Chương trình thiện nguyện và kết nối cộng đồng “Ánh Nắng Mùa Xuân 2024” nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Quản lý Nhà nước (2014 - 2024)

19 tháng 02 năm 2024

Nằm trong chuỗi sự kiện Chào mừng Kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Quản lý Nhà nước (27/02/2014-27/02/2024), vào sáng ngày 17/02/2024 tại trụ sở UBND xã Hòa Xuân - TP. Buôn Ma Thuột, Khoa Quản lý Nhà nước – Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH cùng với Ban liên lạc cựu học viên của Khoa (UEH – SOG Alumni) đã phối hợp với Công An Thành phố Buôn Ma Thuột, Bệnh viện Đa Khoa Vùng Tây Nguyên, và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình thiện nguyện và kết nối cộng đồng “Ánh Nắng Mùa Xuân 2024”.

Chương trình có sự tham gia của TS. Đinh Công Khải - Phó Giám đốc Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH); Bác sĩ Chuyên khoa 2 Trịnh Hồng Nhựt - Phó Giám đốc Bệnh viện Vùng Tây Nguyên; Ông Phan Thành Trinh - Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Lắk và Thiếu tá Trần Lê Thúy Hằng - Phó Trưởng Công an TP. Buôn Ma Thuột. Về phía chính quyền địa phương xã Hòa Xuân có sự tham gia của Ông Trần Quang Long - Phó Bí thư thường trực UBND xã; Ông Y Niva Byã - Phó Chủ tịch UBND xã và Bà Phan Thị Chung - Chủ tịch UBMTTQVN xã. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của các y bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Đa Khoa Vùng Tây Nguyên; Đoàn viên thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công An TP. Buôn Ma Thuột và gần 300 người dân đồng bào của xã Hòa Xuân.

Toàn cảnh buổi khai mạc chương trình

Tại buổi khám chữa bệnh, Đoàn công tác đã thực hiện thăm khám, phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho gần 300 người dân của xã Hòa Xuân, Thành phố Buôn Ma Thuột. Ngoài ra, chương trình cũng thực hiện phát hơn 100 thẻ BHYT cho đồng bào thiểu số gặp khó khăn.

Các bác sĩ trẻ đang khám bệnh cho bà con

Các y bác sĩ phát thuốc miễn phí cho người dân sau khi khám bệnh

Tiến sĩ Đinh Công Khải - Phó Giám đốc UEH, đại diện BTC trao tượng trưng 100 thẻ Bảo hiểm y tế cho các gia đình khó khăn của xã Hòa Xuân, TP. Buôn Ma Thuột

Chương trình thiện nguyện và kết nối cộng đồng “Ánh Nắng Mùa Xuân 2024” là một hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa của Khoa Quản lý Nhà nước trong việc huy động các nguồn lực xã hội thực thi trách nhiệm cộng đồng, quan tâm đến sức khỏe, đời sống của người dân, đặc biệt là người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn tại vùng Tây Nguyên. Chương trình cũng góp phần nâng cao nhận thức và tạo điều kiện cho người dân tiếp cận với các dịch vụ y tế có chất lượng nhằm nâng cao mức sống cho người dân. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thực hiện sứ mệnh gắn kết cộng đồng và lan tỏa tri thức của UEH góp phần vào sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Một số hình ảnh ý nghĩa tại chương trình:

Toàn cảnh buổi khai mạc chương trình

Điệu múa dân tộc Êđê khai mạc chương trình

Tiến sĩ Đinh Công Khải - Phó Giám đốc UEH phát biểu về ý nghĩa của chương trình và cảm ơn các đơn vị phối hợp

Tiến sĩ Đinh Công Khải - Phó Giám đốc UEH trao quà tri ân các đơn vị phối hợp

Tin, ảnh: Khoa Quản lý Nhà nước, Phòng Marketing – Truyền thông

Chia sẻ