UEH kết nối sinh viên và doanh nghiệp qua các nền tảng trực tuyến trong Ngày hội Thực tập và Việc làm TP.HCM lần thứ 23 năm 2021

27 tháng 12 năm 2021

Ngày hội Thực tập và Việc làm TP. Hồ Chí Minh là hoạt động thường niên do Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức nhằm định hướng nghề nghiệp, trau dồi các kỹ năng hội nhập thực tiễn cho sinh viên và là cơ hội cho các doanh nghiệp tìm kiếm nguồn nhân lực trẻ, các ứng viên tiềm năng. Năm 2021, nhằm tiếp tục kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng và doanh nghiệp, ngày 25-26/12/2021, UEH đã tổ chức “Ngày hội Thực tập và Việc làm TP. Hồ Chí Minh 2021 - UEH VIRTUAL CAREER FAIR 2021” với nhiều hoạt động hấp dẫn: workshop, tọa đàm, hoạt động tuyển dụng trực tuyến, talkshow, tư vấn,… thu hút gần 40 doanh nghiệp nhà tuyển dụng hàng đầu và hơn 200 vị trí tương ứng 2000 nhân sự tuyển dụng, qua 36 gian hàng thực tế ảo theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trên nhiều nền tảng ứng dụng phù hợp với bối cảnh dịch bệnh hiện nay. Ngày hội dành cho Sinh viên UEH, sinh viên các trường đại học, cao đẳng ngoài UEH và nguồn nhân lực trẻ tại TP.HCM đã thu hút gần 7000 lượt người tham dự ở tất cả chương trình, hoạt động.

Tham dự buổi khai mạc Ngày hội, về phía UEH có sự tham dự của GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng, TS. Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng cùng quý thầy/cô, lãnh đạo, viên chức các đơn vị, Khoa/Viện theo dõi trực tuyến.

Phát biểu khai mạc, GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH chia sẻ: “Với hình thức tổ chức mới, Ngày hội Thực tập và Việc làm TP. Hồ Chí Minh lần thứ 23 năm 2021 của UEH đã nhận được nhiều sự quan tâm, kỳ vọng của các doanh nghiệp trong việc tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng cao. Nhà trường tin rằng, bằng công nghệ thực tế ảo hiện đại, Ngày hội sẽ xóa bỏ mọi giới hạn, mở ra nhiều cánh cửa cơ hội thiết thực trong việc kết nối giữa Nhà trường - Sinh viên - Người lao động - Doanh nghiệp về tuyển dụng và việc làm. Tôi hy vọng rằng, các em sinh viên sẽ lựa chọn được doanh nghiệp phù hợp để “dấn thân” cho sự nghiệp tương lai của mình và quý doanh nghiệp sẽ tìm thấy được những nhân tố tiềm năng chất lượng bổ sung vào nguồn nhân lực quý giá của đơn vị”.

GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH phát biểu khai mạc

Ứng dụng công nghệ hiện đại hỗ trợ sinh viên tiếp cận nhà tuyển dụng

Với tinh thần tích cực, chủ động thích ứng bối cảnh, đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 nhưng vẫn tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho sinh viên vừa tốt nghiệp và nguồn lao động trẻ có cơ hội tiếp cận với các nhà tuyển dụng hàng đầu, UEH đã nhanh chóng có những bước chuyển đổi linh hoạt và hiệu quả về hình thức tổ chức Ngày hội Thực tập và Việc làm TP. Hồ Chí Minh lần thứ 23 năm 2021 trực tiếp kết hợp trực tuyến trên nhiều nền tảng ứng dụng.

Lần đầu tiên, UEH mang đến một không gian ảo - tương tác thật xuyên suốt trong các hoạt động của ngày hội. Bên cạnh hoạt động tuyển dụng trực tuyến tại các gian hàng 3D của doanh nghiệp, Ban Tổ chức đưa vào hoạt động tuyển dụng online thông qua Cổng thông tin việc làm UEH. Tại đây, mọi giao dịch đăng tuyển, nộp hồ sơ kết nối với doanh nghiệp sẽ được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Không chỉ dừng lại ở đó, ngày hội còn tổ chức nhiều nội dung hấp dẫn như: Workshop, tọa đàm, chương trình phỏng vấn thử, hoạt động English Zone… giúp người tham dự phát triển bản thân, tích lũy kinh nghiệm để sẵn sàng gia nhập vào thị trường lao động đầy thử thách.

