Hiệu trưởng UEH ký kết thoả thuận hợp tác chương trình Quản trị doanh nghiệp toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc với Liên đoàn FKI và bàn về cơ hội hợp tác mới với Đại học Soongsil

21 tháng 11 năm 2019

Từ ngày 19 đến 21/11/2019, Đoàn công tác Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) do GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng dẫn đầu cùng TS. Trần Mai Đông - Trưởng Phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế đã tham dự Lễ ký kết hợp tác phát triển chương trình "Quản trị doanh nghiệp toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc" giữa UEH và Học viện Quản lý quốc tế (IMI) thuộc Liên đoàn công nghiệp Hàn Quốc (FKI). Nhân chuyến công tác Hàn Quốc lần này, Đoàn công tác UEH đã kết hợp thảo luận biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đặc biệt là chương trình Công nghệ Tài chính (Fintech) với ĐH Soongsil (Hàn Quốc).

Lễ ký kết có sự hiện diện của TS. Young June Park - Nguyên Thứ trưởng Bộ Thương mại công nghiệp và Năng lượng - Nguyên Phó Chánh Văn phòng Nội các chính phủ Hàn Quốc, Ông Tae-Shin Kwon - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên đoàn Doanh nghiệp Hàn Quốc, Ông Bong-Man Kim - Tổng Thư ký của tổ chức IMI.

Chiều ngày 20/11/2019, tại Cao ốc FKI (Hàn Quốc), hai nhà lãnh đạo của UEH và Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc (FKI) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU). Biên bản nhằm tăng cường năng lực hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam nói chung, và các doanh nghiệp của hai quốc gia nói riêng. Đặc biệt, việc ký kết hợp tác phát triển chương trình đào tạo “Quản trị cấp cao toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc” là bệ phóng cho các doanh nghiệp Việt Nam vào thị trường toàn cầu thành công, dựa trên kinh nghiệm của các tập đoàn Hàn Quốc (Samsung, LG, SK,..) và uy tín giảng dạy trong lĩnh vực kinh tế, quản trị của UEH.

Theo đó, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) chịu trách nhiệm hoạt động quảng bá, tuyển sinh Chương trình quản lý cấp cao Việt Nam - Hàn Quốc tháng 03/2020, điều hành chương trình ở Việt Nam, bố trí các giảng viên cao cấp về quản trị kinh doanh tham gia công tác giảng dạy, tuyển chọn những doanh nhân Việt Nam xuất sắc,…

Học viện Quản lý quốc tế Hàn Quốc (IMI) thực hiện lên khung chương trình đào tạo, tổ chức chuyến đi trải nghiệm thực tế tại Hàn Quốc, và mời các cựu lãnh đạo của các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc như Samsung, LG, SK,…chia sẻ với các doanh nghiệp Việt Nam.

Ngày 29/11/2019 sắp tới, sự kiện ra mắt chương trình đào tạo “Quản trị cấp cao toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc” sẽ được tổ chức tại Cơ sở A (UEH) với sự tham dự và chia sẻ của Tiến sĩ Un-Chan Chung - Nguyên Thủ Tướng Hàn Quốc, TS. Young June Park - Nguyên Thứ trưởng Bộ Thương mại công nghiệp và Năng lượng - Nguyên Phó Chánh văn phòng Nội các chính phủ Hàn Quốc, đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc cùng lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và các sở ban ngành của thành phố, các tỉnh lân cận.

Ông Tae-Shin Kwon - Phó Chủ tịch Liên đoàn Doanh nghiệp Hàn Quốc và GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU)

Bức ảnh này do TS. Young June Park - Nguyên Thứ trưởng Bộ Thương mại công nghiệp và Năng lượng - Nguyên Phó Chánh Văn phòng Nội các chính phủ Hàn Quốc (đứng thứ 2 từ trái sang) gửi tặng với nội dung: Prof. Phong is one of my best friends

Đoàn công tác UEH tại Học viện Quản lý quốc tế Hàn Quốc (IMI)

Bên cạnh đó, ngày 20-21/11/2019, Đoàn công tác cũng đã có chuyến thăm Đại học Soongsil. Tại đây, lãnh đạo hai trường đã cùng thảo luận biên bản ký kết hợp tác (MOU) về trao đổi sinh viên, giảng viên; hợp tác nghiên cứu; giới thiệu chương trình chuyên gia nghiên cứu mới (Research Fellowship) của UEH; đồng tổ chức hội thảo khoa học quốc tế; hợp tác chương trình đào tạo Công nghệ Tài chính giữa Đại học Soongsil và Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh UEH.

Đoàn công tác UEH thảo luận cơ hội hợp tác với ĐH Soongsil (Hàn Quốc)

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế.