CUỘC SỐNG UEH

UEH-Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức Workshops chủ đề “Bridging Horizons: Empowering English Language Teaching and Learning” dành cho học sinh các trường Trung học phổ thông tại tỉnh Vĩnh Long và sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long

Nhằm giúp học sinh, sinh viên tiếp cận những phương pháp học tập mới, nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh và khuyến khích sự tự tin trong giao tiếp,Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) - Phân hiệu Vĩnh Long (PHVL) phối hợp cùng với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long, Văn phòng Tiếng Anh khu vực - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã tổ chức chuỗi workshop với chủ đề “Bridging Horizons: Empowering English Language Teaching and Learning” dành cho học sinh các trường THPT tại tỉnh Vĩnh Long và Sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2024: 6 môn học bắt buộc ở tất cả các ngành học, làm nên sự đặc biệt của sinh viên Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Theo thống kê từ các nền tảng trực tuyến, mỗi năm, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) nhận được sự quan tâm của hơn 60.000 người học tiềm năng và là ngôi nhà tri thức của 30.000 người học các bậc, hệ đào tạo. Một phần cho lý do đó chính là “niềm tin” về chất lượng tiên phong của các chương trình đào tạo. Tại UEH, sinh viên tất cả các ngành/chuyên ngành đều được trang bị 6 môn học vô cùng đặc biệt, gắn liền với thời đại. Cụ thể, đó là những môn học nào?

Hội thảo chuyên đề “TechTransform 2024” - Chuyển đổi số, chuyển đổi chính bạn

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên hiểu rõ về bản chất, xu hướng và lợi ích của chuyển đổi số trong bối cảnh kinh doanh hiện đại; đồng thời tạo cơ hội giúp sinh viên được giao lưu, học hỏi với các chuyên gia, giảng viên và những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số, từ đó khơi dậy đam mê và định hướng nghề nghiệp cho các bạn, Đoàn - Hội khoa Công nghệ thông tin kinh doanh thuộc Trường Công nghệ và thiết kế UEH (UEH - CTD) đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “TechTransform 2024” và nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên.

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

Tập trung nâng chất cán bộ tại chỗ

[Sài Gòn Giải Phóng] TP.HCM hướng tới xây dựng nền hành chính hiện đại, trong đó xác định yếu tố con người là rất quan trọng nên đang tập trung nhiều giải pháp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Bên cạnh các giải pháp của thành phố, mỗi địa phương, đơn vị cũng chủ động nâng chất cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

[Cà phê sáng VTV3] Dự án Robot múa rối nước của sinh viên năm nhất ngành Robot và trí tuệ nhân tạo UEH: Dùng công nghệ để bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống

Tuyển sinh từ năm 2023 tại TP.HCM và Vĩnh Long, chương trình Robot và trí tuệ nhân tạo của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã thu hút sự chú ý đặc biệt đến từ các phương tiện truyền thông và cộng đồng khoa học kỹ thuật. Những thế hệ sinh viên đầu tiên của chương trình Robot và trí tuệ nhân tạo không ngừng khẳng định năng lực của bản thân thông qua việc sáng tạo và phát triển những sản phẩm công nghệ ứng dụng khoa học độc đáo, trong đó phải kể đến dự án Robot múa rối nước, một sản phẩm gắn kết giữa giá trị truyền thống và hiện đại.

CUỘC SỐNG UEH

Tháng 4 bất ngờ cùng UEH English Zone!

Tiếp nối sự thành công của tháng 3, trong tháng 4 này, EZ đã mang đến cho các bạn sinh viên UEH vô vàn những hoạt động thú vị, trong cũ có mới, trong mới có cũ. Hãy cùng ngồi đây và điểm lại những bất ngờ tháng này cùng EZ nhé!

Cơ hội việc làm, thực tập tháng 03.2024

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh, nhu cầu tuyển dụng tiếp tục tăng trong đầu năm 2024 trong đó khu vực thương mại - dịch vụ chiếm 72,63%; công nghiệp - xây dựng chiếm hơn 27%; còn lại thuộc khu vực nông lâm nghiệp và thủy sản. Đây là tín hiệu tích cực của thị trường lao động sau thời gian khó khăn trong năm 2023, sinh viên UEH cần xây dựng kế hoạch phù hợp, trau dồi thêm các kỹ năng cần thiết để có được công việc phù hợp với định hướng của bản thân và xu hướng của xã hội.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Trường Kinh doanh UEH tổ chức chuỗi seminar “Thu hẹp khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn”

Ngày 6-7/3/2024, Trường Kinh doanh UEH (UEH - COB) đã triển khai chuỗi seminar đầu tiên “Thu hẹp khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn” trong các chuỗi seminar định kỳ hằng tháng với mong muốn tạo cơ hội trao đổi, giao lưu học hỏi cũng như chia sẻ những nghiên cứu mới, kinh nghiệm thực tiễn giữa học giả quốc tế với giảng viên – sinh viên.

CUỘC SỐNG UEH

Hoạt động định hướng các Khóa K2024 VB1/TP2, K2024 VB2/TP2 Vừa làm vừa học và các Khóa K27.2 VB2, K29.2 LT Đại học chính quy

Hoạt động định hướng cho sinh viên đầu khóa được tổ chức ngày 04/4/2024 là một sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng của các Anh, Chị sinh viên các Khóa K2024 VB1/TP2, K2024 VB2/TP2 Vừa làm vừa học và các Khóa K27.2 VB2, K29.2 LT Đại học chính quy. Đây là hoạt động thường niên giúp người học có được những thông tin về quy chế đào tạo, hòa nhập văn hóa sinh viên tại UEH, các sân chơi, cuộc thi truyền thống, cơ sở vật chất và các dịch vụ thông minh tại UEH.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH phối hợp cùng Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức Hội thảo chuyên đề chuyên đề "Thi hành phán quyết trọng tài và các vấn đề phát sinh liên quan đến bên thứ ba”

Ngày 29 tháng 03 năm 2024, Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH (UEH -CELG) và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Thi hành phán quyết trọng tài và các vấn đề phát sinh liên quan đến bên thứ ba” tại hội trường B1.205 cơ sở B - Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Hội thảo đã bàn luận về các quy định liên quan đến vai trò và quyền cũng như nghĩa vụ của bên thứ ba trong hoạt động thi hành phán quyết và quyết định trọng tài dưới góc độ lý luận và thực tiễn áp dụng tại Việt Nam cũng như kinh nghiệm tại một số quốc gia khác trên thế giới.