Lễ ký kết MOU giữa Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh với Trường Đại học Hanyang và Hiệp hội sản xuất Hàn quốc

04 tháng 09 năm 2019

Sáng ngày 24/8/2019 tại Phòng A.204, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã long trọng tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Trường Đại học Hanyang, Hiệp hội sản xuất Hàn Quốc; Khoa Ngân hàng là đơn vị thụ hưởng.

Tham gia lễ ký kết, về phía UEH, có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu Trưởng, TS. Trần Mai Đông - Trưởng Phòng Quản lý Khoa học - Hợp tác Quốc tế, PGS.TS. Trầm Thị Xuân Hương - Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Ngân hàng, TS. Hoàng Hải Yến - Phó Trưởng Khoa Ngân hàng cùng toàn thể giảng viên của Khoa. Về phía Trường Đại Học Hanyang và Hiệp hội sản xuất Hàn quốc, đại diện là GS. David Chang Won Lee cùng với 09 giáo sư đến từ các trường đại học nổi tiếng khác ở Hàn Quốc.

Thỏa thuận hợp tác giữa UEH và Đại học Hanyang, Hiệp hội sản xuất Hàn Quốc nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững trong tương lai, phục vụ cho lợi ích chung của hoạt động nghiên cứu và giảng dạy của hai bên. Thỏa thuận Hợp tác đề cập tới các nội dung cơ bản sau đây: Thúc đẩy đào tạo và trao đổi chuyên môn giữa các nhà nghiên cứu; phối hợp tổ chức các hội thảo quốc tế; trao đổi sinh viên ở kỳ thực tập doanh nghiệp tại Hàn Quốc, Việt Nam và các dự án khác...

Phát biểu tại Lễ ký Thỏa thuận hợp tác, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai.

Lễ ký kết đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa UEH và Trường Đại học Hanyang, Hiệp hội sàn xuất Hàn Quốc. Thỏa thuận hợp tác tạo điều kiện cho giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên khoa Ngân hàng có cơ hội đẩy mạnh nghiên cứu, công bố quốc tế và có nhiều chương trình hợp tác, giao lưu với Trường Đại học Hanyang và Hiệp hội sản xuất Hàn Quốc.

Trường Đại học Hanyang được thành lập năm 1939, đào tạo đa ngành. Năm 2015, Trường xếp hạng 1 về số lượng cựu sinh viên đang là CEO tại các công ty. Năm 2017, Hanyang xếp hạng 155 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới và có đối tác trên 76 quốc gia. Đây cũng là ngôi trường đào tạo huấn luyện viên nổi tiếng Park Hang Seo.

Một số hình ảnh về Lễ ký kết:

Tin, ảnh: Khoa Ngân hàng, Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.