UEH trao đổi hợp tác với Đại học Bournemouth (Vương quốc Anh)

05 tháng 03 năm 2019

Trong khuôn khổ dự án hợp tác VN-UK Higher Education Partnership (UK-VN HEP), Đoàn công tác UEH gồm: PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Phó Hiệu trưởng, ThS. Huỳnh Phước Nghĩa - Phó Trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing và thành viên Viện Đổi mới sáng tạo (UII) đã đến làm việc và thảo luận hợp tác với Đại học Bournemouth (Vương quốc Anh) từ ngày 13-17/02/2019.

Trong khuôn khổ dự án hợp tác VN-UK Higher Education Partnership (UK-VN HEP), Đoàn công tác Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) gồm: PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Phó Hiệu trưởng, ThS. Huỳnh Phước Nghĩa - Phó Trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing và thành viên Viện Đổi mới sáng tạo (UII) đã đến làm việc và thảo luận hợp tác với Đại học Bournemouth (Vương quốc Anh) từ ngày 13 - 17/02/2019.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác UEH có lãnh đạo Đại học Bournemouth (BU) và các đơn vị trực thuộc gồm: GS. Jonh Vinney - Hiệu trưởng; Jim Andrews - Giám đốc điều hành; Andrew Bird - Trưởng Phòng Tuyển dụng sinh viên và Marketing quốc tế; Mark Painter - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp; GS. Stephen Tee - Trưởng Khoa Kinh doanh; TS. Milena Bobeva - Phó Khoa Quản lý toàn cầu; TS. Alastair Morrison - Giám đốc Phát triển đối tác quốc tế; Jonathan Goode - Trưởng Ban liên lạc Cựu sinh viên; Mark Covell - Trưởng Phòng Truyền thông…cùng với hơn 10 giáo sư là giảng viên các khoa về quản lý, dịch vụ lữ hành, truyền thông quảng cáo, kế toán tài chính, khởi nghiệp.

UEH và BU đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các chương trình, giải pháp kết nối giữa trường đại học và doanh nghiệp nhằm giải quyết công việc cho sinh viên tốt nghiệp: đào tạo kỹ năng sinh viên thế kỷ 21, xây dựng kết nối với các doanh nghiệp, đưa sinh viên tương tác môi trường quốc tế, xây dựng trung tâm hướng nghiệp, hoạt động khởi nghiệp - sáng tạo, kết nối mạng lưới cựu sinh viên. Ngoài ra, hai trường còn trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm theo tình hình thực tế tại Việt Nam và Anh Quốc về hoạt động kết nối sinh viên vào các dự án nghiên cứu với giảng viên, phương án giúp các nhóm sinh viên cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện, tham quan thực tế về doanh nghiệp khởi nghiệp có kết nối với trường và những hoạt động của Alumni quốc tế.

Dự án sẽ được tiếp tục triển khai tại UEH vào tháng 04/2019 với sự phối hợp giữa UEH và BU trong việc tổ chức chương trình hội thảo “Global Talent For The World of Work Forum-WoWForum”. Nội dung chương trình là một sự kiện kết nối giữa Nhà trường - Sinh viên - Doanh nghiệp, hướng tới trao đổi tri thức và đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động quốc tế cho sinh viên. Chương trình kéo dài 02 ngày, cụ thể ngày thứ nhất: Tương tác giữa sinh viên UEH-BU-Doanh nghiệp tại Việt Nam với những hoạt động như hội thảo, thảo luận mở chủ đề về phát triển tinh thần doanh nhân, kỹ năng làm việc, thích nghi môi trường làm việc của sinh viên, chương trình thực tập sinh, nghiên cứu ngành công nghiệp… Đặc biệt, trong chương trình sẽ có một cuộc thi quốc tế, sinh viên hai trường sẽ đưa ra quan điểm và giải pháp về chủ đề liên quan; ngày thứ hai: Sinh viên hai trường sẽ viếng thăm và trao đổi nghiên cứu với một doanh nghiệp Việt Nam. Thông qua sự kiện này, hai trường mong đợi sẽ có những hợp tác thiết thực tiếp theo trong các hoạt động liên quan về đào tạo và trao đổi sinh viên quốc tế.

Một số hình ảnh về chuyến công tác:

GS. John Vinney -  Hiệu trưởng  và Jim Andrews - Giám đốc điều hành tiếp và gặp gỡ Đoàn công tác UEH

Đoàn công tác UEH gặp gỡ lãnh đạo các khoa và sinh viên của BU

GS. John Vinney  -  Hiệu trưởng trao quà lưu niệm cho PGS.TSPhan Thị Bích Nguyệt

Đại diện sinh viên BU sẽ sang UEH tham gia chương trình “Global Talent For The World of Work Forum-WoWForum” trao tặng áo đồng phục dự án, hứa hẹn sẽ có một cuộc giao lưu thú vị và nhiều bổ ích tại UEH vào tháng 04/2019

Tin, Ảnh: Viện Đổi mới sáng tạo (UII), Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.