Đại học Kinh tế TPHCM vào top 860 đại học thế giới về bền vững

09 tháng 01 năm 2024

[HCM CityWeb] – Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) chính thức vào Top 860 Đại học thế giới về Bền vững 2024 (QS World Ranking Sustainability 2024). Đây là minh chứng cho sự cam kết của UEH khi thực thi chiến lược Đại học Đa ngành và Bền vững, lấy nền tảng tri thức để giải quyết các thách thức xã hội và tạo ra tác động tích cực thông qua hoạt động học thuật.

Sinh viên tham gia phỏng vấn tại Ngày hội thực tập và việc làm ở UEH
Tháng 10/2022, Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS), Vương quốc Anh đã lần đầu tiên công bố kết quả xếp hạng các Đại học thế giới về Bền vững 2023 (QS World Ranking Sustainability 2023) với sự tham gia của 700 cơ sở giáo dục. Đây là bảng xếp hạng nêu bật những cách thức khác nhau mà các cơ sở giáo dục trên thế giới đang hành động để giải quyết các vấn đề Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG). Theo đó, các tiêu chí xếp hạng gồm: Tác động môi trường (45%), Tác động xã hội (45%), Quản trị (10%). Đồng thời, để đủ điều kiện tham gia bảng xếp hạng này, các cơ sở giáo dục phải được xếp hạng trong bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS, xếp hạng QS trong khu vực hoặc QS theo chủ đề.
Workshop về Mô hình UEH Zero Waste Station năm 2022
Là đại học đầu tiên tại Việt Nam công bố theo đuổi chiến lược Đại học Đa ngành và hành động bền vững, năm 2023, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã chủ động tham gia bảng xếp hạng QS World Ranking Sustainability 2024 và đạt kết quả rất khả quan: Top 860 thế giới, Top 234 Châu Á và Top 3 Việt Nam. Bảng xếp hạng năm 2024 có sự góp mặt của 1.403 cơ sở giáo dục thế giới, trong đó có 478 cơ sở giáo dục Châu Á và 8 cơ sở giáo dục tại Việt Nam. Như vậy, kết quả của UEH là rất khả quan khi lần đầu tiên tham gia bảng xếp hạng này.
Nguồn: Cổng thông tin điện tử UBND TP.HCM