Hội thảo "Pacific INFINITI Conference on International Finance" lần đầu tiên có mặt tại Châu Á

09 tháng 12 năm 2016

Hội thảo INFINITI Châu Á - Thái Bình Dương là Hội thảo thường niên bắt đầu từ năm 2003 do Trường Đại học Trinity College Dublin - TCD (Ireland) và Trường Đại học Monash (Australia) đồng chủ trì. Hội thảo thường tổ chức tại Ireland hoặc Châu Âu. Đây là lần đầu tiên Hội thảo được tổ chức tại Châu Á, do Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đăng cai.

Hội thảo INFINITI Châu Á - Thái Bình Dương là Hội thảo thường niên bắt đầu từ năm 2003 do Trường Đại học Trinity College Dublin - TCD (Ireland) và Trường Đại học Monash (Australia) đồng chủ trì. Hội thảo thường tổ chức tại Ireland hoặc Châu Âu. Đây là lần đầu tiên Hội thảo được tổ chức tại Châu Á, do Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đăng cai. Hội thảo lần này diễn ra từ ngày 06-08/12/2016 tại UEH.

Sáng ngày 07/12/2016, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thảo. Tham dự Lễ khai mạc, về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Định - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Thế Hoàng - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng; Quý thầy, cô lãnh đạo, viên chức các đơn vị trực thuộc UEH có đăng ký tham dự Hội thảo. Về phía khách mời, có GS.TS. B. Lucey (TCD); GS.TS. Batten (Đại học Monash); GS.TS. Colm Kearney - Hiệu trưởng trường Kinh doanh Monash; Các giáo sư, nhà nghiên cứu đến từ 20 quốc gia trên thế giới và Việt Nam có đăng ký tham dự Hội thảo cũng có mặt. 

Trong quá trình chuẩn bị, Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được hơn 600 bài báo từ các trường đại học trên thế giới và chọn ra 90 bài trình bày tại Hội thảo. Các tác giả đến từ hơn 20 quốc gia khác nhau: Ireland, Australia, Pháp, UK, USA, Canada, Đức, Trung Quốc… và Việt Nam

Các phiên chính thức của Hội thảo diễn ra trong 02 ngày 07 và 08/12 bao gồm 04 phiên toàn thể và 30 phiên chuyên đề (parallel session) với 30 chủ đề khác nhau. Ngoài những chủ đề truyền thống của Hội thảo như các thị trường tài chính khác nhau, tài chính phát triển, quản trị công ty, mô hình toán tài chính; Hội thảo năm nay có thêm các chủ đề liên quan đến thị trường tài chính các nước đang phát triển, các nước mới nổi, các nước chuyển đổi, khu vực Đông Nam Á, tài chính trong thời đại biến đổi khí hậu…

Chủ trì Hội thảo là GS.TS. B. Lucey, GS.TS. Batten và GS.TS. Nguyễn Đông Phong. GS.TS. B. Lucey và GS.TS. J. Batten là tổng biên tập của các tạp chí nổi tiếng trong hệ thống của Elsevier và thuộc danh mục ISI như: “Emerging Markets Review”, “International Review of Financial Analysis”, “Journal of International Financial Markets, Institutions and Money”, “Journal of Behavioral and Experimental Finance”, “Research in International Business and Finance” và “Phát triển kinh tế”; Các giáo sư có phiên tọa đàm chung với các nhà khoa học, các giảng viên, các nghiên cứu sinh về cách thức, con đường công bố trên các tạp chí về kinh tế và quản trị thuộc danh mục ISI.

Hội thảo cũng nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 40 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), khẳng định quá trình hội nhập của UEH với các nước trong khu vực và trên thế giới, đồng thời cũng là một bước quan trọng của trường trên con đường trở thành một trường đại học định hướng nghiên cứu (research-oriented university).

Tổng quan Lễ khai mạc Hội thảo

GS.TS. Nguyễn Đông Phong phát biểu khai mạc Hội thảo

GS.TS. Brian Lucey - ĐH Trinity College Dublin, Ireland phát biểu

Thầy Nguyễn Đông Phong tặng quà lưu niệm cho GS.TS. B. Lucey và GS.TS. J. Batten

Đại diện Ban Tổ chức Hội thảo thông qua chương trình

GS.TS. Jonathan Batten - ĐH Monash, Australia trình bày Keynote tại Hội thảo

Các tác giả trình bày tại các Tiểu ban

Các nhà khoa học tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

 

Tối cùng ngày, tại Hội trường Dinh Thống Nhất, TP. Hồ chí Minh, Ban Tổ chức Hội thảo đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật các nhà khoa học tham dự Hội thảo. Đây cũng là cơ hội để các nhà khoa học gặp gỡ, giao lưu, cũng như chia sẻ những cơ hội hợp tác nghiên cứu trong tương lai.

Thầy Nguyễn Đông Phong phát biểu trong buổi “Gala Dinner”

Thầy Nguyễn Đông Phong tặng kỷ niệm chương cho GS.TS. B. Lucey và GS.TS. J. Batten

Các nhà khoa học tham gia buổi “Gala Dinner”

Toàn cảnh buổi “Gala Dinner”

Thông tin về sự kiện được phát sóng ngày 08/12 trên kênh HTV9, phát lại ngày 15/12 trên kênh HTV9:

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng

 

 

 

 

 

Chia sẻ