Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tạo sân chơi cho sinh viên với Giải bóng đá UEH League

08 tháng 04 năm 2024

[Doanh nghiệp hội nhập] Giải bóng đá UEH League 2024 lần đầu tiên được tổ chức cho sinh viên nhằm tạo một thế hệ sinh viên thế hệ mới có thể lực và kiến thức, cũng như tạo ra một phong trào thể thao sâu rộng cho các thế hệ sinh viên trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH).

Một cơ thể thể khỏe mạnh và một đầu óc minh mẫn là tinh thần của các sinh viên UEH

Với mong muốn đào tạo những thế hệ sinh viên toàn diện, bên cạnh hoạt động đào tạo kiến thức chuyên môn, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã và đang khuyến khích, đẩy mạnh các hoạt động thể dục, thể thao trong cộng đồng người học. Và Giải bóng đá sinh viên với tên gọi “UEH League” lần đầu tiên được tổ chức vì mục đích trên.

Các nhà tài trợ giải đấu UEH League 2024

Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, Giả UEH League diễn ra từ tháng 3 – 9/2024. Việc rèn luyện kỹ năng, thể chất và tinh thần thông qua thể thao không chỉ mang lại những lợi ích về sức khỏe mà còn có ảnh hưởng sâu sắc đến quá trình phát triển nhân cách của mỗi cá nhân. Thể thao sẽ giúp rèn luyện các kỹ năng cơ bản như: giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian và phát triển tinh thần lãnh đạo. Vì thế, việc kết hợp giữa đào tạo tri thức và rèn luyện thể thao chính là điều cần thiết cho sự phát triển toàn diện của mỗi cá nhân.

Giải bóng đá UEH League 2024 được tổ chức quy mô lớn và chuyên nghiệp dành cho đối tượng là nam sinh viên thuộc hệ Đại học chính quy UEH, hệ Liên thông Đại học chính quy UEH, sinh viên thuộc các chương trình liên kết quốc tế với UEH, hoặc sinh viên tham gia chương trình trao đổi đang học tập tại UEH.

Sinh viên giao lưu hỏi đáp trong ngày ra mắt giải đấu

Giải sẽ chia làm 10 đội thi đầu vòng tròn và lọai trực tiếp theo thể thức bóng đá. Có 49 trận đấu tại Sân bóng đá Khu thể dục thể thao cơ sở UEH - Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra ngày 07/4/2024. Chủ nhật hàng tuần sẽ diễn ra vòng đấu loại từ 7/4 – 22/9/2024. Trận chung kết và trao giải sẽ diễn ra vào ngày 22/9/2024:

Giải Nhất 30.000.000 VNĐ, Giải Nhì 20.000.000 VNĐ, Giải Ba 10.000.000 VNĐ, Giải khuyến khích 5.000.000 VNĐ.

Giải thưởng phụ: Vua phá lưới (4.000.000 VNĐ), Thủ môn xuất sắc (3.000.000 VNĐ), Vận động viên xuất sắc nhất (3.000.000 VNĐ), Giải phong cách (4.000.000 VNĐ), Giải đội cổ vũ xuất sắc nhất (5.000.000 VNĐ).

Nguồn: Tạp chí điện tử Doanh nghiệp hội nhập