Với hình thức trực tuyến sử dụng công nghệ trình chiếu hỗ trợ 2D và 3D, ngày hội được xây dựng để mang lại trải nghiệm tương tác tốt nhất cho người tham dự, đồng thời mang đến cơ hội tiếp cận lực lượng lao động trẻ chất lượng cho những nhà tuyển dụng danh tiếng, từ đó có thể tìm hiểu rõ về nhu cầu việc làm và thị trường việc làm tại TP.HCM.

Ngày hội được tổ chức với hình thức trực tuyến sử dụng công nghệ trình chiếu hỗ trợ 2D và 3D

Gần 40 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng hàng đầu tham gia

Ngày hội Thực tập và Việc làm TP. Hồ Chí Minh năm nay thu hút được gần 40 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng hàng đầu với hàng trăm vị trí tuyển dụng trong nhiều lĩnh vực như: tài chính, kế toán, hàng tiêu dùng, tư vấn, sản xuất, thương mại, công nghệ và dịch vụ… Đến với ngày hội, người tham dự sẽ tiếp cận hơn 200 vị trí tuyển dụng với số lượng cần tuyển lên đến hơn 2000 nhân sự thông qua 36 gian hàng thực tế ảo 3D trên nền tảng https://event.ueh.edu.vn/ chính thức mở vào ngày 25-26/12/2021.

Với việc tổ chức triển lãm các gian hàng tuyển dụng trực tuyến, doanh nghiệp và ứng viên có môi trường tương tác trao đổi với nhau một cách thuận tiện và nhanh chóng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp đã tổ chức các hoạt động giới thiệu về công ty, cơ hội nghề nghiệp cho các ứng viên quan tâm trên nền tảng Microsoft Teams. Hoạt động phỏng vấn 1-1 trực tuyến đã giúp cho doanh nghiệp tìm kiếm và lựa chọn được những ứng viên phù hợp cho doanh nghiệp. Với sự quan tâm đông đảo của sinh viên UEH, sinh viên các trường đại học, cao đẳng ngoài UEH và nguồn nhân lực trẻ tại TP.HCM, chương trình đã thu hút hơn 2000 người tham dự.

Gần 40 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng hàng đầu tham gia

Bên cạnh hoạt động chính là giới thiệu và tuyển dụng trực tiếp tại các gian hàng doanh nghiệp, Ngày hội còn xây dựng không gian triển lãm thực tế ảo và nhiều hoạt động nổi bật thu hút khác trong xuyên suốt hai ngày tổ chức như: Workshop “Bí quyết trở thành ứng viên số 1”; Workshop “Xây dựng thương hiệu cá nhân - Chìa khóa thành công cho thế hệ Z”; Cuộc thi “Chinh phục nhà tuyển dụng 2021”; Hoạt động tuyển dụng, phỏng vấn online tại kiot trực tuyến của các doanh nghiệp; Talkshow “Thế hệ Z - Hội nhập thành công thị trường lao động”; Chương trình Tư vấn nghề nghiệp, phỏng vấn thử “Tự tin trước Nhà tuyển dụng” cùng giảng viên, chuyên gia UEH; Hoạt động English Zone “Kinh nghiệm viết CV và trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh”… đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham dự của các bạn sinh viên.

Xem chi tiết các hoạt động tại bài: Đa dạng các hoạt động ý nghĩa dành cho sinh viên trong Ngày hội thực tập và Việc làm TP.HCM lần thứ 23 năm 2021

Tin, Ảnh: Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học, Phòng Marketing - Truyền thông

Cơ quan báo chí đưa tin: 

1. Cổng thông tin điện tử TP.HCM: 25-26/12: Ngày hội thực tập và việc làm TPHCM lần thứ 23 năm 2021

2. Báo Giáo dục và Thời đại: 2.000 cơ hội việc làm tại Ngày hội Thực tập và việc làm Thành phố Hồ Chí Minh 2021

3. Diễn đàn doanh nghiệp: Ngày hội thực tập, việc làm TP HCM 2021: Kết nối sinh viên và doanh nghiệp

4. Sài Gòn giải phóng: 2.000 việc làm cho sinh viên

 
Chia sẻ