TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) triển khai Chương trình trao đổi sinh viên “UEH MEKONG SUMMER CAMP 2023 – Local Life, Global Mind”

UEH MEKONG SUMMER CAMP 2023 – Local Life, Global Mind được tổ chức lần đầu tiên cho sinh viên Việt nam và cả sinh viên quốc tế đang theo học của các Trường khối kinh tế cả nước. Tại đây, sinh viên sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị với nhiều hoạt động học tập, nghiên cứu, các hoạt động rèn luyện kỹ năng, tìm hiểu đặc trưng văn hóa, đặc điểm vùng miền đa dạng phong phú để từ đó hoàn thiện bản thân, dễ dàng hòa nhập với môi trường xung quanh, đáp ứng nhanh yêu cầu của các nhà tuyển dụng và sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu.

CUỘC SỐNG UEH - PHVL

UEH tiếp tục triển khai chương trình “Từ Sinh viên UEH xuất sắc trở thành Đồng nghiệp xuất sắc” tại UEH - Phân hiệu Vĩnh Long đợt 1 năm 2023

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) là một trong các trường đại học trọng điểm của quốc gia, có uy tín và danh tiếng học thuật trong cả nước và trên thế giới. Nhà trường đã đào tạo hàng trăm ngàn cán bộ, nhà kinh tế, nhà quản lý có trình độ đại học và sau đại học cho cả nước; những thế hệ sinh viên UEH thành công trên nhiều lĩnh vực đã và đang đảm nhận các vị trí quan trọng tại các cơ quan quản lý nhà nước; các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong số đó, có những sinh viên xuất sắc mong muốn trở thành người Thầy để tiếp nối truyền thống của UEH và đóng góp vào sự lớn mạnh của UEH.

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI

Đoàn - Hội Phân hiệu Vĩnh Long tổng kết hoạt động các Câu lạc bộ năm 2022 và Thành lập các Câu lạc bộ mới: “CLB Kinh doanh quốc tế” và “CLB Bóng rổ”

"I am who I choose to be" - Tự do lựa chọn trở thành người bạn mong muốn tại UEH. Với môi trường học tập hiện đại tại UEH, thấu hiểu sáng tạo là không giới hạn, UEH luôn tôn trọng tính cá nhân và từng bước trao quyền chủ động cho người học, sinh viên UEH được tự do lên kế hoạch học tập, kế hoạch vui chơi phù hợp, được tham vấn ý kiến Thầy/Cô trong học tập, nghiên cứu, hướng nghiệp; được tự mình lên kế hoạch cho những hoạt động để tự khẳng định mình. Với phương châm đạo tạo “Học tại Vĩnh Long – Chất lượng, bằng cấp UEH”, bên cạnh các hoạt động đào tạo theo chương trình chính khóa, Phân hiệu đã tổ chức nhiều hoạt động khác để rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên. Trong đó, hoạt động của các câu lạc bộ sinh viên là một trong những hoạt động nổi bật thời gian qua. Tính đến hết năm 2022, Đoàn Phân hiệu đã thành lập được 08 CLB trong sinh viên, gồm 03 CLB học thuật (CLB Ngoại ngữ, CLB Nghiên cứu khoa học sinh viên, CLB Nghiên cứu marketing) và các CLB khác (CLB Văn nghệ, CLB Xã hội, CLB Bóng đá, CLB Bóng chuyền, CLB Cầu lông).

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Phân hiệu UEH Vĩnh Long - Thông báo về việc tổ chức khóa ôn và thi chứng chỉ tin học quốc tế IC3

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập nâng cao trình độ tin học và đạt chứng chỉ tin học quốc tế IC3 của các đối tượng có nhu cầu; Phân hiệu Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tại tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Công ty cổ phần IIG Việt Nam thông báo tổ chức khóa ôn và thi chứng chỉ tin học quốc tế IC3 như sau:

CUỘC SỐNG UEH - PHVL

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UEH - Phân hiệu Vĩnh Long và Công ty Cổ phần Vinpearl chi nhánh Kiên Giang

Thành lập từ Tháng 12/2019, sau hơn 3 năm hình thành và phát triển, Phân hiệu Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Vĩnh Long (Phân hiệu Vĩnh Long) đã dần khẳng định được uy tín và chất lượng trong đào tạo tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Quy mô hiên tại gồm 1.200 sinh viên đại học chính quy, 300 học viên hệ vừa làm vừa học và liên thông cùng gần 400 học viên cao học. Trong nhiều năm qua, UEH tại cơ sở chính Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với hơn 500 đối tác doanh nghiệp và kết nối với gần 240.000 cựu sinh viên triển khai nhiều chương trình, hoạt động nhằm hỗ trợ quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho cả nước. Các hoạt động hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của UEH, đồng thời hỗ trợ cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao vào đội ngũ nhân sự cho doanh nghiệp.

