Liên hoan sinh viên quốc tế kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập UEH

06 tháng 06 năm 2016

Liên hoan sinh viên quốc tế với sự góp mặt của 10 quốc gia có chương trình liên kết đào tạo với UEH

Ngày 04/6/2016, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Liên hoan sinh viên quốc tế kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập UEH (27/10/1976 – 27/10/2016) (UEH 40th-Anniversary International Student Festival).

Liên hoan sinh viên quốc tế với sự góp mặt của 10 quốc gia, các sinh viên quốc tế đến từ Pháp, Hà Lan, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam.

Tham dự liên hoan sinh viên quốc tế UEH có đại diện Lãnh sự quán các nước có sinh viên quốc tế đang học tập tại UEH, Ban Giám hiệu UEH, đại diện các chương trình liên kết giữa UEH với các trường quốc tế, Phòng Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế, Phòng Công tác chính trị, trưởng phó các đơn vị thuộc UEH và hơn 700 sinh viên của UEH và các nước.

Tại chương trình, sinh viên của mỗi quốc gia là một đội, các đội sẽ tham gia 2 hoạt động chính: (1) Tham gia trưng bày quầy giới thiệu văn hóa, đặc trưng riêng của quốc gia, thể hiện quan hệ hợp tác 40 năm với UEH, các quầy có thể bán sản phẩm lưu niệm, ẩm thực, tổ chức trò chơi đặc trưng. (2) Thi biểu diễn trang phục, nghệ thuật của mỗi quốc gia; mỗi đội chơi cũng phải chuẩn bị 1 clip truyền tải thông điệp và giới thiệu về đội của mình.

Toàn bộ chương trình, 2 hoạt động của 10 đội tham dự sẽ được Ban Giám khảo chấm điểm, và trao giải thưởng cho các đội đạt kết quả cao. Ban Giám khảo gồm: GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng UEH; TS. Trần Mai Đông – Phó Trưởng phòng QLKH-HTQT, Viện Trưởng Viện Ngôn ngữ Quốc tế học; Thầy Trần Anh Thanh Sơn – Phó Trưởng Phòng CTCT, Hội viên Hội nhạc sĩ Việt Nam; Ca sĩ Phạm Khánh Ngọc – Giảng viên Nhạc viện Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh; Next Top Model 2014 - Tạ Quang Hùng.

Kết quả chung cuộc:

- Giải Nhất: đội Nhật Bản

- Giải Nhì: đội Việt Nam

- Giải Ba: đội Hàn Quốc

- Giải Khuyến khích: đội Pháp và đội Thái Lan

- Các giải phụ:

+ Giải gian hàng thu hút nhất: đội Pháp

+ Giải biểu diễn trang phục truyền thống đẹp nhất: đội Nhật Bản

+ Giải biểu diễn nghệ thuật truyền thống hay nhất: đội Thái Lan

+ Giải cổ động viên nhiệt tình nhất: đội Lào

+ Giải bài viết, hình ảnh, clip có lượng like, view, share nhiều nhất: đội Việt Nam

Hình ảnh chương trình: