Màu xanh tình nguyện của tuổi trẻ UEH trên quê hương cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

15 tháng 07 năm 2022

Với mục tiêu tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt chuyên nghiệp, sáng tạo, đột phá giúp sinh viên phát triển toàn diện Tâm - Trí - Lực, dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ - Ban Giám hiệu UEH, Chiến dịch tình nguyện sinh viên kinh tế 2022 - Chặng 1 - Mùa hè xanh đã được tổ chức với mong muốn mang đến cho địa phương những công trình, phần việc thiết thực và ý nghĩa nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - bác Sáu Dân (23/11/1922 - 23/11/2022).

Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2022 được tổ chức tại mặt trận huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long với 284 chiến sĩ đóng quân trên 6 xã, tổng kinh phí thực hiện công trình, phần việc hơn 1,3 tỷ đồng trong đó UEH hỗ trợ gần 1,1 tỷ đồng. Thời gian qua, chiến dịch đã thực hiện các công trình, hoạt động nổi bật mang lại nhiều ý nghĩa cho địa phương.

Các công trình xây dựng nông thôn mới nâng cao

-  Thực hiện xây dựng mới và bê tông hóa tuyến đường nông thôn tại xã Trung Hiệp dài 1.200m trị giá 550.000.000 đồng tại ấp Bình Phụng - Quê hương cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

-  Xây dựng 01 cây cầu bê tông tại ấp An Phước phục vụ giao thông tại xã Trung An trị giá 150.000.000 đồng.

-  Xây dựng 10km tuyến đường đèn năng lượng mặt trời đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trị giá 210.000.000 đồng tại 5 xã đóng quân.

-  Xây dựng 1 nhà tình bạn tại xã Tân An Luông với kinh phí 40.000.000 đồng.

-  Xây dựng 2 tuyến đường dal dài 1,100m và rải đá tuyến đường dài 600m tại xã Trung An, Tân An Luông trị giá 60.000.000 đồng.

-  Hỗ trợ nhân lực thực thực hiện phát quang 37km tuyến đường nông thôn và trồng, chăm sóc hơn 13.5km tuyến đường hoa.

-  Hỗ trợ nhân lực xây dựng, sửa chữa cho 4 gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Trung Thành.

-  Sơn sửa 3 khu vui chơi thiếu nhi, vẽ tường 1 trường mẫu giáo.

Các hoạt động hưởng ứng tuần lễ cao điểm “Vì đàn em thân yêu”

-  Trao tặng học bổng, quà, hỗ trợ xe đạp, tập sách và dụng cụ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các trẻ em khuyết tật, trên địa bàn 6 xã với tổng kinh phí 145.000.000 đồng.

-  Tổ chức 23 ngày hội thiếu nhi, hoạt động giao lưu, hướng dẫn kỹ năng mềm cho hơn 1.300 thiếu nhi.

-  Tổ chức các lớp ôn tập hè, sinh hoạt hè cho thiếu nhi.

Các hoạt động khác

-  Thăm hỏi, tặng cho gia đình chính sách với tổng kinh phí 60.000.000 đồng.

-  Hỗ trợ 28 bộ máy tính để bàn cho 06 xã Đoàn.

-  Tổ chức 4 đêm diễn văn nghệ phục vụ cho bà con và thanh thiếu nhi địa phương.

-  Tổ chức 7 buổi tuyên truyền pháp luật cho thanh thiếu nhi, 2 buổi phổ biến pháp luật cho người dân.

-  Hỗ trợ các thủ tục hành chính tại UBND xã.

Năm 2022, ghi dấu cột mốc quan trọng - kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - người con quê hương vùng đất Vũng Liêm, giúp những hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ UEH trở nên thiết thực và có ý nghĩa hơn. Với phương châm “An toàn - Kỷ luật - Thiết thực - Hiệu quả”, Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2022 được tổ chức thực hiện chuyên nghiệp, đoàn kết, sáng tạo và có chiều sâu, trên tinh thần “Lấy chuyên môn làm tình nguyện”.

Tuổi trẻ UEH tự hào viết tiếp hành trình những ngày xanh, tự hào những đóng góp sức trẻ cho quê hương bác Sáu Dân trong những ngày đầy ý nghĩa này, tự hào cùng nhà trường lan tỏa giá trị, kết nối cộng đồng hướng đến Đại học Đa ngành và Bền vững.

Một số hoạt động nổi bật tại chiến dịch:

1. Lãnh đạo Đảng uỷ, Ban giám hiệu UEH dâng hương cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

2. Lễ khởi công công trình Tuyến đường dân sinh tại xã Trung Hiệp

3. Lễ bàn giao kinh phí và thi công thực hiện Cầu giao thông tại xã Trung An

4. Thi công đèn đường năng lượng mặt trời

5. Thi công đường dal, rải đá tuyến đường, xây nhà tình thương

6. Phát quang và trồng hoa

7. Sinh hoạt thiếu nhi

8. Phổ biến pháp luật

9. Đêm diễn văn nghệ

Ban chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2022

Thông tin liên hệ: Đ/c Nguyễn Thị Thương Nhớ - Phó Bí thư Đoàn UEH, Chỉ huy trưởng mặt trận Vĩnh Long