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI

10 sự kiện/hoạt động nổi bật năm 2022 và những hoạt động trọng tâm năm 2023 của Đoàn - Hội Phân hiệu Vĩnh Long

Năm 2022, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long đã tổ chức nhiều hoạt động phong trào, cả về học thuật lẫn rèn luyện kỹ năng mềm, góp phần giúp sinh viên tại Phân hiệu có được môi trường học tập, rèn luyện tốt, phát huy được tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ. Hãy cùng nhìn lại 10 hoạt động/sự kiện nổi bật của Đoàn - Hội Phân hiệu trong năm 2022.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: UEH – Phân hiệu Vĩnh Long: Một lựa chọn “Dám khác biệt” dành cho thí sinh trên cả nước

Với cam kết “Học tại Vĩnh Long – Chất lượng, bằng cấp UEH”, UEH – Phân hiệu Vĩnh Long (KSV) đang là lựa chọn của nhiều thí sinh trên cả nước để thực hiện ước mơ trở thành sinh viên của 1 ngôi trường có uy tín, chất lượng. Năm 2023, UEH – Phân hiệu Vĩnh Long sẽ có 09 chương trình tuyển sinh toàn quốc gồm: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Thương mại điện tử, Luật kinh tế, Kinh doanh nông nghiệp, Quản trị khách sạn, Tiếng Anh thương mại, Công nghệ và đổi mới sáng tạo; Kỹ sư Robot và Trí tuệ nhân tạo (Robot & AI, hệ kỹ sư) và 1 chương trình Cử nhân quốc tế Mekong,. UEH – Phân hiệu Vĩnh Long là lựa chọn “dám khác biệt, để thành công” dành cho thế hệ trẻ trên cả nước, cùng UEH thực hiện sứ mệnh đóng góp nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của Vùng ĐBSCL.

CUỘC SỐNG UEH - PHVL

UEH-Phân hiệu Vĩnh Long hưởng ứng “Tuần lễ Áo Dài” và tổ chức họp mặt Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là ngày biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ toàn cầu vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội, trở thành ngày hội mang ý nghĩa bình đẳng giới sâu sắc, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới. Tiếp nối truyền thống quý báu của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua phụ nữ UEH- PHVL đã không ngừng phấn đấu trong nhiều phong trào thi đua "Giỏi việc nước, Đảm việc nhà" đây cũng là nền tảng quan trọng giúp chị em phụ nữ của nhà trường ngày càng hoàn thiện mình để đóng góp cho nhiệm vụ chính trị chung của ngành giáo dục nước nhà và của UEH-PHVL.

THÔNG TIN CHUNG

Phân hiệu UEH Vĩnh Long - Thông báo nộp các chứng chỉ xét chuẩn đầu ra Khóa 46 - Đại học chính quy

Thực hiện quy định chuẩn đầu ra đối với sinh viên Đại học chính quy (ĐHCQ) của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Phân hiệu Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tại tỉnh Vĩnh Long thông báo về việc nộp chứng chỉ ngoại ngữ và IC3 để xét chuẩn đầu ra Khóa 46 - ĐHCQ – PHVL đợt 1 năm 2023, như sau:

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

UEH Global 2023: Khai mạc Chương trình tập huấn “Giảng dạy STEM” cho Giáo viên và Học sinh phổ thông tỉnh Vĩnh Long

Thực hiện trách nhiệm xã hội của một đại học trọng điểm quốc gia, ngày 18/03 vừa qua, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Long tổ chức khai mạc Chương trình tập huấn “Giảng dạy STEM” cho giáo viên và học sinh phổ thông tỉnh Vĩnh Long năm 2023. Chương trình nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng và thiết bị hỗ trợ thực hiện tốt việc hướng nghiệp và định hướng nghiên cứu khoa học cho học sinh, nâng cao nghiệp vụ cho giáo viên, đồng thời, tuyển chọn các dự án ứng dụng công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo có tiềm năng phát triển, kết nối và ươm tạo tại Vườn ươm khởi nghiệp Mekong của UEH.

CUỘC SỐNG UEH - PHVL

Phân hiệu UEH Vĩnh Long phối hợp với Trường Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính (Bộ Tài chính) khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với Lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương (Khóa 4)

Ngày 07/3/2023, Phân hiệu Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tại tỉnh Vĩnh Long (PHVL) phối hợp với Trường Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính (IFT) long trọng tổ chức lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với Lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương (Khóa 4).

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức các Chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2023

Nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn và tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; chăm lo và động viên đoàn viên, hộ gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Phân hiệu tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2023, gồm 02 hoạt động lớn “Xuân tri ân” và “Xuân sum vầy”, với tổng kinh phí thực hiện hơn 24.000.000 đồng. Toàn bộ nguồn kinh phí thực hiện chương trình được Đoàn - Hội vận động thông qua nguồn quỹ bán vé Đêm nhạc hội chào đón Tân sinh viên K48, thông qua phong trào “Nuôi heo đất” của các chi đoàn và sự quyên góp, ủng hộ của viên chức, người lao động tại Phân hiệu.