UEH - Phân hiệu Vĩnh Long với các hoạt động cùng chung tay phòng, chống dịch COVID-19

23 tháng 07 năm 2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đội ngũ Giảng viên, viên chức, người lao động và sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long đã cùng nhau nỗ lực, chủ động chuyển đổi hình thức từ trực tiếp sang trực tuyến trong các hoạt động đào tạo (giảng dạy, học tập, xử lý học vụ, hội họp,….); tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các mặt công tác, duy trì cơ bản các hoạt động của nhà trường. Song song với việc chuyển đổi hình thức trong hoạt động đào tạo, Phân hiệu Vĩnh Long đã triển khai và tổ chức tốt công tác phòng, chống dịch tại đơn vị và tham gia các hoạt động thiết thực, ý nghĩa tại tỉnh Vĩnh Long.

Mùa hè năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vô cùng phức tạp, ảnh hưởng lớn đến kế hoạch tổ chức hoạt động tình nguyện hè của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long. Vì vậy, các tổ chức Đoàn TN, Hội SV cũng đã điều chỉnh nội dung, phương thức hoạt động cho phù hợp, triển khai thành lập đội “Sinh viên kinh tế - Xung kích vì cộng đồng trong đại dịch COVID -19” và thực hiện nhiều mô hình hoạt động có ý nghĩa, như: tham gia “Bếp ăn miễn phí” mùa dịch phục vụ suất ăn cho các tình nguyện viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và các tình nguyện viên tại các chốt kiểm soát dịch, “Chương trình tiếp sức mùa thi”, “Làm 1.400 kính chắn giọt bắn” gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long phục vụ cho kỳ thi THPT năm 2021 và gửi Sở y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; tham gia vận động và đóng góp vào “Gian hàng 0 đồng” dành cho người nghèo do Tỉnh đoàn phát động.

Hiện nay, các cấp chính quyền, đoàn thể tỉnh đang nỗ lực, cố gắng vừa phòng, chống dịch vừa đảm bảo cuộc sống của người dân. Với tinh thần tương thân, tương ái, cùng chung tay góp sức với các cấp chính quyền, đoàn thể tỉnh trong thực hiện công tác phòng, chống dịch, Ban Giám hiệu UEH đã ủng hộ 3,5 tấn gạo gửi cho các huyện/thị, 10.000.000 đồng tiền mặt cho các xã bị ảnh hưởng nhiều do đại dịch, 1.000 quả trứng tham gia vào “Gian hàng 0 đồng” phục vụ cho người dân nghèo, khó khăn; ủng hộ 20 thùng sữa và 20 thùng mì gói hỗ trợ Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Vĩnh Long để phục vụ cho những người neo đơn chẳng may bị nhiễm, nghi nhiễm SARS CoV 2 đang điều trị tại bệnh viện và nhiều hoạt động hỗ trợ khác của tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Phân hiệu.

Với truyền thống và văn hóa tốt đẹp của UEHer, Ban Giám đốc Phân hiệu Vĩnh Long cũng đã tiếp tục phát động trong toàn thể viên chức, người lao động, sinh viên, cựu sinh viên, học viên và các mạnh thường quân để có thêm nguồn kinh phí tiếp tục triển khai thực hiện những phần việc có ý nghĩa trong thời gian tới.

Một số hình ảnh về các hoạt động hỗ trợ của Nhà trường cùng các đơn vị, địa phương chống dịch

Tin, Ảnh: Đoàn TN, Hội SV – Phân hiệu Vĩnh Long