Hội thảo khoa học "Việt Nam trong Cộng đồng kinh tế ASEAN từ năm 2015"

21 tháng 10 năm 2014

Nhằm tạo điều kiện cho các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học chia sẻ những kết quả nghiên cứu, những quan điểm của mình về mô hình cộng đồng kinh tế trong ASEAN, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Hội thảo khoa học “Việt Nam trong Cộng đồng kinh tế ASEAN từ năm 2015” vào sáng ngày 16/10/2014, tại Hội trường A.103, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu.

Hội thảo thu hút sự tham gia của các nhà nghiên cứu, giáo sư, phó giáo sư các viện nghiên cứu, các trường đại học phía Nam và Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Nội dung trao đổi  và thảo luận của hội thảo gồm: Tổng quan về hội nhập kinh tế khu vực và toàn cầu của Việt Nam; Khu vực mậu dịch tự do ASEAN – Trung Quốc; Hoàn thiện pháp luật Việt Nam về đầu tư – nhìn từ góc độ nội lực hóa Hiệp định đầu tư toàn diện ASEAN (ACIA); Tác động của hội nhập tài chính đến nền kinh tế - Trường hợp của AEC; Hội nhập kinh tế khu vực và giá cổ phiếu: bằng chứng từ Việt Nam và các nước ASEAN + 3; Xác định hiệu suất kỹ thuật và tổng năng suất yếu tố của doanh nghiệp Việt Nam.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng UEH phát biểu đề dẫn hội thảo

PGS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng UEH chủ trì và dẫn dắt hội thảo

Ông Phạm Bình An – Giám đốc trung tâm hỗ trợ hội nhập WTO – Viện Nghiên cứu phát triển TP. Hồ Chí Minh trình bày tham luận “Tổng quan về hội nhập kinh tế khu vực và toàn cầu của Việt Nam”

GS.TS. Võ Thanh Thu báo cáo tham luận “Khu vực mậu dịch tự do ASEAN – Trung Quốc”