Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên và Lễ trao giải thưởng UEH Youth Awards 2020

16 tháng 03 năm 2021

Sáng ngày 14/3/2021, tại Hội trường A116 (Cơ sở A), Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Hội và Lễ trao giải thưởng UEH Youth Awards 2020.

Tham dự buổi lễ, về phía Thành Đoàn - Hội Sinh viên thành phố, có đ/c Bùi Hữu Hồng Hải - Ủy viên Ban Thư ký, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, Phó Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành đoàn; đ/c Nguyễn Thị Hoàng Yến - Phó Trưởng Ban Kiểm tra Thành Đoàn. Về phía lãnh đạo nhà trường, có TS. Nguyễn Thiện Duy - Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng phòng Đào tạo thường xuyên; TS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn trường. Về phía Đoàn - Hội UEH, có ThS. Dương Minh Mẫn - Bí thư Đoàn trường; ThS. Trần Nhật Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; Đ/c Nguyễn Thị Thương Nhớ - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn trường; ThS. Nguyễn Đình Hoàng Uyên - Phó Bí thư Đoàn trường. Chương trình còn có sự tham dự của tập thể Ban Chấp hành Đoàn - Hội trường, khoa/viện/KTX; tập thể Ban chủ nhiệm, Ban điều hành CLB/Đội/Nhóm; Ban chấp hành Chi đoàn, Chi hội thuộc UEH.

Tại Hội nghị, ThS. Dương Minh Mẫn đã đưa ra đánh giá, nhận định về những kết quả đạt được trong năm 2020 và trình bày định hướng, thách thức, kỳ vọng mới trong năm 2021. Theo đó, Đoàn - Hội UEH đã có bước tiến vượt bậc trong việc chủ động thích nghi với tình hình dịch bệnh, thay đổi phương thức giảng dạy và học tập của sinh viên. Sự sáng tạo và đổi mới thể hiện ở việc ra đời nhiều hoạt động mới mẻ, nội dung thực tế, gần gũi với sinh viên UEH; tận dụng và phát huy hiệu quả các nền tảng mạng xã hội.

ThS. Dương Minh Mẫn - Bí thư Đoàn trường nhận định và đánh giá kết quả hoạt động Đoàn - Hội UEH năm 2020

Thay mặt Đảng ủy nhà trường, TS. Nguyễn Thiện Duy ghi nhận và biểu dương những thành quả của tập thể Đoàn - Hội UEH. Bên cạnh đó, Thầy cũng định hướng các nội dung phát triển chiến lược của UEH trong thời gian tới, chỉ đạo hoạt động Đoàn - Hội cần có sự tiếp cận và hành động hướng tới sự phát triển chung của nhà trường.

TS. Nguyễn Thiện Duy - UV BTV Đảng ủy, Trưởng phòng Đào tạo thường xuyên, phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại buổi lễ, Đoàn - Hội UEH đã biểu dương 59 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội UEH năm 2020, vinh danh và trao giải thưởng UEH Youth Awards cho các hạng mục giải thưởng:

1. Khối Khoa/Viện/KTX:

• Hạng nhất: Đoàn - Hội Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing
  • Hạng nhì: Đoàn - Hội Khoa Tài chính
  • Hạng ba: Đoàn - Hội Khoa Kinh tế

2. Khối CLB/Đội/Nhóm:

• Hạng nhất: Nhóm Truyền thông sinh viên
  • Hạng nhì: Câu lạc bộ Kinh doanh quốc tế
  • Hạng ba: CLB Anh văn BELL

3. Giải thưởng “Chương trình, hoạt động tiêu biểu trong lĩnh vực giáo dục” thuộc về Cuộc thi sáng tạo sản phẩm và triển lãm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 với chủ đề “Thầy tôi” của Đoàn - Hội Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing.

4. Giải thưởng “Mô hình tiêu biểu UEH năm 2020” thuộc về Mô hình “UEH Plastic diet challenge” của Đoàn Viện Đào tạo quốc tế.

5. Giải thưởng “Giải pháp tiêu biểu UEH năm 2020” được trao cho 6 đề cử:

• Chiến dịch trồng cây “Góp một màu xanh” của Đoàn - Hội Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing;
  • Cuộc thi “Việt Nam trong tôi” của Đoàn - Hội Khoa Khoa học xã hội;
  • Cuộc thi “Văn hóa đọc sách” của Đoàn - Hội Khoa Kế toán;
  • Dự án phát triển tiếng Anh cho sinh viên “English proficiency development” của CLB Anh văn BELL;
  • Chuỗi hoạt động “Pháp luật tùy bút” của CLB Pháp lý;
  • Chiến dịch “Vì ai mà viết” của Đoàn - Hội Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh.

Hội nghị tổng kết khép lại với nhiều hứa hẹn cho một năm công tác năm 2021 đầy nỗ lực, triển vọng và nhiệt huyết của tuổi trẻ UEH, nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 45 năm thành lập Trường.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

Vinh danh các hạng mục giải thưởng mô hình, giải pháp tiêu biểu

Trao khen thưởng Đoàn - Hội cho các tập thể xuất sắc năm 2020

Trao cờ thi đua hạng nhất, nhì, ba thi đua khối khoa/viện/KTX và CLB/Đội/Nhóm

Tin, ảnh: Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên UEH, Phòng Marketing - Truyền thông.