Lễ cất nóc, hoàn thành xây dựng phần thô Công trình tòa nhà Hành chính - Hiệu bộ cơ sở Nam Thành phố Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

10 tháng 10 năm 2018

Sáng ngày 09/10/2018, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phấn khởi tiến hành lễ cất nóc tòa nhà Hành chính - Hiệu bộ dự án Cơ sở Nam Thành phố tại Khu chức năng số 15, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện đánh dấu mốc quan trọng trong việc hoàn thành phần thô dự án sau 6 tháng thi công.

Đến dự buổi lễ cất nóc tòa nhà Hành chính - Hiệu bộ, về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng, PGS.TS. Phạm Văn Năng – Chủ tịch Alumni UEH, nguyên Hiệu trưởng, TS. Trần Thế Hoàng - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Định - Chủ tịch Hội đồng tư vấn; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng; ThS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn Trường; đại diện Đảng uỷ, và lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, Ban, Viện, Trung tâm thuộc Trường; Về phía đơn vị nhà thầu thi công có: Ông Nguyễn Công Nguyên -  Phó Tổng Giám đốc; cùng đơn vị thi công, thiết kế, giám sát công trình.

Dự án là gói thầu thi công xây dựng, cung cấp lắp đặt thiết bị Khối Hành chính - Hiệu bộ do Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư và Liên doanh Công ty cổ phần ACC-244 cùng Công ty Đại Thắng là nhà thầu thi công. Công trình được khởi công từ ngày 20/03/2018, thời gian hoàn thành là 670 ngày, xây dựng Khối Hành chính - Hiệu bộ quy mô 10 tầng, diện tích xây dựng 1.098 m2, diện tích sàn 8.995 m2, chiều cao 37,2 m.

Là Trường Đại học đầu ngành kinh tế, nằm trong top 1000 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới, UEH rất cần có cơ sở vật chất hiện đại, xứng tầm. Việc khởi công và hoàn thành sớm hạng mục lớn, quan trọng của dự án là một bước tiến quan trọng giúp Nhà trường sớm cụ thể hóa mục tiêu hiện đại hóa cơ sở vật chất tương xứng với vị thế các trường đại học trong khu vực, đánh dấu bước ngoặt về đổi mới cơ sở vật chất theo hướng chuẩn đại học quốc tế.

Tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng, gửi lời cảm ơn sâu sắc về những thành quả mà đại diện nhà thầu, tổ tư vấn giám sát và đặc biệt là đội ngũ kỹ sư của Công ty cổ phần ACC-244 cùng Công ty Đại Thắng đã đạt được trong 6 tháng thi công. Thầy Hiệu trưởng rất vui mừng vì dự án hoàn thành phần thô đạt chất lượng, đúng tiến độ và quan trọng nhất là giữ an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình thi công. UEH có quyền tự hào về thành quả đã đạt được, góp phần sớm đưa công trình vào khai thác, sử dụng, quản lý phục vụ tốt hơn, chuyên nghiệp hơn, hiện đại hơn nhu cầu học tập, nghiên cứu và giảng dạy.

Bên cạnh việc hoàn thành xây dựng phần thô Công trình tòa nhà Hành chính - Hiệu bộ, thời gian qua Công đoàn UEH đã phát động toàn thể Quý Thầy, Cô đã và đang công tác tại UEH tham gia trồng cây, tạo mảng xanh, bóng mát cho cơ sở Nam Thành phố. Có thể nói, với sự đồng lòng, quyết tâm cao độ của Ban giám hiệu, toàn thể thầy cô, cán bộ nhân viên, giấc mơ về một cơ sở khang trang, đầy đủ tiện nghi, một ngôi trường “xanh” với khuôn viên rợp bóng mát sẽ nhanh chóng thành hiện thực.

Ngay sau lễ cất nóc, Ban chỉ huy dự án tiếp tục khẩn trương triển khai công tác thi công hoàn thiện và cơ điện, mục tiêu hoàn thành bàn giao công trình đúng tiến độ.

Ban Giám hiệu UEH và quý vị đại biểu thực hiện nghi thức cất nóc công trình

Niềm vui của Ban Giám hiệu UEH và quý vị đại biểu tham dự Lễ cất nóc công trình

Tòa nhà Hành chính - Hiệu bộ