Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam trao tặng 10 máy tính của Apple trị giá 330 triệu đồng phục vụ hoạt động đổi mới sáng tạo tại UEH

23 tháng 08 năm 2018

Hoạt động đổi mới sáng tạo đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới và là xu thế tất yếu tại Việt Nam. Viện Đổi mới sáng tạo (tên tiếng Anh: UEH Institute of Innovation) (UII) thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) ra đời nhằm tập trung thúc đẩy các hoạt động và tạo môi trường đổi mới sáng tạo bên trong và bên ngoài UEH thông qua việc đào tạo, nghiên cứu, tư vấn, hợp tác, hỗ trợ các dịch vụ về đổi mới sáng tạo.

Hoạt động đổi mới sáng tạo đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới và là xu thế tất yếu tại Việt Nam. Viện Đổi mới sáng tạo (tên tiếng Anh: UEH Institute of Innovation) (UII) thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) ra đời nhằm tập trung thúc đẩy các hoạt động và tạo môi trường đổi mới sáng tạo bên trong và bên ngoài UEH, thông qua việc đào tạo, nghiên cứu, tư vấn, hợp tác, hỗ trợ các dịch vụ về đổi mới sáng tạo.

Đồng hành cùng hoạt động mang tính chiến lược và đầy ý nghĩa này của UII, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) đã trao tặng các thiết bị phục vụ hoạt động đổi mới sáng tạo tại UEH.

Chiều ngày 22/8/2018, tại Phòng A.205, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ trao tặng 10 máy tính của Apple trị giá 330 triệu đồng, phục vụ hoạt động đổi mới sáng tạo giữa UEH và Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam (Trungnam Group).

Tham dự buổi lễ, về phía Trungnam Group có Ông Vũ Hoàng Tuệ - Phó Tổng giám đốc; Ông Đặng Quốc Bảo - Giám đốc Ban Truyền thông; Bà Trần Thị Thu Hà - Đại diện Truyền thông Trungnam Group. Về phía UEH, có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo; ThS. Bùi Quang Hùng - Trưởng phòng Tài chính kế toán, Phó Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo; cùng đại diện các lãnh đạo Phòng, Ban, Viện liên quan.

Mở đầu chương trình, ThS. Bùi Quang Hùng - Phó Viện trưởng Viện đổi mới sáng tạo UEH giới thiệu sơ lược về hoạt động của Viện Đổi mới sáng tạo. Viện Đổi mới sáng tạo UEH là đơn vị đầu tiên được Trường Đại học Quản lý Singapore (SMU) chuyển giao mô hình trung tâm đổi mới sáng tạo đã triển khai rất thành công tại Singapore. Mục tiêu của Viện đến năm 2019 là tập hợp các ý tưởng kinh doanh mới mẻ của sinh viên để tham gia vườn ươm đổi mới sáng tạo, phát triển hai doanh nghiệp Startup và tham gia hai dự án quốc tế về đổi mới sáng tạo.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, Ông Vũ Hoàng Tuệ mong rằng gói tài trợ 10 máy tính cho UEH sẽ là động lực để giảng viên và sinh viên UEH tiếp tục phát huy khả năng, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển, phục vụ tốt hơn vào việc kết nối thông tin, đổi mới sáng tạo nhằm hướng đến mục tiêu quốc tế hóa giáo dục đại học ở Việt Nam trong tương lai.

Đại diện cho UEH, PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến đại diện Trungnam Groups và cam kết sẽ phát huy tối đa giá trị các thiết bị này mang lại để phục vụ cho hoạt động đổi mới sáng tạo của Nhà trường, đồng thời hy vọng Trungnam Group sẽ luôn đồng hành cùng UEH để triển khai thêm nhiều chương trình, hoạt động đào tạo ý nghĩa cho sinh viên trong nhiều lĩnh vực kinh tế, quản lý.

Hoạt động trao tặng 10 máy tính của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam trong đã phần nào thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội, đóng góp vào sự phát triển của ngành giáo dục và thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo đang diễn ra mạnh mẽ. Viện Đổi mới sáng tạo (UEH) sẽ nỗ lực hoạt động hiệu quả, tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội trong hoạt động nghiên cứu, đào tạo để không phụ lại niềm tin, sự kỳ vọng và hỗ trợ từ các doanh nghiệp nói chung, công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam nói riêng.

Trungnam Group là nhà đầu tư chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực: Năng lượng, bất động sản, và hạ tầng. Với 14 năm hình thành và phát triển, những công trình, dự án do Trungnam Group thực hiện luôn được đánh giá cao từ các cấp Lãnh đạo và phía khách hàng. Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động xã hội là một phần văn hóa của Trungnam Group, trong đó việc tài trợ cho chương trình về giáo dục luôn được công ty hết sức chú trọng quan tâm.

Một số hình ảnh về buổi lễ:

Ông Vũ Hoàng Tuệ - Phó TGĐ Trungnam Group phát biểu tại sự kiện

PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng viện Đổi mới sáng tạo UEH phát biểu

Ông Vũ Hoàng Tuệ - Phó TGĐ Trungnam Group trao tặng máy tính trị giá 330 triệu cho UEH

Đại diện lãnh đạo UEH  tặng biểu trưng và thư cảm ơn đến đại diện lãnh đạo Trungnam Group

UEH và Trungnam Group chụp hình lưu niệm

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.