Phân hiệu UEH Vĩnh Long tổ chức tham quan, tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp cho học sinh Trường THPT Hoàng Thái Hiếu (tỉnh Vĩnh Long) và THPT Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang)

23 tháng 03 năm 2022

Tiếp nối hành trình tư vấn tuyển sinh năm 2022, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh - Phân Hiệu Vĩnh Long (UEH-PHVL) phối hợp với Trường THPT Hoàng Thái Hiếu (tỉnh Vĩnh Long) và THPT Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang) tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp dành cho học sinh khối 12 vào ngày 20/03/2022 với hơn 600 học sinh tham dự.

Tham gia Ban tư vấn tại chương trình có ThS. Hồ Thiện Quyền - Phó Giám đốc UEH-PHVL, ThS. Dương Nguyễn Thanh Phương - Phó Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Trương Thị Nhi - Phó Trưởng khoa Tài chính - Ngân hàng, ThS. Lê Tuấn Mãnh - Khoa Tài chính Ngân hàng, Th.S Nguyễn Văn Rớt - Phó Giám đốc trung tâm đào tạo quốc tế Mekong, ThS. Trần Văn Viễn - Phó Trưởng khoa Khoa cơ bản.

Về phía các trường THPT tham gia buổi tư vấn có Cô Nguyễn Thị Hằng - Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Thái Hiếu, Cô Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó hiệu trưởng trường THPT Hoàng Thái Hiếu, Thầy Lê Duy Ngọc - Hiệu trưởng trường THPT Vị Thủy, Thầy Thái Văn Út Anh - Bí thư đoàn trường THPT Vị Thủy và các Thầy/Cô giáo chủ nhiệm cùng hơn 600 học sinh khối 12 của hai trường THPT Hoàng Thái Hiếu và THPT Vị Thủy.

Mở đầu chương trình, Thầy Hồ Thiện Quyền đã phát biểu chào mừng và giới thiệu về Phân Hiệu UEH Vĩnh Long, những thông tin tuyển sinh năm 2022. Cụ thể, năm nay, Phân hiệu UEH tại Vĩnh Long (mã trường KSV) tuyển sinh 600 chỉ tiêu với 11 ngành đào tạo, trong đó 06 ngành tuyển sinh toàn quốc gồm: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Thương mại điện tử, Luật kinh tế, Kinh doanh nông nghiệp, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Tiếng Anh thương mại và 06 ngành tuyển sinh khu vực ĐBSCL gồm: Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing,Tài chính ngân hàng và Kế toán.

Trong năm 2022 có bổ sung 02 chương trình đào tạo mới là Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; Tài chính. Đặc biệt, toàn bộ sinh viên năm cuối tại Phân hiệu Vĩnh Long sẽ tham gia chương trình luân chuyển campus, học tập tại cơ sở TP.HCM. Đây là một điểm mới cho các sinh viên trúng tuyển vào UEH - Phân hiệu Vĩnh Long năm nay.

Sinh viên học tại Phân hiệu Vĩnh Long sẽ được tạo nhiều điều kiện học tập như học tại Cơ sở chính ở TP.HCM, cụ thể: Bằng tốt nghiệp Cử nhân hệ chính quy tập trung của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (không phân biệt nơi học); Thừa hưởng các chính sách và chương trình đào tạo tiên tiến với giáo trình và đội ngũ giảng viên như cơ sở chính tại TP.HCM; Học phí bằng 80% học phí tại TP.HCM; Cơ hội nhận học bổng theo chính sách của nhà trường như sinh viên học tại TP.HCM; Được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp…

Tiếp nối chương trình tư vấn, cô Dương Nguyễn Thanh Phương - Phó Trưởng phòng Đào tạo đã cung cấp cho các bạn học sinh khối 12 những thông tin chi tiết cụ thể về các phương thức tuyển sinh, hướng dẫn đăng ký xét tuyển, tìm hiểu về các ngành/chuyên ngành đang đào tạo tại UEH Phân hiệu Vĩnh Long.

Chương trình tư vấn tuyển sinh của UEH-PHVL đã nhận được sư đồng tình và sự quan tâm từ phía Ban giám hiệu nhà trường cùng các em học sinh Trường THPT Hoàng Thái Hiếu và THPT Vị Thủy. Chương trình đã nhận được nhiều câu hỏi trực tiếp và nhiều câu hỏi gửi về Ban tư vấn xoay quanh các phương thức cách đăng ký xét tuyển và thắc mắc về cơ hội việc làm các ngành.

