Kỳ họp toàn thể Hội đồng Hiệu trưởng thành phố tổng kết hoạt động năm 2022 tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

06 tháng 03 năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 4933/KH-HĐHT ngày 19/12/2022 của Hội đồng Hiệu trưởng Thành phố; chiều ngày 04/03/2023, tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), Hội đồng Hiệu trưởng các Trường Đại học trên địa bàn Thành phố đã tổ chức Kỳ họp toàn thể nhằm tổng kết hoạt động của Hội đồng Hiệu trưởng Thành phố năm 2022 và đề ra phương hướng triển khai hoạt động năm 2023.

Tham dự buổi họp, về phía Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố có sự hiện diện của: Đ/c Phan Văn Mãi - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng các Trường Đại học trên địa bàn TP.HCM; Đ/c Dương Anh Đức - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Hiệu trưởng Thành phố; Đ/c Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng Thành phố; Đ/c Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy Khối, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Phó Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng Thành phố; Đ/c Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM, Phó Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng Thành phố; và đại diện các sở, ngành Thành phố; Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh cùng sự tham dự đông đủ của các Hiệu trưởng Trường Đại học, Giám đốc Học viện, Phân hiệu là Thành viên của Hội đồng Hiệu Trưởng Thành phố.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, Đ/c Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng Thành phố đã thông qua Dự thảo Báo cáo hoạt động Hội đồng Hiệu trưởng Thành phố năm 2022 để nhìn lại hoạt động của Hội đồng Hiệu trưởng Thành phố, hoạt động của các Hội đồng Hiệu trưởng khối ngành trong suốt một năm vừa qua. Các đại biểu cũng lắng nghe các tham luận đến từ đại diện các trường về Mô hình đại học bền vững, Đổi mới giáo dục góp phần đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP.HCM và Phát triển hợp tác quốc tế ở các trường đại học. Đồng thời, kỳ họp đã công bố các Quyết định do Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành về Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng, bổ sung, thay đổi nhân sự Hội đồng và phân công Hội đồng Hiệu trưởng các khối ngành trực thuộc Hội đồng Thành phố.

Nhằm xây dựng nhiệm vụ cụ thể của Hội đồng Hiệu trưởng Thành phố và Hội đồng Hiệu trưởng khối ngành trong năm 2023 theo đúng chức năng, nhiệm vụ của Hội đồng, các đại biểu đã lắng nghe và cùng nhau trao đổi, thảo luận cởi mở xoay quanh:

• Dự thảo Kế hoạch hoạt động Hội đồng Hiệu trưởng Thành phố năm và hoạt động của các Hội đồng khối ngành năm 2023;
  • Về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ theo đơn đặt hàng của Thành phố, hỗ trợ triển khai thực hiện;
  • Về nâng cao vai trò phản biện chính sách, đóng góp trong quá trình hình thành chính sách quan trọng của Thành phố và cả nước;
  • Về định hướng một số nội dung, chỉ tiêu liên quan đến giáo dục đại học để đóng góp vào dự thảo Chiến lược phát triển giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh từ nay đến năm 2030, tầm nhìn 2045;
  • Các giải pháp thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng Hiệu trưởng khối ngành.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi bày tỏ sự trân trọng về những đóng góp cho sự phát triển của thành phố từ các trường đại học thời gian qua; đồng thời đánh giá rất cao hoạt động của các hội đồng chuyên ngành thuộc Hội đồng các trường đại học trên địa bàn thành phố. Vì vậy, Chủ tịch UBND Thành phố Phan Văn Mãi cho rằng cần tiếp tục phát huy những kết quả này và mong muốn các trường đại học đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu kết luận tại cuộc họp

Sau thời gian làm việc và thảo luận nghiêm túc, Kỳ họp toàn thể Hội đồng Hiệu trưởng Thành phố tổng kết hoạt động năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp, với các phương hướng cụ thể và sự đồng lòng, quyết tâm cao triển khai hiệu quả các hoạt động đã đề ra trong năm 2023.

Một số hình ảnh trong kỳ họp:

Đón tiếp đoàn đại biểu tham dự kỳ họp tại phòng Khánh tiết

Toàn cảnh kỳ họp toàn thể Hội đồng Hiệu trưởng thành phố tổng kết hoạt động năm 2022 tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Đ/c Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng Thành phố Báo cáo tổng kết hoạt động của Hội đồng Hiệu trưởng năm 2022

GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng khối ngành Kinh tế trình bày tham luận với chủ đề Mô hình đại học bền vững: Cách tiếp cận của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Các đại biểu trình bày báo cáo tham luận tiếp theo

Công bố các Quyết định (ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng, bổ sung, thay đổi nhân sự Hội đồng, phân công Hội đồng Hiệu trưởng khối ngành)

Lãnh đạo Thành phố tặng hoa cảm ơn các Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng khối ngành hoàn thành nhiệm vụ

Lãnh đạo Thành phố tặng hoa chúc mừng các Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng khối ngành vừa nhận nhiệm vụ

Triển khai hoạt động của Hội đồng Hiệu trưởng Thành phố năm 2023

Các Hội đồng Hiệu trưởng khối ngành thông qua dự thảo nội dung hoạt động của Hội đồng Hiệu trưởng khối ngành trong năm 2023

Các đại biểu thảo luận