Các tuyến xe bus giúp sinh viên UEH đến Cơ sở Nguyễn Văn Linh - Nam thành phố

15 tháng 12 năm 2020

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông, giúp các bạn sinh viên thuận tiện di chuyển đến cơ sở mới của Trường, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp với Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM bố trí 02 tuyến xe buýt số 45 và số 102 đến Cơ sở Nguyễn Văn Linh - Nam thành phố. Cụ thể, tuyến xe buýt số 45 có trạm cuối nằm tại Cơ sở mới và tuyến xe buýt số 102 có lượt về đi ngang Trường, với mức chi phí tiết kiệm.

Theo đó, tuyến xe buýt số 45 (Bến xe Miền Đông - Trần Hưng Đạo - Nguyễn Chí Thanh - Cơ sở Nguyễn Văn Linh - Nam Thành phố) bắt đầu hoạt động từ 04:45 đến 20:00, với 110 chuyến/ngày, có vé lượt trợ giá là 6.000 VNĐ, vé lượt trợ giá SV là 3.000 VNĐ và vé tập là 135.000 VNĐ.

Hình 1: Đường đi của tuyến xe buýt 45

Cụ thể, lộ trình lượt đi của tuyến số 45 qua các địa điểm: Bến xe Miền Đông - Đinh Bộ Lĩnh - Nguyễn Xí - Ung Văn Khiêm - đường D2 - Điện Biên Phủ - Nguyễn Bỉnh Khiêm - Nguyễn Thị Minh Khai - Mạc Đĩnh Chi - Lê Duẩn - Hai Bà Trưng - Tôn Đức Thắng- Hàm Nghi - Công trường Quách Thị Trang - Lê Lai - Phạm Hồng Thái - Nguyễn Thị Nghĩa - Trần Hưng Đạo - Nguyễn Cư Trinh - Nguyễn Trãi - Nguyễn Văn Cừ - An Dương Vương - Sư Vạn Hạnh - Nguyễn Chí Thanh - Thuận Kiều - Châu Văn Liêm - Hải Thượng Lãn Ông - Vạn Kiếp - (cầu Chà Và) - Xóm Củi - Cao Xuân Dục - Tùng Thiện Vương - (cầu Nhị Thiên Đường) - Quốc lộ 50 - Nguyễn Văn Linh - (Quay đầu tại nút giao với Trịnh Quang Nghị - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (Cơ sở Nam TP). Lộ trình lượt về bắt đầu từ Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (Cơ sở Nam TP) - đường Nguyễn Văn Linh - Quốc lộ 50 - (cầu Nhị Thiên Đường) - Tùng Thiện Vương - Xóm Củi - (cầu Chà Và) - Vạn Kiếp - Hải Thượng Lãn Ông - (Quay đầu tại giao lộ Triệu Quang Phục) - Hải Thượng Lãn Ông - Châu Văn Liêm - Thuận Kiều - Nguyễn Chí Thanh - Sư Vạn Hạnh - An Dương Vương - Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Trãi - Nguyễn Cư Trinh - Trần Hưng Đạo - Hàm Nghi - Hồ Tùng Mậu - đường nhánh S2 - Tôn Đức Thắng - Hai Bà Trưng - Nguyễn Thị Minh Khai - Nguyễn Bỉnh Khiêm - Điện Biên Phủ - Xô Viết Nghệ Tĩnh - Đinh Bộ Lĩnh - Bến xe Miền Đông.

Theo đó, các điểm đón tuyến xe buýt số 45 đến Cơ sở Nguyễn Văn Linh - Nam Thành phố từ các cơ sở Trường và ký túc xá UEH là:

Từ cơ sở B (279 Nguyễn Tri Phương, Q.10): sinh viên đi bộ 230m đến trạm tại số 292 Nguyễn Chí Thanh Q.5 đón tuyến xe buýt 45 (Tham khảo hình 2).

