Thí sinh nào sẽ đạt 100 điểm khi xét tuyển vào ĐH Kinh tế TP.HCM?

05 tháng 04 năm 2022

Báo Thanh Niên - Thí sinh có tiêu chí nào sẽ đạt 100 điểm khi xét tuyển ĐH Kinh tế TP.HCM?

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa công bố cách thức quy đổi điểm xét tuyển các tiêu chí theo phương thức tuyển sinh riêng năm nay. Để đạt tối đa 100 điểm sau quy đổi, thí sinh cần đồng thời đạt mức cao nhất của các tiêu chí xét tuyển.

Các phương thức riêng áp dụng cách quy đổi điểm này gồm: xét tuyển học sinh giỏi, xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn, xét dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực.

Trong đó, phương thức xét tuyển học sinh giỏi có tổng điểm xét tuyển theo thang điểm 100, chưa tính điểm ưu tiên đối tượng và khu vực quy đổi.

Tổng điểm xét tuyển này được quy đổi từ 4 tiêu chí: điểm trung bình học lực năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12; chứng chỉ tiếng Anh quốc tế; giải thưởng kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố; trường THPT chuyên, năng khiếu.

Ở phương thức này, điểm quy đổi xét tuyển học sinh giỏi với chương trình chuẩn, cử nhân chất lượng cao khác với cử nhân tài năng.

Cụ thể cách quy đổi điểm các tiêu chí phương thức xét tuyển học sinh giỏi như bảng sau:

Bảng 1A: Bảng điểm quy đổi các tiêu chí của phương thức xét tuyển học sinh Giỏi đối với chương trình Chuẩn, chương trình Cử nhân Chất lượng cao

Bảng 1B: Bảng điểm quy đổi các tiêu chí của phương thức xét tuyển học sinh Giỏi đối với chương trình Cử nhân tài năng

Tương tự, phương thức xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn cũng có tổng điểm xét tuyển tính theo thang điểm 100. Tổng điểm này cũng được quy đổi từ 4 tiêu chí xét tuyển nhưng có cách quy đổi điểm khác với phương thức xét tuyển học sinh giỏi.

Bảng quy đổi điểm các tiêu chí phương thức xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn như sau:

Bảng 2A: Bảng điểm quy đổi các tiêu chí của Phương thức xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn đối với chương trình Chuẩn, chương trình Cử nhân Chất lượng cao

– Không sử dụng tổ hợp D96, V00 trong Phương thức xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn.

Bảng 2B: Bảng điểm quy đổi các tiêu chí của Phương thức xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn đối với chương trình Cử nhân tài năng

Như vậy, theo bảng điểm quy đổi này, một thí sinh xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM theo các phương thức riêng, được tối đa 100 điểm khi có đồng thời 4 tiêu chí. Cụ thể gồm: có điểm trung bình học tập theo tổ hợp môn từ 9,5-10 điểm/ năm hoặc học kỳ, có chứng chỉ IELTS 8.0 trở lên, đạt giải nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh thành trở lên, là học sinh trường THPT chuyên hoặc năng khiếu trong suốt 3 năm THPT.

Năm 2022, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sử dụng 6 phương thức tuyển sinh gồm: xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT; xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế; xét tuyển học sinh giỏi; xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn; xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực; xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Nguồn: Báo Thanh Niên