10 sự kiện/hoạt động nổi bật năm 2023 và những hoạt động trọng tâm năm 2024 của Đoàn - Hội Phân hiệu Vĩnh Long

Năm 2023, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long đã tổ chức nhiều hoạt động phong trào, cả về học thuật lẫn rèn luyện kỹ năng mềm, góp phần giúp sinh viên tại Phân hiệu có được môi trường học tập, rèn luyện tốt, phát huy được tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ. Chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại 10 hoạt động/sự kiện nổi bật của Đoàn - Hội Phân hiệu trong năm 2023.

Đoàn - Hội Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức hoạt động “Xuân tri ân - Xuân tình nguyện” năm 2024

Nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn và tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức các hoạt động “Xuân tri ân - Xuân tình nguyện” nằm trong Chương trình “Xuân tri ân - Xuân tình nguyện” năm 2024.

Đoàn - Hội Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức chương trình “Xuân tri ân - Xuân tình nguyện” năm 2024 với hoạt động “Nối vòng tay yêu thương” và “Đón Tết Rồng - Nhân bội lộc”

Nhằm chăm lo và động viên đoàn viên, thanh niên công nhân, hộ gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Phân hiệu tỉnh Vĩnh Long và các Câu lạc bộ (CLB) trực thuộc Đoàn Phân hiệu tổ chức các hoạt động “Nối vòng tay yêu thương” và “Đón Tết Rồng - Nhân bội lộc” với tổng kinh phí thực hiện hơn 32.000.000 đồng. Toàn bộ nguồn kinh phí thực hiện hoạt động này được Đoàn - Hội vận động thông qua phong trào “Nuôi heo đất” của các chi đoàn và nguồn vận động xã hội hóa từ các Câu lạc bộ trực thuộc Đoàn Phân hiệu. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong Chương trình “Xuân tri ân - Xuân tình nguyện” năm 2024 của Đoàn - Hội Phân hiệu Vĩnh Long.

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức Lễ tổng kết công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên năm 2023; Tuyên dương sinh viên 5 tốt năm học 2022 – 2023 và Chương trình văn nghệ Mừng Đảng Mừng Xuân năm 2024

Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, đề ra phương hướng hoạt động năm 2024, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước thềm năm mới Giáp Thìn năm 2024; ngày 26/01/2024, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long đã tổ chức Lễ tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023; Tuyên dương sinh viên 5 tốt năm học 2022 - 203 và Chương trình văn nghệ Mừng Đảng - Mừng Xuân năm 2024.

UEH-Phân hiệu Vĩnh Long tổng kết Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế năm 2023; khen thưởng sinh viên đạt thành tích cao trong Nghiên cứu khoa học và các phong trào chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhằm tổng kết những kết quả và thành tích đạt được trong Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế; khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện, các cuộc thi về nghiên cứu khoa học và ý tưởng, dự án khởi nghiệp, các hoạt động phong trào chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời giới thiệu nhân sự bốn ban chuyên môn thuộc Đoàn Phân hiệu.

Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức đêm nhạc hội chào đón Tân sinh viên “Nối vòng tay lớn 2023 – Lodestar”

Nằm trong chuỗi hoạt động chào đón Tân sinh viên K49 - Đại học chính quy, tối ngày 03/11/2023, Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức Đêm nhạc hội “Nối vòng tay lớn - Lodestar”. Đêm nhạc hội chính là món quà đặc biệt dành tặng cho các bạn tân sinh viên K49, chào đón các bạn bước vào cánh cửa Đại học UEH tại Phân hiệu Vĩnh Long. Với chủ đề “Lodestar”, Nối Vòng Tay Lớn 2023 như 1 ngôi sao lấp lánh đón chào và dẫn dắt các Tân Sinh viên UEH K49 - một thế hệ The Next UEH Gen: Smart & Green tràn đầy nhiệt huyết và năng động.

UEH-Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức chương trình giao lưu Tân sinh viên Khóa 49 Đại học chính quy-Trao đổi kinh nghiệm trong học tập và cuộc sống của UEHer

Tiếp nối chuỗi hoạt động “Nối vòng tay lớn 2023-LODESTAR” chào đón các tân sinh viên Khóa 49 Đại học chính quy gia nhập vào đại gia đình UEH, chiều ngày 03/11/2023, Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức chương trình giao lưu tân sinh viên Khóa 49-Trao đổi kinh nghiệm trong học tập và cuộc sống UEHer.

UEH-Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức Chương trình “Vui hội trăng rằm” năm 2023

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của sinh viên đối với cộng đồng, góp phần chăm sóc và bảo vệ trẻ em, tạo hoạt động vui chơi, bổ ích cho trẻ em vào dịp Tết Trung thu, giúp cho các em có ngày Tết Trung thu thật vui tươi và ý nghĩa; từ ngày 26/9 đến ngày 28/9/2023, BCH Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long đã phối hợp với BCH xã Đoàn Mỹ An, BCH xã Đoàn Mỹ Phước (huyện Mang Thít) và BCH Công đoàn Phân hiệu tổ chức Chương trình “Vui hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi.

Tuổi trẻ UEH-Phân hiệu Vĩnh Long với các hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng, Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa

Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng, Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa (1913 - 1997) sinh ra và lớn lên tại huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long được biết đến như một người có đóng góp vượt trội trong ngành công nghiệp quốc phòng Việt Nam. Ông trải qua hai cuộc kháng chiến cứu nước và trở thành huyền thoại không chỉ trong lòng nhiều thế hệ người Việt Nam mà còn thu hút sự ngưỡng mộ từ cộng đồng quốc tế. Mặc dù thành công vang dội, cuộc đời của ông vẫn giữ nguyên tính khiêm tốn, giản dị. Ông là một nhà khoa học tận tụy, suốt cuộc đời ông dành trọn niềm đam mê cho khoa học, và điều này được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng tin tưởng đặc biệt. Trong quân đội, ông đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng, bao gồm: Cục trưởng Cục Quân giới, Cục trưởng Cục Pháo binh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật. Sau đó, khi chuyển sang lĩnh vực dân sự, ông tiếp tục giữ các chức vụ cấp cao như: Thứ trưởng Bộ Công thương, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp nặng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiến thiết cơ bản Nhà nước, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học và kỹ thuật Nhà nước.