thầy, Cô của các Trường, các Học viện đã dành thời gian đến tham dự lễ tổng kết Chương trình Summer camp năm 2023. Giáo sư cũng bày tỏ niềm vui khi là đơn vị đầu tiên triển khai chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường. Thầy cho rằng đến thời điểm này, chương trình trao đổi sinh viên đã đạt được những kết quả đáng trân trọng và tạo đà cho những hoạt động trong những năm tiếp theo. Thầy chúc mừng các em sinh viên của các trường, các học viện đã hoàn thành xuất sắc theo từng hoạt động của chương trình, các em được thừa hưởng nhiều lợi ích từ chương trình như kiến thức, kỹ năng và tiếp cận văn hoá vùng miền. Thầy tin tưởng qua kỳ học tập và những buổi trãi nghiệm thú vị trong mùa hè này tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM – Phân hiệu Vĩnh Long các em được tích luỹ những kiến thức, kỹ năng và giúp ích cho con đường sự nghiệp sau này.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường UEH phát biểu tại Lễ tổng kết và Bế mạc Chương trình Trao đổi sinh viên “MEKONG SUMMER CAMP 2023”

Tiếp theo chương trình, TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng UEH báo cáo khái quát kết quả chương trình Summer Camp và UEH Biztech Hackathon 2023. “Chương trình gồm các hoạt động được UEH tổ chức chu đáo và đạt đúng theo kế hoạch đề ra. Theo đó, hai học phần (học bằng Tiếng Anh) Logistics & quản lý chuỗi cung ứng có 100% sinh viên đạt loại xuất sắc’ Học phần Mô phỏng dự án kinh doanh quốc tế có 59% sinh viên đạt loại giỏi trở lên. Đối với Chương trình UEH Biztech Hackathon có 13 đội thi, 20 giờ huấn luyện với 7 workshops từ các chuyên gia trong và ngoài nước, 01 phiên office hour – trao đổi cùng chuyên gia, 52 phiên cố vấn cùng đội ngũ 12 chuyên gia trong các lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, công nghệ và nông nghiệp . Chương trình này hoạt động đổi mới sáng tạo thiết thực giúp sinh viên 10 trường và sinh viên quốc tế trao đổi và học hỏi những kiến thức mới về công nghệ và đổi mới sáng tạo, xác định vấn đề trong lĩnh vực Nông nghiệp tại ĐBSCL, từ đó đề xuất ý tưởng đổi mới sáng tạo, mang tính ứng dụng cao, đóng góp vào chuỗi giá trị của nông nghiệp Việt Nam. Tham gia chuỗi chương trình Mekong Summer Camp 2023 sinh viên còn tham gia một ngày làm chiến sĩ tình nguyện tại huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long và tham gia các hoạt động giao lưu của Câu lạc bộ Văn nghệ, Thể thao và tham gia workshop với Câu lạc bộ Tiếng Anh, Câu lạc bộ Nghiên cứu Marketing và Kinh doanh quốc tế. Ngoài ra, sinh viên còn được tham quan các di tích lịch sử và trải nghiệm Chương trình Mekong Field Trip để hiểu thêm về văn hóa, con người và ẩm thực địa phương vùng Tây Nam bộ”.

TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng UEH kiêm Giám đốc Phân hiệu Vĩnh Long báo cáo kết quả tổng kết Chương trình Summer Camp 2023

Tại Lễ tổng kết, PGS.TS. Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho rằng: Qua báo cáo kết quả chương trình và niềm phấn khởi của sinh viên đã chứng tỏ chương trình Mekong Summer Camp 2023 thành công rực rỡ. PGS.TS. Bùi Huy Nhượng thay mặt cho các trường cảm ơn Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã tiên phong tổ chức chương trình trao đổi sinh viên để tạo cơ hội cho sinh viên các trường được tham gia và tạo điều kiện cho các em tiếp thu đầy đủ 3 mục tiêu của chương trình đó là giáo dục kiến thức, thực hành mô phỏng và rèn luyện kỹ năng. Đây là cơ hội tốt nhất để sinh viên được trải nghiệm đầy đủ các kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, … thông qua chương trình các em có thêm năng lực, kiến thức để vận dụng tốt vào cuộc sống sau này. Thầy cho rằng chương trình này thật sự là cơ hội quý giá cho các em. PGS.TS. Bùi Huy Nhượng cũng thông tin năm sau Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là đơn vị đăng cai nên sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm từ đơn vị tổ chức đầu tiên để tổ chức với quy mô lớn hơn và sẽ có nhiều thuận lợi hơn. Thầy cũng hy vọng Mekong Summer Camp 2023 sẽ lan tỏa việc trao đổi sinh viên giữa 10 trường đại học khối ngành kinh tế trong nước như đã ký kết.

