UEH đăng cai tổ chức Hội thảo thường niên lần thứ 13 của Hiệp hội Kinh tế - Luật Châu Á (AsLEA).

29 tháng 06 năm 2017

Trong 02 ngày 22, 23/6/2017, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức “Hội thảo thường niên lần thứ 13 của Hiệp hội Kinh tế - Luật châu Á (AsLEA)”.

Trong 02 ngày 22, 23/6/2017, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức “Hội thảo thường niên lần thứ 13 của Hiệp hội Kinh tế - Luật châu Á (AsLEA)”.

Hiệp hội Kinh tế - Luật châu Á là một tổ chức phi chính phủ quốc tế được thành lập vào năm 2005. Chủ tịch của AsLEA là GS. Euston Quah thuộc Đại học Kỹ thuật Nanyang (NTU), Singapore. Sau khi thành lập, Hiệp hội đã tổ chức hội thảo AsLEA lần đầu tiên tại Trường Đại học Quốc gia Seoul và tiếp tục duy trì hàng năm tại các nước châu Á. Tạp chí khoa học của AsLEA được công bố từ năm 2010 mang tên “Asian Journal of Law and Economics”.

Đây là lần đầu tiên Hội thảo AsLEA được tổ chức tại Việt Nam với sự tham dự của hơn 70 chuyên gia Kinh tế và Luật cùng 06 diễn giả chính hàng đầu trên thế giới. Hội thảo đã nhận được gần 479 bài báo đến từ khắp nơi trên thế giới và khoảng 60 bài báo hay nhất đã được chấp nhận để trình bày tại hội thảo. Các bài báo đề cập đến một loạt các vấn đề về pháp lý và kinh tế trên thế giới, như đàm phán hợp đồng, thực thi pháp luật, thương mại và tỷ giá hối đoái, chính sách của chính phủ và công ty, tác động của luật pháp, luật và tài chính...

Các cơ quan truyền thông thông tin về Hội thảo:

- Bản tin của Đài truyền hình TP.HCM (HTV):

- Bản tin của Đài truyền hình FBNC.

- Báo Giáo dục và Thời đại: http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/khai-mac-hoi-thao-hiep-hoi-kinh-te-luat-chau-a-lan-thu-13-3449007-c.html

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH phát biểu khai mạc Hội thảo

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu đề dẫn cho Hội thảo

Thầy Nguyễn Đông Phong trao thư cảm ơn, quà lưu niệm cho GS. Euston Quah và các Keynote speaker Hội thảo

Các học giả trình bày vấn đề nghiên cứu tại Hội thảo

Chụp hình lưu niệm

 

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