UEH tổ chức lớp tập huấn “Ứng dụng AI trong công việc” cho hơn 20.000 giáo viên tỉnh Vĩnh Long tham gia ngày hội “Nhà giáo sáng tạo với công nghệ số và trí tuệ nhân tạo” năm 2025
22 tháng 10 năm 2025
Ngày 19/10/2025, không khí học tập sôi nổi lan tỏa khắp đội ngũ giáo viên ở các trường học tại tỉnh Vĩnh Long. Hơn 20.000 giáo viên từ mầm non đến THPT cùng hội tụ trên nền tảng UEH Learning Management System (LMS) – hệ thống học tập trực tuyến hiện đại do Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) phát triển – để tham gia lớp tập huấn “Ứng dụng AI trong công việc”. Đây không chỉ là một khóa học, mà là hành trình khơi dậy tinh thần "Nhà giáo sáng tạo với công nghệ số và trí tuệ nhân tạo", hướng đến xây dựng đội ngũ giáo viên thích ứng, tiên phong và sáng tạo trong kỷ nguyên số.
- UEH phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội thi RoboCon UEH 2023 - The UEH Dancing Robot Contest và Bế mạc lớp tập huấn giảng dạy STEM cho giáo viên và học sinh tỉnh Vĩnh Long năm 2023
- UEH phát triển các chương trình giảng dạy ngoài khuôn viên trường - tại các trường học địa phương và trong cộng đồng
- UEH – Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức Lễ Khai giảng Khoá 49 – Đại học chính quy cùng chuỗi các hoạt động chào đón Tân sinh viên và Tổ chức Họp mặt kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2023)
Đây cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án UEH Global - sáng kiến do Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) triển khai nhằm tổ chức các hoạt động thường niên hỗ trợ cộng đồng, lan tỏa tri thức, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững tại các địa phương.
Khởi đầu từ tinh thần đồng hành vì đổi mới giáo dục
Với dự án UEH Global Learning đã hình thành một cộng đồng học tập năng động, tiên phong trong chuyển đổi số giáo dục gắn với sứ mệnh “Kết nối cộng đồng - Lan tỏa tri thức - Hành động bền vững”. Đây được xem là hoạt động thiết thực thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao chất lượng công việc giảng dạy ở các cấp bậc từ mầm non cho đến đại học.
Hình ảnh buổi khai mạc lớp tập huấn ứng dụng AI trong công việc cho giáo viên tỉnh Vĩnh Long tham gia ngày hội “Nhà giáo sáng tạo với công nghệ số và trí tuệ nhân tạo” năm 2025 ngày 19/10/2025
Tham dự buổi khai giảng có Ông Võ Văn Bé Hai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long. Về phía UEH và UEH Mekong có TS. Nguyễn Thị Thý Liễu - Phó Giám đốc thường trực UEH Mekong, ThS. Đặng Thái Thịnh - Phó Trưởng ban Quản trị hạ tầng UEH cùng Quý Thầy, Cô là Ban huấn luyện, các giảng viên tại UEH, UEH Mekong. Đặc biệt, chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hơn 20.000 giáo viên các cấp trên toàn tỉnh Vĩnh Long tham gia lớp tập huấn.
Phát biểu khai giảng Ông Võ Văn Bé Hai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long chia sẻ: “Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý các trường học tham gia Ngày hội “Nhà giáo sáng tạo với công nghệ số và trí tuệ nhân tạo” năm 2025 do Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) phát động, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long phối hợp cùng Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức lớp tập huấn “Ứng dụng AI trong công việc”. Thay mặt Lãnh đạo Sở, Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã đồng hành, hỗ trợ tổ chức lớp tập huấn ý nghĩa này. Rất mong nhà trường tiếp tục chia sẻ tri thức, hướng dẫn và định hướng giúp đội ngũ thầy, cô giáo tỉnh Vĩnh Long không chỉ đạt kết quả cao tại Ngày hội, mà quan trọng hơn là ứng dụng hiệu quả công nghệ số và trí tuệ nhân tạo trong công tác quản lý và giảng dạy. Tại lớp tập huấn này, Tôi mong Quý Thầy, Cô sẽ tích cực học hỏi, mạnh dạn trao đổi cùng các chuyên gia, nắm vững các công cụ và phương pháp ứng dụng AI để nâng cao năng lực số, đổi mới sáng tạo trong dạy học, góp phần lan tỏa tinh thần đổi mới, sáng tạo trong toàn ngành giáo dục tỉnh nhà.”
