UEH làm việc với các trường Đại học đến từ Châu Âu trong khuôn khổ dự án Erasmus Plus

21 tháng 11 năm 2018

Từ ngày 19 đến ngày 22/11/2018, Khoa Ngân Hàng - Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã phối hợp cùng với Dự án JEUL Erasmus Plus tổ chức chuỗi hội thảo quốc tế “Role of Case Studies in Effective Teaching and Learning” tại UEH. Trong thời gian diễn ra Hội thảo, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng UEH đã có buổi tiếp GS. Pompella Maurizio, Đại học Siena, Italy - Điều phối viên khoa học Dự án “Erasmus+ Nâng cao năng lực quốc tế giáo dục đại học” (JEUL) do Ủy ban Châu Âu tài trợ.

Từ ngày 19 đến ngày 22/11/2018, Khoa Ngân Hàng - Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH)  đã phối hợp cùng với Dự án JEUL Erasmus Plus tổ chức chuỗi hội thảo quốc tế “Role of Case Studies in Effective Teaching and Learning” tại UEH. Trong thời gian diễn ra Hội thảo, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng UEH đã có buổi tiếp GS. Pompella Maurizio, Đại học Siena, Italy - Điều phối viên khoa học Dự án “Erasmus+ Nâng cao năng lực quốc tế giáo dục đại học” (JEUL) do Ủy ban Châu Âu tài trợ.

Về phía UEH, Ban đón tiếp có TS. Trần Mai Đông - Trưởng phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế; PGS.TS. Trầm Thị Xuân Hương - Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Ngân hàng; TS. Nguyễn Thị Thùy Linh (Quản lý dự án JEUL tại UEH); TS. Hoàng Hải Yến - Giảng viên Khoa Ngân hàng.

Tại buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài bày tỏ mong muốn GS. Maurizio tiếp tục hỗ trợ UEH để được nhận thêm dự án tiếp theo. UEH đang trong quá trình quốc tế hóa nên rất cần sự giúp đỡ của các trường đại học châu Âu trong phát triển chương trình đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên và hai trường có thể hợp tác đào tạo cấp bằng đôi (Double Degree).

Cũng nhân dịp này, ngày 20/11/2018, GS. TS. Nguyễn Trọng Hoài còn đón tiếp bà Lenka Stejskalová và ông David Holman, Đại học Skoda Auto, Cộng hòa Séc. Đại học Skoda Auto sẽ ký kết hợp tác với UEH trong khuôn khổ Erasmus Plus để hai trường có thể trao đổi giảng viên, sinh viên, đưa sinh viên ra nước ngoài vừa học vừa thực tập. GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài cũng mong muốn các trường châu Âu gửi giảng viên sang làm việc tại UEH trong khoảng 1-3 tháng, hỗ trợ nghiên cứu, hỗ trợ viết bài báo khoa học công bố quốc tế.

Cùng ngày, GS. TS. Nguyễn Trọng Hoài cũng tiếp GS. Des Doran, Đại học Kent, Vương Quốc Anh. Trường Đại học Kent sẽ hợp tác với UEH trong trao đổi giảng viên, hợp tác nghiên cứu và công bố quốc tế. Trường cũng dành một số suất học bổng cho sinh viên UEH ở bậc sau đại học. Hơn nữa, hai trường sẽ hợp tác trao đổi phát triển Trung tâm đổi mới và sáng tạo.

Một số hình ảnh tại buổi đón tiếp:

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài-Phó Hiệu trưởng UEH làm việc với GS. Des Doran, Đại học Kent

GS. TS. Nguyễn Trọng Hoài làm việc với bà Lenka Stejskalová và ông David Holman, Đại học Skoda Auto, Czech

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài chụp ảnh lưu niệm với các đại diện các Trường

Tin, ảnh: Phòng QLKT - HTQT, Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng