Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và UBND thành phố Thủ Đức chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác

12 tháng 04 năm 2024

Chiều ngày 11/04/2024, tại UBND thành phố Thủ Đức, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) và UBND thành phố Thủ Đức đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự hợp tác lâu dài và bền vững giữa hai bên trong đào tạo, tư vấn, phản biện, nghiên cứu chuyển giao khoa học và công nghệ, xây dựng đô thị thông minh, sáng tạo nhằm đóng góp cho sự phát triển chung của thành phố Thủ Đức và UEH.

Tham dự Lễ ký kết, về phía UEH có sự hiện diện của GS.TS. Sử Đình Thành - Giám đốc UEH; TS. Đinh Công Khải - Phó Giám đốc UEH; TS. Trịnh Tú Anh - Viện trưởng Viện Đô thị thông minh & Quản lý, UEH - CTD; Ông Trần Anh Thanh Sơn - Phó Chánh văn phòng phụ trách Văn Phòng Đại học; ThS. Trương Minh Kiệt - Trưởng Phòng Marketing - Truyền thông; và Quý Thầy Cô là lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc UEH.

Về phía UBND thành phố Thủ Đức, có sự tham dự của Ông Nguyễn Hữu Hiệp - Bí thư Thành ủy thành phố Thủ Đức; Ông Hoàng Tùng - Phó Bí thư Thành ủy thành phố Thủ Đức, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức; Ông Nguyễn Kỳ Phùng - Ủy viên Ban Thường vụ thành phố Thủ Đức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Thủ Đức; và các Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức.

Toàn cảnh lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, Ông Hoàng Tùng - Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức, bày tỏ vinh dự và vui mừng cho rằng thông qua ký kết hợp tác với Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí mình sẽ giúp nâng cao hiệu quả hoạt động và công tác quản lý nhà nước phục vụ người dân và doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Thủ Đức.

Ông Hoàng Tùng - Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức chia sẻ

Chia sẻ trách nhiệm của UEH, GS.TS. Sử Đình Thành - Giám đốc UEH nhấn mạnh "Với mong muốn đóng góp công sức của mình vào việc phát triển kinh tế của đất nước, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh luôn đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế, nghiên cứu ứng dụng, đổi mới sáng tạo, chuyển giao tri thức, nghiên cứu tư vấn chính sách cho địa phương. Vì vậy, việc ký kết thoả thuận hợp tác với UBND thành phố Thủ Đức sẽ là tiền đề mở ra mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị hướng tới sự phát triển vượt bậc ở nhiều lĩnh vực trong tương lai".

GS.TS. Sử Đình Thành - Giám đốc UEH chia sẻ

Sau khi trao đổi và thống nhất các định hướng hoạt động trong thời gian sắp tới, UEH và UBND thành phố Thủ Đức đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên với các nội dung gồm:

• Hợp tác về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.
  • Hợp tác về nghiên cứu, chuyển giao khoa học và công nghệ, chuyển đổi số, thành phố thông minh theo định hướng nghiên cứu ứng dụng của thành phố Thủ Đức.
  • Hợp tác về tư vấn khoa học - công nghệ chuyên ngành đối với các nhiệm vụ khoa học và công nghệ triển khai tại thành phố Thủ Đức.
  • Hợp tác đồng tổ chức các hội thảo khoa học chuyên ngành của thành phố.
  • Hợp tác về tư vấn phản biện đối với các chương trình, chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Thủ Đức hàng năm và 05 năm.
  • Hợp tác về tư vấn phản biện đối với các đồ án quy hoạch đô thị, các dự án đầu tư; đề xuất các nội dung xây dựng đô thị sáng tạo tại thành phố Thủ Đức.
  • Hợp tác nghiên cứu đề xuất các nội dung triển khai Nghị quyết số 98/2023/QH15 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tăng cường hợp tác giữa Thành Đoàn Thủ Đức và Đoàn Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó ưu tiên tiếp nhận sinh viên về thực tập tại các phòng ban chuyên môn của thành phố Thủ Đức.

UEH và UBND thành phố Thủ Đức thực hiện nghi thức ký kết hợp tác

Phát huy tốt vai trò của một đại học trọng điểm quốc gia, UEH đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh các hoạt động, hợp tác phát triển với các địa phương, nỗ lực đóng góp sức lực của mình cho sự phát triển của xã hội, đất nước.

Đại diện hai bên trao quà lưu niệm

Đại biểu tham dự Lễ ký kết chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Phòng Marketing - Truyền thông