Phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cơ sở mới của UEH tại Đô thị mới Nam Thành phố

28 tháng 12 năm 2015

Khu vực quy hoạch có chức năng đất giáo dục, xây dựng cơ sở của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) hiện đại, đủ tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập, sinh hoạt và rèn luyện thể dục thể thao của sinh viên.

Ngày 28 tháng 12 năm 2015, Ban Quản lý đầu tư và xây dựng khu đô thị mới Nam TP.HCM đã phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cơ sở Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tại Khu chức năng số 15 - Đô thị mới Nam Thành phố.

Mục tiêu của Đồ án nhằm xây dựng cơ sở mới của UEH đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đủ tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập, sinh hoạt và rèn luyện thể dục thể thao của sinh viên; tương xứng với tầm vóc Khu đô thị Nam TP.HCM; phù hợp với kiến trúc cảnh quan trong cơ cấu toàn khu vực; và đáp ứng nhu cầu thực tiễn, đảm bảo tính khả thi khi đưa vào sử dụng.

Khu chức năng số 15 - Đô thị mới Nam Thành phố
X, Phong Phú - H. Bình chánh - TP. Hồ Chí Minh

Khu vực quy hoạch có chức năng đất giáo dục, xây dựng cơ sở của UEH hiện đại, đủ tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập, sinh hoạt và rèn luyện thể dục thể thao của sinh viên. Đáp ứng yêu cầu đào tạo, giảng dạy, cung ứng nguồn nhân lực có trình độ cao, phục vụ yêu cầu cho phát triển kinh tế.

Khu quy hoạch đáp ứng nhu cầu thực tiễn, đảm bảo tính khả thi khi đưa vào sử dụng

Theo đồ án quy hoạch cơ sở vật chất của UEH thì đến năm 2020 tỷ lệ sinh viên trên một cán bộ giảng dạy đạt 16:1./-

Tin, ảnh: Phòng Tổ chức - Hành chính