PGS.TS. Bùi Huy Nhượng Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu

Thay mặt cho sinh viên Chương trình Summer Camp 2023, Sinh viên Nguyễn Phạm Hải Đăng - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có những chia sẻ trong buổi lễ: “Khi tham gia hai môn học chính khóa là học phần Logistics & quản lý chuỗi cung ứng Mô phỏng dự án kinh doanh quốc tế đã mang lại cho chúng em nhiều kiến thức bổ ích, củng cố phát triển thêm nền tảng tri thức giúp ích cho con đường nghề nghiệp của chúng em sau này. Chúng em đã vừa được học cách liên kết các kiến thức đã từng được học lại với nhau, vừa được lĩnh hội những kiến thức mới. Mặc dù phải học tập trong thời gian ngắn với khối lượng kiến thức vô cùng rộng lớn, nhưng nhờ vào sự hỗ trợ, hướng dẫn nhiệt tình của Thầy Cô trong quá trình giảng dạy đã giúp chúng em tiếp thu đầy đủ những kiến thức chuyên môn, vận dụng tối đa các giá trị của môn học vào thực tiễn”. Tham gia chương trình Biztech Hackathon, Hải Đăng xem đó là một trải nghiệm hiếm có và đáng nhớ “Hoạt động 28 giờ Hackathon giúp chúng em rèn luyện môi trường làm việc nhóm, sự gắn bó và tinh thần đồng đội để cố gắng hướng tới kết quả có giá trị thực tiễn cao nhất. Chương trình đã cho chúng em có cơ hội được cùng làm việc, cùng cọ sát cạnh tranh với những bạn sinh viên trên toàn quốc và quốc tế”. Sinh viên Hải Đăng cũng tâm sự “Trong một tháng tham gia chương trình chúng em đã được tạo điều kiện tham gia rất nhiều các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa như tham gia Chiến dịch tình nguyện sinh viên kinh tế, tham gia các buổi workshop của Câu lạc bộ Ngoại ngữ, CLB nghiên cứu Marketing và Kinh doanh quốc tế, tham gia giao lưu văn nghệ, thể thao, ngoài ra chúng em được đi tham quan các di tích lịch sử, khám phá tìm hiểu về văn hóa, con người và thưởng thức ẩm thực địa phương vùng Tây nam bộ. Tất cả là những dấu ấn, những kỷ niệm sẽ mãi đọng lại trong ký ức của chúng em hôm nay và mãi về sau”. Trước khi kết thúc bài phát biểu, em cũng nhắn gửi đến các bạn sinh viên “Chỉ mới một tháng trước, khi vừa mới bước chân vào cánh cổng của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM - Phân hiệu Vĩnh Long, chúng ta vẫn còn là những con người lạ lẫm chưa một lần gặp mặt. Rồi ngày hôm nay, sau một tháng cùng nhau học tập, sinh hoạt, cùng nhau cười, cùng nhau khóc, ta đã trở thành những người bạn thân thiết không nỡ xa rời. Chỉ ngày mai thôi chúng ta đã chia tay nhau, chúng ta vẫn luôn tự hào và luôn nhớ về một mùa hè đặc biệt trong tuổi thanh xuân của chúng mình, chúng ta đã có mặt tại tại đây và đã yêu thương nhau như một gia đình”. 

Sinh viên Nguyễn Phạm Hải Đăng – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ cảm nghĩ

Cuối phần chia sẻ, sinh viên cũng thay mặt các bạn tham gia chương trình Mekong Summer Camp gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Quý Thầy cô Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã giảng dạy, hỗ trợ và tặng hoa để thay cho lời tri ân và lời chào chia tay.