ThS. Đặng Thái Thịnh - Phó Trưởng ban Quản trị hạ tầng UEH triển khai chương trình học và các yêu cầu của khóa tập huấn cùng giới thiệu những gợi ý về các sản phẩm để giáo viên hình thành ý tưởng tham gia Hội thi tại buổi học đầu tiên của lớp tập huấn
AI – Công cụ mới, cảm hứng mới cho người thầy
Khóa tập huấn được thực hiện trong 1 tuần với 3 buổi chính thức diễn vào ngày 19/10, 20/10 và 21/10/2025 và các buổi hỗ trợ theo chương trình mentoring diễn ra từ 22/10 đến 26/10/2025. Chương trình tập huấn được triển khai tập trung các nội dung:
- AI và vai trò quan trọng của AI trong thời đại số. Các công cụ ngôn ngữ lớn thông dụng.
- AI tự động hóa thiết kế bài giảng, thuyết trình, giáo án, đề thi, sơ đồ tư duy, tài liệu, Ebook,…
- AI tự động hóa thiết kế audio, video phục vụ giảng dạy,...
Báo cáo viên ThS. Lưu Toàn Định chia sẻ tại buổi 1 của lớp tập huấn
Báo cáo viên ThS. Lê Duy Đồng chia sẻ tại buổi 2 của lớp tập huấn
Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần UEH Global Learning
Theo chương trình này, TS. Nguyễn Thị Thý Liễu - Phó Giám đốc thường trực UEH Mekong chia sẻ: “Đây là hoạt động ý nghĩa do Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long tổ chức, nhằm hỗ trợ đội ngũ giáo viên tiếp cận và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giảng dạy và quản lý, hưởng ứng ‘Ngày hội Nhà giáo sáng tạo với công nghệ số và trí tuệ nhân tạo’ do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động. Chúng tôi rất trân trọng tinh thần học hỏi và sự hưởng ứng mạnh mẽ của Quý Thầy Cô. Khóa học đã thu hút hơn 20.000 giáo viên – đó là minh chứng cho khát vọng đổi mới và tinh thần học tập không ngừng của đội ngũ nhà giáo Vĩnh Long. UEH mong muốn đồng hành để mỗi thầy, cô không chỉ sáng tạo sản phẩm dự thi, mà quan trọng hơn là ứng dụng AI hiệu quả trong công việc và giảng dạy hằng ngày. Tinh thần “Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức – Hành động bền vững” của UEH Global tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ thông qua hoạt động này, góp phần hình thành một cộng đồng học tập tiên phong trong chuyển đổi số giáo dục.”
TS. Nguyễn Thị Thý Liễu - Phó Giám đốc thường trực UEH Mekong chia sẻ tại buổi tập huấn
Báo cáo viên ThS. Đặng Thái Thịnh - Phó Trưởng ban Quản trị hạ tầng UEH chia sẻ tại buổi 3 của lớp tập huấn
Báo cáo viên ThS. Lưu Toàn Định chia sẻ tại buổi 3 của lớp tập huấn
Hành trình học tập và thay đổi
Chỉ trong vài ngày, hàng nghìn thầy cô đã chủ động khám phá và ứng dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo để tạo video bài giảng, thiết kế giáo án, lập câu hỏi kiểm tra, xây dựng sơ đồ tư duy và tài liệu học tập thông minh,.... Từ những thử nghiệm đầu tiên, hàng nghìn câu chuyện truyền cảm hứng đã được viết nên – nơi người thầy không ngừng học hỏi, sáng tạo và làm mới chính mình trong kỷ nguyên công nghệ.
Những sản phẩm đầu tiên không chỉ hướng đến cuộc thi “Nhà giáo sáng tạo với công nghệ số và trí tuệ nhân tạo”, mà còn là minh chứng sống động cho tinh thần đổi mới của đội ngũ giáo viên tỉnh Vĩnh Long – những người tiên phong trong hành trình chuyển đổi số giáo dục.
Thông qua chương trình tập huấn, UEH mong muốn đồng hành cùng đội ngũ nhà giáo trên cả nước trong việc nâng cao năng lực số, làm chủ công nghệ và thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong dạy và học. Đây chính là nền tảng giúp mỗi Thầy, Cô tự tin chuyển đổi phương pháp giảng dạy, kiến tạo những tiết học hấp dẫn, hiệu quả và mang đậm dấu ấn cá nhân.
Với lớp tập huấn “Ứng dụng AI trong công việc”, UEH không chỉ mang đến một chương trình đào tạo, mà còn thắp lên ngọn lửa sáng tạo và khát vọng đổi mới trong mỗi người thầy, người cô. Từ Vĩnh Long, câu chuyện về hơn 20.000 giáo viên tiên phong ứng dụng AI đang lan tỏa – như một minh chứng sống động cho sứ mệnh của UEH: đồng hành cùng cộng đồng, chuyển đổi để phát triển bền vững.
Tin, ảnh: UEH (Ban Đào tạo, Ban Quản trị Hạ tầng); UEH Mekong (Khoa Công nghệ thông tin, Phòng Tuyển sinh - Truyền thông)
Chia sẻ