Học sinh tham gia chương trình đặt câu hỏi tìm hiểu về ngành Tài chính - Ngân hàng

Th.S Trương Thị Nhi - Phó trưởng khoa Tài chính - Ngân hàng giải đáp các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng

Cô Dương Nguyễn Thanh Phương giải đáp một số thắc mắc của các học sinh về cách đăng ký xét tuyển, việc làm sau tốt nghiệp, học bổng, học phí  tại UEH Phân hiệu Vĩnh Long

Đồng thời trong chương trình tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh, Phân hiệu Vĩnh Long đã triển khai các chương trình và công cụ hỗ trợ tuyển sinh dành cho các bạn học sinh khối 12 Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh, Phân hiệu Vĩnh Long đã triển khai giới thiệu các chương trình tư vấn và công cụ hỗ trợ tuyển sinh dành cho các bạn học sinh khối 12 các Trường THPT như:

Chuỗi tư vấn tuyển sinh Đại học chính quy: Virtual Open Day “I am who I choose to be”  - đây là chuỗi tư vấn tuyển sinh trực tuyến với 26 gian hàng thực tế ảo cung cấp những cái nhìn toàn diện và trực quan về thông tin tuyển sinh của UEH cơ sở TP.HCM (KSA), UEH - Phân hiệu Vĩnh Long (KSV), 53 chương trình đào tạo, 05 chương trình liên kế quốc tế, các chương trình trao đổi quốc tế và những kinh nghiệm, công cụ hỗ trợ lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Chương trình được tổ chức trên nền tảng sự kiện thực tế ảo https://event.ueh.edu.vn/, diễn ra trong thời gian 9h00 – 11h00 Chủ nhật hàng tuần từ ngày 06/03 – 24/04/2022 (trừ chủ nhật Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương ngày 10/4/2022).

Chuyên trang Hiểu về bạn (https://hieuveban.ueh.edu.vn/): Công cụ trắc nghiệm tìm hiểu tính cách, định hướng nghề nghiệp hoàn toàn miễn phí với 02 phương pháp trắc nghiệm tính cách, đánh giá năng lực nghề nghiệp được các đại học và chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu trên thế giới sử dụng và khuyên dùng gồm: phương pháp Holland và MBTI.

Triển khai chương trình “Học sinh THPT cùng UEH trải nghiệm lớp học kỹ năng mềm” nhằm giúp học sinh các trường THPT trong và ngoài tỉnh có không gian trải nghiệm học tập, rèn luyện kỹ năng mềm, trang bị, bổ sung và hoàn thiện các kỹ năng phục vụ trong quá trình học tập, phát triển bản thân và khởi nghiệp. Học sinh được trải nghiệm lớp học cùng sinh viên đại học chính quy tại Phân hiệu Vĩnh Long để học hỏi, rèn luyện kỹ năng thông qua nội dung các buổi học, những giảng viên có kinh nghiệm thực tiễn về: Tư duy phản biện, Kỹ năng giải quyết vấn đề, Kỹ năng thích nghi nhanh với môi trường công việc và kinh doanh, Hướng dẫn và phản hồi công việc, Kỹ năng trình bày và giao tiếp hiệu quả, Định vị bản thân và Tư duy dịch vụ.

Link đăng ký tham gia trải nghiệm kỹ năng mềm: https://docs.google.com/.../1_-G4VoftQko3B0Edw8Db.../prefill

Khóa luyện thi tốt nghiệp THPT trực tuyến nằm trong khuôn khổ dự án UEH Global Learning. Khóa luyện thi tốt nghiệp của UEH là kho dữ liệu tích hợp toàn bộ đề thi trắc nghiệm các môn học Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Giáo dục công dân từ năm 2015 đến nay giúp các em học sinh THPT, nhất là các em học sinh lớp 12 có cơ hội làm quen với dạng đề trắc nghiệm của kỳ thi tốt nghiệp THPT, ôn luyện kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu.

Link truy cập luyện thi: https://global.ueh.edu.vn/

Ngoài ra còn một số công cụ hỗ trợ các bạn 2k4 như:

Cũng tại chương trình, để giúp các em học sinh có thể hiểu hơn về quá trình học tập, rèn luyện của sinh viên UEH-Phân hiệu Vĩnh Long, bạn Lê Xuân Quỳnh - sinh viên Khóa 46 chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp đã có những chia sẻ về suy nghĩ, cảm nhận của cá nhân.

Bạn Lê Xuân Quỳnh - sinh viên Khóa 46 chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp đã có những chia sẻ về quá trình học tập, rèn luyện của sinh viên UEH-Phân hiệu Vĩnh Long

Bên cạnh đó, chương trình cũng dành những phần quà xinh xắn dành tặng cho những bạn học sinh có câu hỏi hay và thú vị.

Thầy Hồ Thiện Quyền - Phó giám đốc Phân hiệu Vĩnh Long trao những phần quà may mắn cho các em học sinh trường THPT Hoàng Thái Hiếu và THPT Vị Thủy 

Buổi tư vấn tuyển sinh đã kết thúc với nhiều niềm vui, hy vọng ngôi nhà chung UEH sẽ được chào đón thêm nhiều thành viên mới đến từ Trường THPT Hoàng Thái Hiếu và THPT Vị Thủy. Trong thời gian tới, Phân hiệu Vĩnh Long sẽ tiếp tục chào đón các em học sinh từ trường THPT Hựu Thành (tỉnh Vĩnh Long) và THPT Nguyễn Đáng (tỉnh Trà Vinh) đến tham quan, tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp.

Một số hình ảnh khác:

Tham quan Phân hiệu UEH Vĩnh Long qua không gian 360: Tại đây 
 

Tin ảnh: Phòng Tuyển sinh - Truyền thông Phân hiệu UEH Vĩnh Long

Chia sẻ