Cô Nguyễn Thị Thý Liễu – Phó Giám đốc thường trực Phân hiệu UEH Vĩnh Long, thay mặt Thầy cô UEH nhận đoá hoa tươi thắm của Sinh viên Chương trình Summer Camp 2023 gửi tri ân đến Quý Thầy, Cô đã tổ chức chương trình

Tại lễ tổng kết, Hiệu trưởng UEH đã ký Quyết định khen thưởng các sinh viên có thành tích xuất sắc và tích cực nhất trong suốt hành trình Mekong Summer Camp 2023.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường UEH tặng Giấy khen và phần thưởng cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc của chương trình Mekong Summer Camp 2023

Tiếp theo chương trình tổng kết là phần trao giải thưởng của chương trình UEH Biztech Hackathon 2023, đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của Summer Camp 2023. Hoạt động là cơ hội để sinh viên trải nghiệm phần thuyết trình sáng tạo và đầy cảm hứng, cũng là dịp để sinh viên có thể nắm bắt những giải pháp mới nhất và thúc đẩy sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam. Trong tổng số 13 đội dự thi, có 4 đội đã xuất sắc nhất, đạt giải thưởng của chương trình, đội đạt giải nhất nhận thưởng 25.000.000 đồng, đội đạt giải nhì nhận thưởng 5.000.000 đồng và 02 đội đạt giải ba, mỗi đội nhận thưởng 2.500.000 đồng. Thêm vào đó, các đội dự thi và Top 4 chung cuộc sẽ nhận được sự hỗ trợ của Viện Đổi mới sáng tạo UII để tiếp tục hoàn thiện và phát triển các ý tưởng trong khuôn khổ của các chương trình Ươm tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Incubation Program) tại UII.

GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH tặng thưởng cho Đội đạt giải nhất 

PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Chủ tịch Hội đồng tư vấn UEH, Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo và PGS.TS. Trương Thị Thủy - Phó Giám đốc Học viện Tài chính tặng thưởng cho Đội đạt giải nhì

PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Phó Hiệu trưởng UEH và PGS.TS. Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng NEU tặng thưởng cho Đội đạt giải ba

Tại buổi trao giải Biztech Hackathon 2023, sinh viên Lu Shaoqin, sinh viên Ngành Khoa học máy tính, Đại học Quốc Gia Singapore (NUS) chia sẻ: The UEH BizTech Hackathon brought wonderful experiences in technology and innovative advancements in the field of agriculture. I had the opportunity to participate in 7 useful workshops conducted by experienced speakers, along with 28 hours of Hackathon implementation. Lu Shaoqin thanks the organizers for creating a meaningful platform and providing many benefits. Thank you to all the organizers for giving us such a valuable opportunity (Chương trình mang đến những trải nghiệm tuyệt vời về công nghệ và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp, em đã được tham gia 7 buổi workshop hữu ích và được truyền đạt bởi các diễn giả giàu kinh nghiệm, cùng với 28 giờ thực hiện Hackathon. Lu Shaoquin gửi lời cảm ơn đến Thầy Cô trong Ban tổ chức đã tạo sân chơi ý nghĩa và mang đến nhiều điều bổ ích).

Sinh viên Lu Shaoqin đến từ National University of Singapore chia sẻ

Chương trình trao đổi sinh viên các trường đại học khối ngành Kinh tế - Mekong Summer Camp 2023 là sự kiện quan trọng, lần đầu tiên các Trường khối kinh tế của cả nước phối hợp tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – Phân hiệu Vĩnh Long. Chương trình đã mang đến những trải nghiệm của một mùa hè ý nghĩa cho sinh viên chương trình Summer Camp 2023 và UEH Bitech Hackathon.

GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH tặng hoa cho PGS.TS. Bùi Huy Nhượng Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân là đơn vị đăng cai tổ chức Chương trình trao đổi sinh viên năm 2024

Sinh viên và Thầy Cô chụp hình lưu niệm sau lễ

Clip tổng kết hoạt động Mekong Summer Camp 2023

Clip cuộc thi UEH BIZTECH HACKATHON 2023

Một số hình ảnh khác tại Lễ và hình ảnh quá trình học tập và giao lưu trải nghiệm của chương trình MEKONG SUMMER CAMP 2023:

Hoạt động học tập chính khoá

Chương trình UEH Biztech Hackathon 2023

Hoạt động về nguồn, viếng Khu tưởng niệm các nhà Lãnh đạo đất nước qua các thời kỳ

Hoạt động Một ngày làm chiến sĩ tình nguyện Sinh viên kinh tế 

Hoạt động giao lưu học thuật cùng các Câu lạc bộ: CLB Ngoại ngữ, CLB Marketing và Kinh doanh quốc tế

Hoạt động tham quan, giao lưu văn nghệ, thể thao

Một số hình ảnh khác:

Tin, ảnh: Phân hiệu Vĩnh Long (Phòng Đào tạo, Phòng TSTT), Viện Đổi mới sáng tạo – UII (UEH)

Chia sẻ