Lễ tổng kết Chiến dịch tình nguyện sinh viên Kinh tế 2019 -Dấu ấn một hành trình

25 tháng 09 năm 2019

Chiều ngày 22/09/2019, tại Hội trường A.116, Trường Đại Học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi Lễ tổng kết Chiến dịch tình nguyện sinh viên Kinh tế 2019 (CDTN SVKT 2019) trong không khí háo hức và tràn đầy sức trẻ của các chiến sĩ tình nguyện. Đây không chỉ là cơ hội để ghi nhận những thành quả và sự nỗ lực cống hiến của chiến sĩ mà còn là giây phút lắng đọng nhìn lại những khoảnh khắc cùng đồng đội khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện và đi qua những ngày xanh của tuổi trẻ.

Mở đầu buổi lễ là liên khúc “Chợ Gạo - Mùa hè xanh” đến từ đội hình Văn Nghệ Xung Kích đã mang đến những giai điệu tươi trẻ cho cả hội trường. Chính những nhịp đập đầy sức sống ấy đã giúp cho chiến sĩ như sống lại những ngày đẹp nhất của mùa hè xanh.

Nối tiếp dòng cảm xúc ấy, đội hình chuyên Thông tin đã mang đến buổi lễ đoạn clip tổng kết Chiến dịch. Những thước phim sống động, những hình ảnh chân thực, những con số ấn tượng, và những tình yêu thương chân thành… chính là điều đã làm nên sự thành công của CDTN SVKT 2019. Trong tiếng reo hò, từng khoảnh khắc được hiện lên như khắc sâu hơn trong ánh mắt của mỗi bạn chiến sĩ, vẫn màu áo xanh ngày nào nhưng nay mọi thứ chỉ còn thu nhỏ trong những khung hình kỷ niệm.

Đến dự Lễ tổng kết, Thạc sĩ Nguyễn Thiện Duy - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chánh Văn phòng trường cũng có đôi lời phát biểu tổng kết chiến dịch. 

Sau hơn 4 tháng diễn ra, Chiến dịch tình nguyện sinh viên Kinh tế đã kết thúc tốt đẹp ở cả 2 mặt trận: Thành phố Hồ Chí Minh và huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Chiến dịch được tổ chức thành 2 chặng:

  • Chặng 1 với tên gọi Mùa hè xanh: từ ngày 29/06 đến ngày 24/07.
  • Chặng 2 với tên gọi Vui hội trăng rằm: từ ngày 07/09 đến ngày 15/09.

Năm nay, chiến dịch đã nhận được sự hưởng ứng tham gia từ đông đảo các bạn sinh viên kinh tế, với hơn 2000 lượt chiến sĩ tham gia ở cả 2 mặt trận. Về địa bàn hoạt động, chiến dịch tập trung thực hiện các chương trình ở các xã thuộc huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi tại mặt trận thành phố Hồ Chí Minh, với 6 đội hình bán thường trực và 2 đội hình chuyên. Tại tỉnh Tiền Giang, Trường có 7 đội hình thường trực tại 7 xã trên địa bàn huyện Chợ Gạo và 5 đội hình chuyên.

Trong quá trình diễn ra chiến dịch tình nguyện, Ban chỉ huy chiến dịch và các chiến sĩ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ, phối hợp và tạo mọi điều kiện trong công tác hoạt động của chính quyền, người dân địa phương, sự hỗ trợ đến từ các đơn vị đồng hành đã góp phần giúp cho Chiến dịch diễn ra thành công tốt đẹp. Trong buổi lễ tổng kết, Ban chỉ huy Chiến dịch tình nguyện sinh viên Kinh tế 2019 cũng đã gửi tặng Kỷ niệm chương đến các địa phương và nhà tài trợ thay cho lời cảm ơn chân thành nhất.

Vượt qua những khó khăn và thử thách suốt một chặng đường dài của chiến dịch không thể không nhắc đến sự nỗ lực không mệt mỏi của các bạn chiến sĩ, đặc biệt là những người đứng đầu đã lèo lái đội hình đi qua những ngày xanh lắm gian nan. Nhằm ghi nhận những đóng góp ấy, Ban giám hiệu và Đoàn trường đã trao tặng giấy khen cho các Chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch. 

Suốt chặng đường mà chiến dịch đã đi qua, ắt hẳn đã để lại những kỷ niệm khó phai trong lòng mỗi chiến sĩ. Không còn những ngại ngùng và bỡ ngỡ của những ngày mới bắt đầu, các bạn rất hào hứng kể nhau nghe những kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình ở Mùa hè xanh. Có thể với chiến sĩ này là kỷ niềm vui, với chiến sĩ kia là kỷ niệm buồn… nhưng trên tất cả đó là những khoảng thời gian thanh xuân rất đẹp mà mỗi chiến sĩ luôn dành một góc nhỏ trong tâm hồn để luôn nhớ về những ngày xanh tình nguyện của tuổi trẻ. 

Một mùa hè tình nguyện ý nghĩa nữa lại trôi qua, những con số và các hoạt động nổi bật vừa qua tuy không phải là tất cả nhưng chính là những nỗ lực cống hiến, là sức trẻ luôn tràn đầy, luôn sẵn sàng mang lại những giá trị tích cực cho xã hội của các chiến sĩ tình nguyện Kinh tế.

Chiến dịch tình nguyện sinh viên kinh tế 2019 đã khép lại với rất nhiều cảm xúc và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp ở những nơi các chiến sĩ đặt chân tới. Hy vọng mọi người sẽ tiếp tục theo dõi và đồng hành cùng nhau trong Chiến dịch tình nguyện sinh viên kinh tế những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên UEH, Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.

 

Chia sẻ