Hình 2: Đường đi từ cơ sở B đến trạm gần nhất đón xe buýt 45

Từ Ký túc xá 135 Trần Hưng Đạo: Sinh viên đi bộ 190m đến trạm tại số 10 Trần Hưng Đạo Q.1 đón tuyến xe buýt 45 (Tham khảo hình 3).

Hình 3: Đường đi từ Ký túc xá 135A Trần Hưng Đạo đến trạm gần nhất đón xe buýt 45

- Từ Ký túc xá 43-45 Nguyễn Chí Thanh: Sinh viên đi bộ 190m đến trạm tại số 184 Nguyễn Chí Thanh Q.5 (trước cổng trường CĐ Sư phạm Trung ương) đón tuyến xe buýt 45 (Tham khảo hình 4).

Hình 4: Đường đi từ Ký túc xá 43-45 Nguyễn Chí Thanh đến trạm gần nhất đón xe buýt 45

Riêng tuyến xe buýt số 102 (Bến xe Buýt Sài Gòn - Nguyễn Văn Linh - Bến xe Miền Tây), hoạt động từ 05:00 - 19:00 (vé lượt trợ giá 7.000 VNĐ, vé lượt trợ giá SV 3.000 VNĐ, vé tập: 157.500 VNĐ) có lượt về của tuyến đi ngang trạm tại cơ sở Nguyễn Văn Linh, Nam thành phố.

Hình 5: Đường đi của tuyến xe buýt 102

Theo lộ trình, lượt về của tuyến xe buýt 102 bắt đầu từ: Bến xe Miền Tây - Kinh Dương Vương - Quốc lộ 1A - Nguyễn Văn Linh - đường vào TTTM Bình Điền - TTTM Bình Điền - (quay đầu) - Nguyễn Văn Linh (Trường ĐH Kinh tế TP.HCM - Cơ sở Nam TP) - Huỳnh Tấn Phát - cầu Tân Thuận 1 - Nguyễn Tất Thành - Hoàng Diệu – Đoàn Văn Bơ - cầu Calmette – Calmette – Pasteur – Hàm Nghi - Trần Hưng Đạo – Yersin - Phạm Ngũ Lão – Bãi xe buýt Công viên 23/9.

Bên cạnh đó, để đến Trường bằng xe buýt nhanh chóng và thuận tiện hơn, các bạn sinh viên có thể cài đặt ứng dụng Go!Bus với 05 tính năng nổi bật: 1) Xem thời gian xe buýt đến trạm, tìm đường, bản đồ bus, 2) Hướng dẫn cách đi xe buýt đúng tuyến đến điểm mong muốn, 3) Dự báo thời gian đến trạm của xe buýt, 4) Tra cứu thông tin lộ trình, giá vé, trạm dừng của các tuyến, 5) Lộ trình đi bằng xe buýt kết hợp xe GrabBike, GrabCar giúp linh hoạt khi di chuyển, hạn chế việc đi bộ giữa các điểm đến.

Các bạn sinh viên có thể tại ứng dụng Go!Bus để sử dụng 05 tính năng nổi bật hỗ trợ việc di chuyển

Đặc biệt, nhằm giúp các bạn sinh viên khám phá và trải nghiệm mô hình “Green campus” Nguyễn Văn Linh - Nam Thành phố, từ ngày 16 đến 29/12/2020, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức triển lãm thực tế ảo Cơ sở mới tại sảnh B1, Cơ sở B. Với việc chủ động phối hợp bố trí các tuyến xe buýt và giới thiệu sớm không gian, hình ảnh Cơ sở Nam Thành phố bằng mô hình thực tế ảo, hy vọng rằng các bạn sinh viên UEH sẽ di chuyển đến trường thuận tiện và có những trải nghiệm thú vị tại Cơ sở mới.

Tin, ảnh: Phòng Marketing - Truyền thông, Phòng Cơ sở vật chất.