Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing UEH và Công ty TNHH Thuỷ sản Simmy ký kết hợp tác triển khai các hoạt động đào tạo thực tiễn

27 tháng 01 năm 2021

Nhằm phát triển toàn diện kiến thức và kỹ năng cho sinh viên, giúp các em thích nghi sớm với công việc và môi trường làm việc thực tế, sáng này 22 tháng 01 năm 2021, tại cơ sở B (279 Nguyễn Tri Phương), Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Thuỷ sản Simmy đã tổ chức lễ ký kết hợp tác trên nhiều phương diện khác nhau.

Trong chiến lược phát triển của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và chiến lược phát triển của Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing (Khoa KDQT - Marketing), đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trở thành những nhà lãnh đạo tương lai là một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu. Để triển khai các hoạt động mang tính thực tiễn, phát triển kiến thức và kinh nghiệm cho sinh viên, Khoa KDQT - Marketing đã ký kết hợp tác cùng công ty TNHH Thuỷ sản Simmy.

Toàn cảnh buổi ký kết hợp tác giữa Khoa KDQT - Marketing với Công ty TNHH Thuỷ sản Simmy

Tham dự lễ ký kết về phía Công ty TNHH Thuỷ sản Simmy có Ông Chen Shin Ming - Chủ tịch công ty, Ông Kingsman Zhang - Giám đốc điều hành; về phía Văn phòng Văn hoá Kinh tế Đài Bắc tại TP.HCM có Bà Judy Chang - Phó chủ nhiệm văn phòng; về Phía Khoa KDQT - Marketing, có PGS.TS. Bùi Thanh Tráng - Trưởng khoa; TS. Nguyễn Thị Hồng Thu - Phó trưởng khoa, TS. Hoàng Cửu Long - Phó trưởng khoa, tập thể giảng viên Khoa KDQT - Marketing và các bạn sinh viên năm cuối các chuyên ngành Marketing, Kinh doanh quốc tế, Ngoại thương…

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS. Bùi Thanh Tráng - Trưởng khoa KDQT - Marketing nhấn mạnh: “Với mục tiêu đào tạo lý thuyết gắn liền với thực tiễn, sinh viên KDQT Marketing không chỉ nắm vững lý thuyết mà còn nhanh nhẹn, ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế công việc. Việc hợp tác với công ty TNHH Thuỷ sản Simmy sẽ trợ giúp cho Khoa trong chiến lược đào tạo các bạn sinh viên phát triển hoàn thiện cả kiến thức kỹ năng, thích nghi nhanh và tự tin làm việc tại doanh nghiệp ngay khi vừa tốt nghiệp”.

PGS.TS. Bùi Thanh Tráng - Trưởng khoa KDQT - Marketing phát biểu tại buổi Lễ

Ông Chen Shin Ming - Chủ tịch Công ty TNHH Thuỷ Sản Simmy bày tỏ vui mừng và mong muốn được hợp tác lâu dài với UEH, cụ thể là Khoa KDQT - Marketing. Ông chia sẻ: “Việt Nam là một quốc gia có điều kiện thuận lợi để phát triển nuôi trồng và xuất khẩu thuỷ sản, tiềm năng vô cùng to lớn. Là một công ty thành lập từ năm 2000, Công ty Simmy đã có vị thế và chỗ đứng trên thị trường thuỷ sản quốc tế, chính vì vậy trong chiến lược mở rộng thị trường, công ty mong muốn được hợp tác với đơn vị đào tạo uy tín là Khoa KDQT - Marketing để tìm kiếm nguồn nhân tài chất lượng cao, và thực hiện các hoạt động hợp tác nghiên cứu, phát triển các tình huống, cấp học bổng cho sinh viên Khoa.”

Ông Chen Shin Ming - Chủ tịch Công ty TNHH Thuỷ Sản Simmy chia sẻ

Tại buổi làm việc, hai đơn vị đã trao đổi và ký kết các nội dung về: phát triển cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên các hệ đang theo học tại khoa KDQT-Marketing, bao gồm: thực tập, học kỳ doanh nghiệp, bán và toàn thời gian; trao đổi về các hoạt động nghiên cứu và hỗ trợ hợp tác xây dựng các tình huống phục vụ giảng dạy; hỗ trợ và cấp học bổng cho sinh viên giỏi.

Nghi thức ký kết giữa Khoa KDQT Marketing và Công ty TNHH Thuỷ sản Simmy

Lãnh đạo hai đơn vị trao quà lưu niệm

Kết thúc Lễ ký kết, đại diện của Công ty Thuỷ sản Simmy đã trả lời các câu hỏi thắc mắc của sinh viên, giảng viên về cơ hội làm việc tại công ty cùng các cơ hội hợp tác nghiên cứu. Ngay sau Lễ ký kết là hoạt động Tuần lễ tuyển dụng được Khoa KDQT - Marketing và Công ty Simmy phối hợp tổ chức, đây cũng là hoạt động mở đầu năm 2021 thực hiện chiến lược “Học đi đôi với hành” của thầy và trò Khoa KDQT-Marketing.

Một số hình ảnh khác tại buổi Lễ:

Tin, ảnh: Khoa KDQT - Marketing, Phòng Marketing - Truyền thông

 

Chia sẻ