Đoàn - Hội Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức chương trình “Xuân tri ân - Xuân tình nguyện” năm 2024 với hoạt động “Nối vòng tay yêu thương” và “Đón Tết Rồng - Nhân bội lộc”

01 tháng 02 năm 2024

Nhằm chăm lo và động viên đoàn viên, thanh niên công nhân, hộ gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Phân hiệu tỉnh Vĩnh Long và các Câu lạc bộ (CLB) trực thuộc Đoàn Phân hiệu tổ chức các hoạt động “Nối vòng tay yêu thương” và “Đón Tết Rồng - Nhân bội lộc” với tổng kinh phí thực hiện hơn 32.000.000 đồng. Toàn bộ nguồn kinh phí thực hiện hoạt động này được Đoàn - Hội vận động thông qua phong trào “Nuôi heo đất” của các chi đoàn và nguồn vận động xã hội hóa từ các Câu lạc bộ trực thuộc Đoàn Phân hiệu. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong Chương trình “Xuân tri ân - Xuân tình nguyện” năm 2024 của Đoàn - Hội Phân hiệu Vĩnh Long.

“Nối vòng tay yêu thương” - Hoạt động chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn - Hội Phân hiệu đã tổ chức hoạt động “Nối vòng tay yêu thương” nhằm mang lại một cái Tết thật vui tươi, đầm ấm cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, CLB Xã hội đã tặng 10 phần quà và lì xì Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long; CLB Xã hội và CLB Kinh doanh quốc tế đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần và gửi tặng tiền mặt cho 01 trẻ em có cha mẹ vừa mới mất do tai nạn tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

CLB Xã hội tặng quà và lì xì Tết cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

CLB Xã hội và CLB Kinh doanh quốc tế hỗ trợ giúp đỡ cho 01 trẻ em có cha mẹ bị mất do tai nạn tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

Bên cạnh đó, CLB Xã hội đã đến thăm Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Vĩnh Long. Tại đây, các bạn đã trò chuyện, thăm hỏi các cụ già neo đơn, tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh kém may mắn tại Trung tâm.

CLB Xã hội thăm hỏi và tặng quà cho các cụ già neo đơn và các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Công tác Xã hội tỉnh Vĩnh Long

“Đón Tết Rồng - Nhân bội lộc” - Hoạt động chăm lo cho các học sinh, sinh viên, thanh niên công nhân, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Tiếp nối hoạt động “Nối vòng tay yêu thương”, Đoàn - Hội Phân hiệu và các CLB đã tổ chức hoạt động “Đón Tết Rồng - Nhân bội lộc” nhằm mang lại một cái Tết thật đầy đủ, sum vầy cho các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên công nhân và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Vĩnh Long.

Để có thêm nguồn kinh phí thực hiện hoạt động này, CLB Kinh doanh quốc tế đã phối hợp với CLB Văn nghệ Thanh niên tổ chức Đêm nhạc "Gieo nắng xuân" để gây quỹ tặng quà Tết cho các hộ gia đình, các thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Bên cạnh đó, CLB Xã hội đã thực hiện hoạt động “Chụp ảnh gây quỹ” và “Quyên góp quỹ online”, tạo thêm nguồn quỹ tặng quà Tết cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

CLB Kinh doanh quốc tế và CLB Văn nghệ Thanh niên tổ chức Đêm nhạc gây quỹ với chủ đề “Gieo nắng Xuân”

CLB Xã hội tổ chức hoạt động “Chụp ảnh gây quỹ” tạo quỹ tặng quà Tết cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Sau khi tổ chức các hoạt động gây quỹ, BCH Đoàn - Hội và CLB Kinh doanh quốc tế đã tặng 10 phần quà cho 10 thanh niên công nhân và 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Phường 8, TP. Vĩnh Long; CLB Kinh doanh quốc tế cùng đã đến thăm hỏi, chúc Tết và và tặng quà Tết cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ An và Mỹ Phước (huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long). Bên cạnh đó, CLB Nghiên cứu Marketing đã thực hiện chương trình “Tình xuân sắc Tết”, tặng 17 phần quà và quần áo cho các các cô, chú có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Vĩnh Long.

BCH Đoàn - Hội Phân hiệu tặng quà Tết cho gia đình chính sách tại Phường 8, Thành phố Vĩnh Long

BCH Đoàn - Hội Phân hiệu và CLB Kinh doanh quốc tế tặng quà Tết cho các thanh niên công nhân và hộ gia đình khó khăn ở Phường 8, Thành phố Vĩnh Long

CLB Kinh doanh quốc tế tặng quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn tại xã Mỹ An và Mỹ Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

CLB Nghiên cứu Marketing thực hiện chương trình “Tình xuân sắc Tết”, tặng quà cho các cô, chú có hoàn cảnh khó khăn ở Phường 8, Thành phố Vĩnh Long

Ngoài ra, tại Lễ tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, Đoàn - Hội Phân hiệu đã trao tặng 15 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Trường THPT Nguyễn Thông, THPT Lưu Văn Liệt, THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Trưng Vương, THPT Vĩnh Long; đồng thời trao tặng 10 phần quà Tết cho sinh viên Phân hiệu có hoàn cảnh khó khăn.

ThS. Nguyễn Thị Thý Liễu - Bí thư Đảng ủy bộ phận, Phó Giám đốc thường trực Phân hiệu Vĩnh Long tặng quà Tết cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn

ThS. Nguyễn Đình Thi - Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Quản trị tặng quà Tết cho sinh viên Phân hiệu có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động “Nối vòng tay yêu thương”“Đón Tết Rồng - Nhân bội lộc” trong Chương trình “Xuân tri ân - Xuân Tình nguyện” năm 2024 của Đoàn - Hội Phân hiệu đã khép lại với những hoạt động đầy ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Chương trình đã phát huy tinh thần năng động, sôi nổi của tuổi trẻ, đồng thời thể hiện vai trò, trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên Phân hiệu Vĩnh Long trong các hoạt động vì an sinh xã hội và sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Tin, bài: Đoàn - Hội Phân hiệu, Phòng TS - TT (PHVL)