UEH tiếp Tổng Lãnh sự Cuba trao đổi về hợp tác giáo dục

05 tháng 12 năm 2019

Sáng ngày 12/5/2019, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã long trọng đón tiếp bà Indira Lopez Arguelles - Tổng Lãnh sự Cuba đến trao đổi về hợp tác giáo dục.

Đón tiếp Tổng Lãnh sự, đại diện UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng; TS. Trần Mai Đông - Trưởng phòng Quản lý Khoa học - Hợp tác quốc tế; cùng quý thầy, cô là chuyên viên phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng đã giới thiệu về lịch sử hơn 43 năm hình thành cũng như chiến lược phát triển của UEH trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Thầy Hiệu trưởng đề cao mối quan hệ thân thiết, hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Cuba trong nhiều năm qua trên nhiều lĩnh vực. Thông qua buổi làm việc, thầy Hiệu trưởng mong muốn tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác này trong các lĩnh vực giáo dục.

Về phía Tổng Lãnh sự quán, bà Indira Lopez Arguelles cũng có những chia sẻ khái quát về sự phát triển của nền giáo dục Cuba đến với các đại biểu UEH. Bà Tổng Lãnh sự mong muốn các giảng viên, chuyên gia Cuba hợp tác cùng UEH trong giảng dạy ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha, nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo và công bố quốc tế.

Bà Indira Lopez Arguelles - Tổng Lãnh sự Cuba trao đổi

Kết thúc buổi đón tiếp Tổng Lãnh sự Cuba, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng thay mặt Nhà trưởng gửi lời cảm ơn bà Indira Lopez Arguelles đã dành thời gian đến thăm và làm việc. Đồng thời GS. Phong bày tỏ mong muốn thông qua Tổng lãnh sự Cuba sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội hợp tác giữa UEH với các Trường Đại học Cuba trong việc thực hiện công tác trao đổi học thuật, trao đổi giảng viên - sinh viên, nghiên cứu khoa học, và hợp tác quốc tế.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng tặng quà lưu niệm với Lãnh sự Cuba

TS. Trần Mai Đông - Trưởng phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế cùng đại diện Lãnh sự Cuba tham quan UEH

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và Quan hệ công chúng.