Sinh viên UEH tiếp tục giành giải Nhất tại Hội thi Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng năm 2020

30 tháng 06 năm 2020

Đội thi Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành giải Nhất hai năm liền tại Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng".Cũng trong dịp này, TS. Trần Thị Tuấn Anh - Phó Trưởng Khoa Toán - Thống kê là một trong 10 nhà khoa học nhận Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” và ThS. Huỳnh Lưu Đức Toàn - Khoa Ngân hàng là giảng viên duy nhất nhận danh hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngày 27/6/2020, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Học viện Tài chính tổ chức chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần V, năm 2020.

Hội thi nhằm giúp sinh viên ứng dụng các mô hình toán học, kinh tế lượng, các phần mềm tin học để giải quyết những bài toán kinh tế xã hội. Đây là hoạt động thường niên, góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học cho sinh viên tại các trường đại học, học viện, cao đẳng cả nước.

Sau 08 tháng triển khai, hội thi đã thu hút 133 đề tài từ 30 trường đại học, học viện, cao đẳng toàn quốc. Kết quả, 27 đề tài được lựa chọn vào vòng Chung khảo và 08 đề tài được báo cáo trước Hội đồng Ban giám khảo trong Vòng chung kết. Theo đó, đội thi Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc dành giải Nhất với đề tài: “Tái cấu trúc vốn và quyết định M&AS của doanh nghiệp thâu tóm: Bằng chứng tại Việt Nam.” Đề tài do SV Bùi Duy Khoa và SV Đỗ Ngọc Phương ( Lớp FNC02, K42) thực hiện với sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Thị Uyên Uyên và TS. Trần Thị Tuấn Anh.

Nhóm sinh viên Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh báo cáo trước Hội đồng giám khảo tại chung khảo Hội thi

Nhân dịp này, nhằm ghi nhận những đóng góp với phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 10 nhà khoa học và Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” cho 01 giảng viên trẻ. TS. Trần Thị Tuấn Anh - Phó Trưởng Khoa Toán - Thống kê đã vinh dự nhận kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” và ThS. Huỳnh Lưu Đức Toàn - Khoa Ngân hàng nhận danh hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”. Đây là hai trong số những tấm gương thầy cô tận tâm, nhiệt huyết, luôn đồng hành và truyền lửa đam mê nghiên cứu khoa học cho sinh viên.

Đại diện Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao Kỷ niệm chương tới các nhà khoa học, giáo viên có công hướng dẫn sinh viên

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã tiếp tục gặt hái nhiều thành quả đáng tự hào tại Hội thi Khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic kinh tế lượng và ứng dụng” lần V, năm 2020. Hy vọng rằng, sinh viên UEH sẽ tích cực tham gia sân chơi học thuật ý nghĩa này, ứng dụng các kiến thức được lĩnh hội trên giảng đường nói chung, ứng dụng các mô hình toán học, kinh tế lượng, và các phần mềm tin học để nghiên cứu các vấn đề kinh tế - xã hội thực tiễn. Từ đó, góp phần đẩy mạnh ứng dụng các mô hình toán học, kinh tế lượng, phần mềm tin học trong nghiên cứu, giúp nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học sinh viên trong nhà trường.

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế.