UEH cấp 900 suất học bổng và chương trình Tín dụng học tập cho các tân sinh viên khóa 49

29 tháng 08 năm 2023

[HCM CityWeb] - Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) sẽ dành 900 suất học bổng và chương trình Tín dụng học tập tại Trường cho các tân sinh viên khóa 49.

UEH thuộc top 301-400 Đại học đóng góp cho 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc
UEH dành 900 suất học bổng cho các thí sinh giỏi, xuất sắc và thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần chia sẻ và động viên cho tất cả các thí sinh vùng miền, xuất phát từ các điều kiện hoàn cảnh khác nhau.
Cụ thể, UEH dành hơn 600 suất học bổng khuyến khích học tập cho tân sinh viên trúng tuyển với kết quả xét tuyển cao. Trong đó, tại cơ sở TPHCM (KSA), UEH dành 570 suất học bổng cho tân sinh viên trúng tuyển Đại học chính quy khóa 49 với kết quả xét tuyển cao, bao gồm: 50 suất học bổng xuất sắc, 170 suất học bổng toàn phần và 350 suất bán phần, có giá trị lần lượt là 150%, 100% và 50% mức học phí học kỳ đầu (mức học phí chương trình chuẩn).
Tại cơ sở Vĩnh Long, UEH Phân hiệu Vĩnh Long dành 56 suất học bổng cho tân sinh viên trúng tuyển Đại học chính quy khóa 49 với kết quả xét tuyển cao, bao gồm: 5 suất học bổng xuất sắc, 15 suất học bổng toàn phần và 36 suất bán phần, có giá trị lần lượt là 150%, 100% và 50% mức học phí học kỳ đầu. UEH sẽ chủ động xét học bổng dựa vào điểm trúng tuyển từ cao đến thấp theo từng phương thức, từng ngành, không tính điểm ưu tiên và sẽ công bố sau khi kết thúc các đợt nhập học tại Trường.
Bên cạnh học bổng khuyến khích học tập, năm 2023, UEH cũng dành tặng 165 suất học bổng hỗ trợ học tập dành cho những tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, tại TPHCM (KSA), UEH dành 150 suất học bổng hỗ trợ học tập gồm: 50 suất toàn phần, 100 suất bán phần với trị giá tương ứng là 100%, 50% mức học phí học kỳ đầu.
Sinh viên UEH được thực hành lối sống bền vững ngay tại giảng đường
Tại cơ sở Vĩnh Long, UEH Phân hiệu Vĩnh Long (KSV) dành 15 suất học bổng hỗ trợ học tập gồm: 5 suất toàn phần và 10 suất bán phần với trị giá tương ứng là 100%, 50% mức học phí học kỳ đầu.
Điều kiện đăng ký học bổng Hỗ trợ học tập là: (1) Sinh viên thuộc diện mồ côi, hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc có hoàn cảnh gia đình khó khăn; (2) Trúng tuyển vào UEH năm 2023; (3) Chưa nhận bất kỳ học bổng nào có giá trị tương đương từ 1 (một) suất học bổng toàn phần trở lên trong học kỳ đầu.
Đặc biệt, với mục tiêu thực hiện sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự phát triển của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong kỷ nguyên số hóa, lần đầu tiên, UEH trao 90 suất học bổng tuyển sinh dành cho 100% thí sinh có hộ khẩu tại khu vực ĐBSCL trúng tuyển vào 3 chương trình đào tạo tại UEH-Phân hiệu Vĩnh Long (KSV) là: Công nghệ và đổi mới sáng tạo; Robot và trí tuệ nhân tạo và Kinh doanh nông nghiệp. Trong đó: 100% thí sinh có kết quả xét tuyển các phương thức từ Giỏi trở lên được nhận học bổng toàn phần, các thí sinh còn lại trúng tuyển vào 3 ngành này được nhận học bổng bán phần với trị giá tương ứng là 100%, 50% mức học phí học kỳ đầu.
Ngoài ra, UEH triển khai Chương trình Tín dụng học tập với mục tiêu huy động nguồn lực từ bên ngoài tham gia vào hoạt động tín dụng học tập, nhằm tạo điều kiện cho người học được vay với lãi suất thấp nhất, thủ tục đơn giản, vừa đa dạng sản phẩm ngân hàng và hạn chế rủi ro của các ngân hàng đối tác.
Chương trình “Tín dụng học tập tại UEH” năm 2023 được triển khai với các ngân hàng theo 2 hình thức gồm: Chương trình Cho vay học phí: Thời hạn cho vay tối đa 6 tháng; nhà trường sẽ hỗ trợ trả lãi theo mức lãi suất thấp nhất được áp dụng tại các ngân hàng tham gia nhằm hỗ trợ sinh viên.
Chương trình Trả góp học phí qua thẻ tín dụng của Ngân hàng: Hỗ trợ trả góp học phí với lãi suất 0% thông qua hình thức phát hành thẻ tín dụng, nhà trường hỗ trợ phí chuyển đổi trả góp cho các ngân hàng tham gia chương trình.
Bên cạnh đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh và tân sinh viên trong công tác nhập học, UEH thực hiện tổ chức nhập học trực tuyến trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh (2/9/2023) và tiếp tục nhập học trực tiếp tại cơ sở TPHCM (59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM), cơ sở UEH Phân hiệu Vĩnh Long (1B Nguyễn Trung Trực, Phường 8, TP. Vĩnh Long). Sau đó, sinh viên sẽ tham gia các hoạt động định hướng đầu khóa và chính thức học tập theo chương trình.
Được biết, năm nay điểm chuẩn của 54 chương trình đào tạo tuyển sinh tại TPHCM (mã trường KSA) dao động từ 47 – 77 điểm đối với PT Học sinh Giỏi và PT Tổ hợp môn; từ 800 – 985 đối với PT Đánh giá năng lực; từ 22.49 - 27.2 đối với PT kết quả thi Tốt nghiệp THPT. Tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long (mã trường KSV), các phổ điểm lần lượt là từ 40 – 48; 550 – 600 và từ 17 điểm đối với PT kết quả thi Tốt nghiệp THPT. Nhìn chung, mặt bằng điểm chuẩn tăng đều so với các năm, thể hiện sự nâng chất đầu vào, đáp ứng các điều kiện cần trong chiến lược đào tạo nhân lực chất lượng cao của nhà trường – những công dân toàn cầu có năng lực toàn diện, phục vụ cộng đồng, xã hội.
Nguồn: Cổng thông tin điện tử TP.HCM