UEH tổ chức tọa đàm về các giải pháp gia tăng tỷ lệ giảng viên và chuyên gia quốc tế tại UEH giai đoạn 2020 - 2025

05 tháng 11 năm 2020

Nhằm xây dựng và triển khai hiệu quả đề án Nâng cao chất lượng đội ngũ về chuyên môn, tiếng Anh và gia tăng tỷ lệ giảng viên quốc tế; sáng ngày 05/11/2020, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Tọa đàm về các giải pháp gia tăng tỷ lệ giảng viên/chuyên gia quốc tế tại UEH giai đoạn 2020-2025. UEH hiện có hơn 20% giảng viên quốc tế tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại Trường.

Toàn cảnh tọa đàm

Chương trình có sự tham gia của GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng trường, GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng, TS. Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, khách mời, thành viên tổ đề án.

Tại tọa đàm, các thành viên tổ đề án đã trình bày các nội dung bao gồm: Tỷ lệ giảng viên/chuyên gia quốc tế (GVQT) cần thiết để UEH tham gia Top 500 trường đại học tốt nhất theo QS châu Á; kinh nghiệm để tăng tỷ lệ của một số quốc gia và trường đại học; chính sách thực tế tại UEH và một số giải pháp để tăng tỷ lệ GVQT.

TS. Lê Nhật Hạnh - Thành viên tổ đề án trình bày tỷ lệ giảng viên/chuyên gia quốc tế (GVQT) cần thiết để UEH tham gia Top 500 trường đại học theo QS châu Á; kinh nghiệm để tăng tỷ lệ của một số quốc gia và trường đại học

TS. Bùi Quang Hùng - Tổ trưởng Tổ xây dựng đề án trình bày chính sách thực tế tại UEH, giải pháp để tăng tỷ lệ giảng viên quốc tế

Đại biểu tham dự đã tích cực đóng góp nhiều giải pháp có ý nghĩa chiến lược, mang tính khả thi cao, góp phần vào việc xây dựng một trong 09 đề án trọng tâm của UEH trong giai đoạn 2020 - 2025: Nâng cao chất lượng đội ngũ về chuyên môn, tiếng anh và gia tăng tỷ lệ giảng viên quốc tế.

Khách mời và lãnh đạo nhà trường đóng góp ý kiến

Phát biểu kết luận, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng trường đánh giá cao các giải pháp về chính sách thu hút giảng viên, chuyên gia quốc tế và các ý kiến đóng góp của đại biểu tham dự. Toàn trường cần quyết tâm cao, quốc tế hóa “thật”, đẩy mạnh truyền thông quốc tế, phát huy vai trò các khoa, cân đối tài chính, phân chia các mốc thời gian phù hợp cho đề án...Tổ xây dựng cần nhanh chóng hoàn thiện đề án, điều quan trọng là thực làm và triển khai hiệu quả trong thời gian tới.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

Tin, ảnh: Phòng Quản trị nguồn nhân lực, Phòng Marketing - Truyền thông.